ดูหนัง ฟังเพลง

ควันหลงเมืองคานส์! หนังท็อปฟอร์มคนดูปรบมือนาน 7 นาที

Published 27 พ.ค. 2019

By Rabbit Today

ควันหลงเมืองคานส์! หนังท็อปฟอร์มคนดูปรบมือนาน 7 นาที

แม้งานเทศกาลหนังเมืองคานส์ประจำปี 2019 จะผ่านพ้นไปแล้ว แต่ยังมีควันหลงที่คอหนังทั่วโลกพูดถึงไม่หยุดจนกลายเป็นกระแสไวรัลบนโลกออนไลน์ นั่นคือกระแสคำวิจารณ์ในเชิงบวกของหนังดราม่าเรื่อง Once Upon a Time…in Hollywood ผลงานเรื่องล่าสุดของผู้กำกับฯ มือฉมัง ‘เควนติน แทแรนติโน่’ ที่นำไปฉายเปิดตัวครั้งแรกในเทศกาลนี้

ความพีกคือ หลังหนังจบลง ผู้ชมทั้งฮอลล์ต่างลุกขึ้นยืนและปรบมือเสียงดังกึกก้องให้กับผู้กำกับฯ และทีมนักแสดงเป็นเวลานานถึง 7 นาที! ทำให้นักแสดงนำ ‘แบรด พิตต์’ และ ‘ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ’ พร้อมด้วยสาวแซ่บ ‘มาร์โก้ ร้อบบี้’ ปลื้มปริ่มหน้าบานกันถ้วนหน้า ทำให้หนังเรื่องนี้ขึ้นแท่นหนังท็อปฟอร์มที่หลายคนบอกว่าไปไกลถึงเวทีออสการ์อย่างแน่นอน

Once Upon a Time…in Hollywood,Rabbit Today

ทั้งนี้ Once Upon a Time…in Hollywood เล่าเรื่องราวของพระเอกหนุ่มและสตันต์แมนคู่อริที่ต้องทำงานร่วมกันในปี 1969 ซึ่งถือเป็นช่วงสุดท้ายก่อนสิ้นสุดยุคทองของวงการหนังฮอลลีวู้ด บรรดานักวิจารณ์ต่างลงความเห็นว่า นี่คือผลงานเรื่องเด็ดที่น่าจับตามองของแทแรนติโน่ในรอบ 25 ปี นับจากมาสเตอร์พีซเรื่อง Pulp Fiction ที่เคยออกฉายในปี 1994 

หนัง 5 เรื่องที่ได้รับเสียงปรบมือยาวนานที่สุด

Once Upon a Time…in Hollywood ได้รับการปรบมือยาวนานถึง 7 นาทีก็จริง แต่นี่ไม่ใช่สถิติสูงสุดนะจ๊ะ! เราขอรวบรวมรายชื่อหนังที่ถูกจารึกว่าได้รับเสียงปรบมือติดต่อกันยาวนานที่สุด 5 อันดับแรก มาให้อ่านกัน บอกได้คำเดียวว่า ‘เมืองคานส์ถูกใจสิ่งนี้’

1. Pan’s Labyrinth (ฉายปี 2006)

ได้รับเสียงปรบมือ: 22 นาที

Pan’s Labyrinth,Rabbit Today

เรื่องย่อ: เมื่อโอลิเฟียต้องสูญเสียคุณพ่อ ส่วนแม่ก็แต่งงานใหม่ ความมืดหม่นมาเยือน จนกระทั่งเธอได้พบกับนางฟ้าที่พาไปสู่โลกแฟนตาซีใต้ดิน

2. Fahrenheit 9/11 (ฉายปี 2004)

ได้รับเสียงปรบมือ: 20 นาที

Fahrenheit 9/11,Rabbit Today

หนังสารคดีของไมเคิล มัวร์ ผู้กำกับฯ ที่จิกกัดสังคมได้แสบทรวงอย่างยิ่ง พาผู้ชมไปสำรวจสหรัฐฯ ในทุกแง่มุม ว่าทำไมจึงเป็นเป้าหมายของการก่อการร้าย

3. Mud (ฉายปี 2012)

ได้รับเสียงปรบมือ: 18 นาที

MUD,Rabbit Today

เรื่องย่อ: เด็กชาย 2 คน พบเรือลำหนึ่งบนเกาะในแม่น้ำมิสซิสซิปปี้ และมีชายแปลกหน้าโผล่มาแสดงความเป็นเจ้าของ ก่อนจะนำไปสู่เรื่องราวไม่คาดฝัน

4. The Neon Demon (ฉายปี 2016)

ได้รับเสียงปรบมือ: 17 นาที

The Neon Demon,Rabbit Today

เรื่องย่อ: เด็กสาววัย 16 ปี มีความใฝ่ฝันอันแรงกล้าอยากเป็นนางแบบแฟชั่น แต่เส้นทางนี้เต็มไปด้วยด้านมืดที่เธอต้องลดทอนคุณค่าของตัวเอง

5. Capernaum (ฉายปี 2018)

ได้รับเสียงปรบมือ: 15 นาที

Capernaum,Rabbit Today

เรื่องย่อ: หนังสัญชาติเลบานอน เรื่องของเด็กชายวัย 12 ปี ถูกพ่อแม่ทิ้ง ต้องมาใช้ชีวิตข้างถนน ก่อนจะมีผู้หญิงชาวเอธิโอเปียรับไปเลี้ยงดู