ดูหนัง ฟังเพลง

เพลงใหม่ประจำสัปดาห์ [3/July]

Published 3 ก.ย. 2018

By Rabbit Today

PLAYLIST-NEW-RELEASE-SONGS-19-07-2018-news-beat-Rabbit-Today-Banner

แนะนำเพลงใหม่ประจำสัปดาห์ที่ 3 เดือนกรกฎาคม 2561

เพลง: Thru These Tears

ศิลปิน: LANY

เพลงใหม่ประจำสัปดาห์ [3/July],ข่าววันนี้,Rabbit Today

LANY วงอินดี้ป็อบสัญชาติอเมริกัน ที่ได้รับยกย่องให้เป็นคลื่นลูกใหม่ของวงการเพลงแนวอิเล็กทรอนิกส์ป็อบ เจ้าของเพลงฮิต ILYSB, Super Far และ 13 ที่เคยมาเยือนไทยแล้ว 2 ครั้ง แถมสร้างปรากฏการณ์บัตรคอนเสิร์ต Sold Out ภายในพริบตา! ล่าสุดปล่อยซิงเกิลแรก ‘Thru These Tears’ จากอัลบั้มชุดที่ 2 Malibu Nights ที่ยังคงเรียบเรียงเมโลดี้ได้อย่างงดงาม และถ่ายทอดความรู้สึกได้อย่างลึกซึ้งถึงอารมณ์ผ่านเสียงร้องหวานๆ ของ Paul Klein ฟรอนต์แมนสุดเท่ 

เพลง: God Is A Woman

ศิลปิน: Ariana Grande

เพลงใหม่ประจำสัปดาห์ [3/July],ข่าววันนี้,Rabbit Today

ป็อบสตาร์ตัวท็อปอย่าง Ariana Grande กลับมาท็อปฟอร์มอีกครั้งด้วยการปล่อยซิงเกิลเพลง 'God Is A Woman' จากอัลบั้ม Sweetener ที่นำลูกเล่นเสียงร้องแบบอะแคปเปลลามาใส่ไว้ในเพลง ผสมผสานกับเสียงร้องอันทรงพลัง ที่น่าสนใจคือเพลงนี้สะท้อนมุมมองและประสบการณ์ที่เติบโตขึ้นของเธอ หลังจากผ่านเหตุการณ์ก่อการร้ายในเมืองแมนเชสเตอร์เมื่อปี 2017 ส่วนมิวสิกวิดิโอก็ยังมีการหยิบยกประเด็นเฟมินิสต์มานำเสนอให้เข้ากับกระแสสังคมอีกด้วย

เพลง: Jumpsuit

ศิลปิน: Twenty One Pilots

เพลงใหม่ประจำสัปดาห์ [3/July],ข่าววันนี้,Rabbit Today

2 หนุ่มดูโอแห่งวง Twenty One Pilots กลับมามีผลงานเพลงอีกครั้งหลังจากห่างหายไปนานเกือบ 3 ปี โดยเมื่อปีที่แล้ว เพลงฮิตอย่าง Stressed Out ได้รับรางวัลแกรมมี่ และพวกเขาสร้างเสียงฮือฮาด้วยการสวมกางเกงในขึ้นไปรับรางวัลบนเวที! ล่าสุดทางวงได้ส่งอีเมล์ปริศนาถึงแฟนๆ ก่อนที่จะปล่อยซิงเกิลใหม่ ‘Jumpsuit’ จากอัลบั้ม Trench ออกมาให้ฟัง โดยปรับเปลี่ยนแนวดนตรีให้หนักแน่นยิ่งขึ้นด้วยแนวเพลงฮาร์ดร็อก ส่วนอัลบั้มเต็มจะวางจำหน่ายในวันที่ 5 ต.ค. นี้ 

เพลง: Good Luck

ศิลปิน: ลิปตา

เพลงใหม่ประจำสัปดาห์ [3/July],ข่าววันนี้,Rabbit Today

ศิลปินอารมณ์ดีแห่งวงลิปตา ได้ชื่อว่าเป็นเจ้าพ่อเพลงแอบรักและเพลงเศร้า กลับมาปล่อยเพลงใหม่ ‘Good Luck’ ให้แฟนๆ หายคิดถึง โดยคว้าตัว Maiyarap แร็ปเปอร์ชื่อดังมาร่วมแจมในเพลงด้วย ทำนองเพลงสนุกสนาน มีความสดใหม่มากขึ้น แถมยังมีลูกเล่นเสียงร้องสไตล์อาร์แอนด์บีที่ให้อารมณ์ผ่อนคลาย แต่เนื้อหาเพลงก็แอบซ่อนประสบการณ์ความผิดหวังจากความรักเอาไว้ ซึ่งถือเป็นไม้เด็ดของวงลิปตา คาดว่าน่าจะเป็นเพลงฮิตติดชาร์ตที่ครองใจแฟนเพลงได้ไม่ยาก