ดูหนัง ฟังเพลง

On the Basis of Sex สตรีพลิกโลก

Published 22 ม.ค. 2019

By Rabbit Today

On-the-Basis-of-Sex-movie-music-Rabbit-Today

ผู้กำกับฯ: Mimi Leder

 วันที่เข้าฉาย: 24 มกราคม 2562

 ประเด็นเรื่องความเท่าเทียมทางเพศระหว่างชาย-หญิง กลายเป็นการเคลื่อนไหวทางสังคมที่สำคัญของศตวรรษ 21 ซึ่งกว่าที่เราจะมาถึงวันนี้ได้ ล้วนต้องพึ่งพาการเคลื่อนไหวและต่อสู้ของคนตัวเล็กๆ ในอดีต…ผู้ที่กล้าลุกขึ้นมาพลิกโฉมหน้าประวัติศาสตร์ ด้วยการบุกเบิกและปูหนทางสู่ความเท่าเทียมให้คนรุ่นหลัง

‘รูธ เบเดอร์ กินส์เบิร์ก’ อาจารย์และทนายหญิงชาวอเมริกันเป็นอีกหนึ่งบุคคลสำคัญที่สหรัฐอเมริกาต้องจารึกชื่อเธอไว้ในฐานะหญิงแกร่งผู้ผลักดันให้เกิดกฎหมายคุ้มครองสิทธิสตรีในประเทศ ซึ่งเรื่องราวชีวิตจริงของกินส์เบิร์กถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ดราม่า-ชีวประวัติสุดเข้มข้นที่จะตราตรึงใจผู้ชมทั่วโลก

On the Basis of Sex สตรีพลิกโลก,ดูหนังฟังเพลง,Rabbit Today

‘On the Basis of Sex สตรีพลิกโลก’ พร้อมจะพาคุณไปส่องเส้นทางชีวิตของนักศึกษาหญิงในโรงเรียนกฎหมายฮาร์วาด ซึ่งกินส์เบิร์กฝ่าฟันความไม่เท่าเทียมทางเพศในด้านต่างๆ จนสามารถทำคะแนนได้อันดับที่ 1 ของรุ่น

ก่อนจะผลักดันกฎหมายคุ้มครองสิทธิสตรีได้สำเร็จ จนกลายเป็นไอคอนแห่งความเสมอภาคที่เหล่าผู้หญิงต่างพากันยกย่องให้เธอเป็นตัวแม่ของวงการ โดยนิตยสารไทม์ยังยกให้เธอเป็น 1 ใน 100 บุคคลผู้ทรงอิทธิพลของโลกประจำปี 2015 อีกด้วย

นอกจากนี้ ยังคว้าตัว ‘เฟลิซิตี้ โจนส์’ นักแสดงหญิงชาวอังกฤษฝีมือคุณภาพ ซึ่งเคยได้รับการเสนอชื่อให้เข้าชิงรางวัลจากเวทีออสการ์ ลูกโลกทองคำ และ BAFTA จากบทบาทเรื่อง The Theory of Everything (2014) มาร่วมแสดงนำ เพื่อเพิ่มดีกรีความเข้มข้นด้วยพลังการแสดงอันน่าทึ่งของเธอ

กลับมาคราวนี้โจนส์พร้อมขับเคลื่อนพลังหญิงในบทบาทของรูธ เบเดอร์ กินส์เบิร์ก ทนายหญิงผู้ก้าวไปสู่ตำแหน่งผู้พิพากษาศาลสูงสุดของสหรัฐฯ ประชันฝีมือคู่กับ ‘อาร์มี แฮมเมอร์’ ผู้เคยรับบทนักแสดงนำจาก Call Me By Your Name (2017) พร้อมทัพนักแสดงที่จะทำให้คุณได้สัมผัสทุกอารมณ์และความรู้สึกของ ‘ความไม่เท่าเทียม’ อย่างสมจริง

On the Basis of Sex สตรีพลิกโลก มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 24 มกราคมนี้