ดูหนัง ฟังเพลง

‘นางนาก’ หวนคืนโรงหนังฉลองครบรอบ 20 ปี

Published 10 ก.ค. 2019

By Rabbit Today

‘นางนาก’ หวนคืนโรงหนังฉลองครบรอบ 20 ปี

พูดถึงหนังผีไทยระดับขึ้นหิ้ง คงไม่มีใครไม่รู้จัก ‘นางนาก’ หนังไทยที่เข้าฉายเมื่อปี พ.ศ.2542 กวาดรายได้ไปกว่า 150 ล้านบาท 

ผลงานคุณภาพของผู้กำกับฯ ‘นนทรีย์ นิมิบุตร’ นำแสดงโดยอินทิรา เจริญปุระ และวินัย ไกรบุตร ถ่ายทอดตำนานความรักไม่มีวันตายระหว่าง ‘คน’ และ ‘ผี’ ถูกนำมาทำรีมาสเตอร์ใหม่ให้ภาพคมชัดกว่าเดิม พร้อมเข้าฉายในโรงภาพยนตร์อีกครั้ง เพื่อฉลองครบรอบ 20 ปีหนังเรื่อง ‘นางนาก’ อีกทั้งยังเป็นการรำลึกถึงความสำเร็จของภาพยนตร์ไทย และเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้เข้าไปสัมผัสความสยองของหนังไทยเรื่องนี้ 

ย้อนกลับไปในสมัยรัชกาลที่ 4 เกิดเหตุการณ์สุริยคราสขึ้น ผู้คนพากันแตกตื่นหวาดกลัวลางร้าย ‘มาก’ ชายไทยถูกเกณฑ์ไปรบที่ปักษ์ใต้ ขณะที่ ‘นาก’ เมียสาวท้องแก่ใกล้คลอดเต็มที สุดท้ายนากตายทั้งกลม แต่วิญญาณยังคงวนเวียนเพื่อรอคนรักกลับมาหา เมื่อมากกลับมาก็อยู่กินกับผีแม่นากตามปกติ ชาวบ้านพยายามบอกความจริง แต่กลับถูกผีนางนากตามฆ่าหักคอ เพราะไม่อยากให้ใครมาขัดขวางความรัก

นางนาก,Rabbit Today

ห้ามพลาด!

ชะตากรรมของคู่รักที่ความตายมิอาจพราก กลายเป็นตำนานโศกนาฏกรรมรักที่คนไทยเล่าขานมายาวนาน มาร่วมเปิดประสบการณ์หลอนฉบับ ‘นางนาก’ กันอีกครั้ง มีกำหนดฉายในโรงภาพยนตร์ตั้งแต่วันที่ 25-30 กรกฎาคมนี้เท่านั้น