ดูหนัง ฟังเพลง

เพลงใหม่ประจำสัปดาห์ [4/July]

Published 31 ส.ค. 2018

By Rabbit Today

PLAYLIST-NEW-RELEASE-SONGS-26-07-2018-news-beat-Rabbit-Today-banner

แนะนำเพลงใหม่ประจำสัปดาห์ที่ 4 เดือนกรกฎาคม 2561

เพลง: วิชาตัวเบา

ศิลปิน: Bodyslam

เพลงใหม่ประจำสัปดาห์ [4/July],ข่าววันนี้,Rabbit Today

แม้จะห่างหายไปนานกว่า 4 ปี แต่ในที่สุด Bodyslam ฉายาวงร็อกเบอร์ 1 ของประเทศ กลับมาสั่นสะเทือนวงการอีกครั้ง ด้วยการปล่อยผลงานอัลบั้มชุดที่ 7 'วิชาตัวเบา' ส่งซิงเกิลที่ใหม่ใช้ชื่อเดียวกัน ถ่ายทอดมุมมองความรักที่เฉียบคมและเติบโตมากขึ้น ผ่านเสียงร้องอันเป็นเอกลักษณ์ของ ‘ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย’ ชายผู้เคยจุดประกายความเชื่อและความฝันให้คนทั้งประเทศ แน่นอนว่าสำหรับการกลับมาในครั้งนี้ พวกเขาพร้อมที่จะมอบพลังงานด้านบวกผ่านเสียงเพลงคุณภาพอีกครั้ง

เพลง: ภูเขาบังเส้นผม

ศิลปิน: แสตมป์ feat. TWOPEE

เพลงใหม่ประจำสัปดาห์ [4/July],ข่าววันนี้,Rabbit Today

หากพูดถึงนักร้องเสียงนุ่มขวัญใจชาวไทย เชื่อว่าต้องมีชื่อของ ‘แสตมป์-อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข’ ติดโผอย่างแน่นอน จากผลงานเพลงฮิต ความคิด, ถ้าเธอไม่รู้สึก, โอมจงเงย ฯลฯ ที่เคยแจ้งเกิดให้แสตมป์เป็นที่รู้จักในวงกว้าง ล่าสุดผู้ชายมาดอบอุ่นคนนี้ปล่อยซิงเกิลใหม่ ‘ภูเขาบังเส้นผม’ ที่มีเนื้อหาพูดถึงความขี้หวงแบบน่ารักๆ แถมยังคว้าตัว TWOPEE ศิลปินแร็ปเปอร์ที่ฮอตที่สุดในขณะนี้มาร่วมฟีเจอริ่งด้วย นอกจากทำนองเพลงจะฟังสบายแล้ว ยังมีจังหวะบีตเล็กๆ ให้ได้โยกตัวตามกันเบาๆ อีกด้วย

เพลง: Love It If We Made It

ศิลปิน: 1975

เพลงใหม่ประจำสัปดาห์ [4/July],ข่าววันนี้,Rabbit Today

วงดนตรีอัลเทอร์เนทีฟร็อกสัญชาติอังกฤษ เจ้าของรางวัล BRIT Awards สาขาศิลปินกลุ่มยอดเยี่ยมประจำปี 2017 ที่เปิดตัวอัลบั้มชุดที่ 3 A Brief Inquiry Into Online Relationships เอาใจเหล่าสาวกทั้วโลกอีกครั้ง โดยเฉพาะเพลง 'Love It If We Made It' ที่ปรับเปลี่ยนแนวดนตรีให้มีความหนักแน่นมากขึ้น จากเดิมที่มีกลิ่นอายดรีมป๊อป ก้าวมาสู่ความฮาร์ดร็อก ที่เนื้อหาเพลงพูดถึงสภาพสังคมรอบตัว สำหรับอัลบั้มเต็มคาดว่าจะปล่อยให้ฟังกันอย่างเป็นทางการในเดือนตุลาคมปีนี้ 

เพลง: Worth It

ศิลปิน: Kodaline

เพลงใหม่ประจำสัปดาห์ [4/July],ข่าววันนี้,Rabbit Today

ท็อปฟอร์มไม่มีเปลี่ยนสำหรับ Kodaline วงดนตรีจากไอร์แลนด์ ที่แฟนชาวไทยอยากให้มาเปิดคอนเสิร์ตที่กรุงเทพฯ สักครั้ง! ก่อนหน้านี้ได้ปล่อยซิงเกิลแรก Shed A Tear ของอัลบั้มชุดใหม่ Politics of Living ให้ฟังกันไปแล้ว แต่หลังจากนั้นไม่นานก็ปล่อยหมัดฮุกอีกครั้งด้วยการส่งซิงเกิลที่ 2 ‘Worth It’ โดยเพิ่มลูกเล่นซาวนด์แนวอิเล็กทรอนิกส์ นอกจากความแปลกใหม่ที่สร้างสีสันแล้ว คุณภาพทางด้านเนื้อหาและชั้นเชิงทางดนตรีก็ยังคงรักษามาตรฐานไว้อย่างสวยงาม

รัชนิพงศ์ วรศะริน

ผู้ประกาศข่าวช่อง 9 MCOT HD และคอลัมนิสต์สายดนตรีของ GM Live

"เพลงโปรดของผมที่อยากแนะนำให้ลองฟังกันคือ เพลง 'ฝัน' ของวง Silly Fools ครับ เพราะเมโลดี้ดี ซาวนด์ดนตรีแน่น ริฟฟ์กีตาร์ลงตัว มีเนื้อร้องที่บอกว่า...อาจไม่จริงไม่จังเรื่องราวของความฝัน แต่โลกนี้เริ่มตรงที่จุดนั้น…ผมรู้สึกว่าท่อนนี้มันมีพลังอย่างมากเลยนะ สามารถมอบแรงบันดาลใจดีๆ ให้ทุกคนได้ ผมเองก็ใช้เพลงนี้ในการตามหา ‘ฝัน’ มาโดยตลอดครับ”