ดูหนัง ฟังเพลง

Malibu Nights ศิลปิน: LANY

Published 17 ต.ค. 2018

By Rabbit Today

Music_issue61_06-09-2018-movie-music-Rabbit-Today-banner

อีกหนึ่งวงดนตรีขวัญใจชาวไทยสำหรับ LANY วงอินดี้ป็อบสัญชาติอเมริกัน ที่ได้รับยกย่องให้เป็นคลื่นลูกใหม่ของวงการเพลงแนวอิเล็กทรอนิกส์ป็อบ เพลง ILYSB ของพวกเขา เคยดันให้ LANY ทะยานขึ้นอันดับ 1 ในฐานะวงดนตรีหน้าใหม่ที่มียอดสตรีมมิ่งสูงสุดใน Spotify สตรีมมิ่งชื่อดังของโลก และยังเคยบินลัดฟ้ามาเปิดคอนเสิร์ตในประเทศไทยถึง 2 ครั้ง บัตรทุกใบ Sold Out ภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง

ล่าสุดเมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา LANY ปล่อยอัลบั้มชุดที่ 2 ซึ่งใช้ชื่อว่า Malibu Night ให้ได้ฟังกัน โดยในอัลบั้มนี้มีเพลงที่ได้รับความนิยมหลายเพลง อาทิ Thick and Thin, Thru These Tears และ I Don't Wanna Love You Anymore

Malibu Nights ศิลปิน: LANY,ดูหนังฟังเพลง,Rabbit Today

ทั้งนี้มีเพลงหนึ่งที่ใช้ชื่อเดียวกับอัลบั้มนั่นคือ ‘Malibu Night’ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากชีวิตจริงของ Paul Klein ฟรอนต์แมนประจำวง หลังเลิกรากับ Dua Lipa นักร้องป๊อบชาวอังกฤษ

Malibu Night คือเพลงที่แต่งขึ้น ณ มาลิบู เมืองชายฝั่งริมทะเลในรัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งเป็นสถานที่ที่ Paul Klein ใช้เยียวยาความเศร้า และถ่ายทอดความรู้สึกออกมาเป็นบทเพลงสุดซึ้งกินใจ เชื่อว่าเพลงนี้น่าจะเป็นแทร็กโปรดประจำอัลบั้มชุดใหม่ของแฟนเพลงหลายๆ คน