ดูหนัง ฟังเพลง

เพลงใหม่ประจำสัปดาห์ [1/July]

Published 3 ก.ย. 2018

By Rabbit Today

PLAYLIST-NEW-RELEASE-SONGS-05-07-2018-News-Beat-Rabbit-Today-Banner

แนะนำเพลงใหม่ประจำสัปดาห์ที่ 1 เดือนกรกฎาคม 2561

เพลง: Shed a Tear

ศิลปิน: Kodaline

Music of the Week [1/July],News Beat,Rabbit Today

วงอินดี้ร็อกชื่อดังจากไอร์แลนด์ เจ้าของเพลงฮิต High Hopes, All I Want และ The One เป็นอีกหนึ่งวงดนตรีที่แฟนเพลงชาวไทยรอคอยให้บินมาแสดงคอนเสิร์ตที่กรุงเทพฯ มากที่สุด สำหรับปี 2018 Kodaline เตรียมปล่อยอัลบั้มชุดใหม่ที่มีชื่อว่า Politics of Living ในเดือนสิงหาคมนี้ โดยส่งซิงเกิลแรก ‘Shed a Tear’ มาให้ฟังกันก่อน ดนตรียังคงมีกลิ่นอายความเป็น Kodaline อย่างชัดเจน ส่วนเนื้อเพลงก็มีเนื้อหามอบกำลังใจและพลังด้านบวกให้คนฟัง 

 

เพลง: God’s Plan 

ศิลปิน: Drake

Music of the Week [1/July],News Beat,Rabbit Today

สาวกดนตรีฮิพฮอพได้เฮกันลั่น หลังจาก Drake ศิลปินแร็ปเปอร์ชาวแคนาดาปล่อยอัลบั้มชุดใหม่ Scorpion ให้ได้ฟังกัน แถมส่งเพลงฮิตอย่าง God's Plan เข้าครองชาร์ตอันดับ 1 ใน Billboard Hot 100 ไปอย่างสวยงาม อัลบั้มชุดนี้จัดเต็มด้วยเพลงจำนวน 25 เพลง! ใช่แล้ว…คุณไม่ได้อ่านผิด เรียกได้ว่าฟังเพลินยาวๆ ให้สมการรอคอยกันไปเลย อัลบั้มชุดดังกล่าวยังเผยความรู้สึกและมุมมองของ Drake ที่มีต่อโลกโซเชียลและสังคมรอบตัวมากขึ้นอีกด้วย 

 

เพลง: รถคันเก่า

ศิลปิน: อะตอม ชนกันต์

Music of the Week [1/July],News Beat,Rabbit Today

อะตอม ชนกันต์ ดาวเด่นของวงการเพลงไทย เจ้าของผลงานเพลงชื่อดัง อาทิ Please แผลเป็น และ อ้าว ปล่อยเพลง ‘รถคันเก่า’ ให้คอเพลงไทยได้ดื่มด่ำไปกับดนตรีฟังสบายสไตล์อะตอม พร้อมผ่อนคลายไปกับเสียงดนตรีเพราะๆ และเสียงร้องนุ่มๆ โดยเนื้อหาเพลงเปรียบเทียบความรักเป็นรถคันเก่า แต่ก็ไม่ได้ดึงอารมณ์ให้คนฟังดราม่าหรือฟูมฟาย กลับซ่อนความอารมณ์ดี และแอบจิกกัดแบบน่ารักไว้ในเพลงนี้

 

เพลง: ทิ้งตัว (Universe)

ศิลปิน: scrubb 

Music of the Week [1/July],News Beat,Rabbit Today

ตลอดระยะเวลาเกือบ 20 ปีที่อยู่ในวงการเพลง บอล-ต่อพงศ์ จันทบุบผา และ เมื่อย-ธวัชพนธ์ วงศ์บุญศิริ  2 คู่หูดูโอแห่ง scrubb มักจะหยิบยกเรื่องราวความรักและความทรงจำ มาเล่าสู่กันฟังผ่านบทเพลงสุดประทับใจ จนใครต่อใครต้องมีเพลงของวงนี้ติดเพลย์ลิสต์ไว้ฟังยามว่าง ล่าสุดกลับมาปล่อยซิงเกิลใหม่ 'ทิ้งตัว' ให้แฟนเพลงหายคิดถึง ด้วยเนื้อหาเพลงที่พูดถึงการปล่อยวาง เพราะบางครั้งคุณไม่จำเป็นต้องแบกรับทุกๆ อย่างไว้ตลอดเวลา ส่วนแฟนเพลงก็เตรียมพบกับคอนเสิร์ต ‘SCRUBB 18+ โตแล้วทำอะไรก็ได้’ ในวันที่ 1 กันยายน 2561 ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี

 

Did You Know

เชื่อว่าคุณต้องเคยเห็นภาพปกอัลบั้ม ‘Abbey Road’ อัลบั้มชุดที่ 11 ของ The Beatles วงดนตรีชื่อดังจากเกาะอังกฤษ ผู้สร้างปรากฎการณ์ ‘บีเทิลมาเนีย’ (Beatlemania) กันอย่างแน่นอน ภาพสมาชิกสี่เต่าทองกำลังข้ามทางม้าลาย ถ่ายที่ถนนแอบบีย์ ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ หากสังเกตให้ดีจะเห็นว่า ไม่มีชื่อวงหรือชื่อศิลปินปรากฎอยู่บนปกอัลบั้มเลย! รู้ไหมว่าทำไม

Music of the Week [1/July],News Beat,Rabbit Today

John Kosh อาร์ตไดเรกเตอร์ผู้ออกแบบภาพนี้เผยว่า “เราไม่จำเป็นต้องเขียนชื่อวงลงไปบนปกอัลบั้มหรอก เพราะ The Beatles คือวงดนตรีที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก” นี่สินะที่เขามักพูดกันว่า…ของจริงไม่ต้องเยอะ!