ดูหนัง ฟังเพลง

เพลงใหม่ประจำสัปดาห์ [4/June]

Published 3 ก.ย. 2018

By Rabbit Today

Music-News-Beat-Rabbit-Today-MAIN_920x470 copy 3

แนะนำเพลงใหม่ประจำสัปดาห์ที่ 4 เดือนมิถุนายน 2561

เพลง: I Don’t Know 
ศิลปิน: Paul McCartney

Music of the Week [4/June],News Beat, Rabbit Today

แม้ว่า พอล แม็กคาร์ตนีย์ อดีตสมาชิกวง The Beatles จะมีอายุย่างเข้าวัย 76 ปีแล้ว แต่ยังคงมีผลงานเพลงและรักษาความสดใหม่ทางดนตรีอย่างไม่เสื่อมคลาย ล่าสุดเปิดตัวซิงเกิล 'I Don't Know' เพลงบัลลาดที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ชวนฟัง ก่อนหน้านี้ก็ปล่อยเพลง 'Come On To Me' มาประเดิมอัลบั้มลำดับที่ 17 ที่ใช้ชื่อว่า Egypt Station แถมคว้าตัว Greg Kurstin โปรดิวเซอร์มือทองมาร่วมงานด้วย อัลบั้มชุดใหม่มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 7 กันยายนปีนี้ ก่อนจะได้ฟังกันแบบเต็มๆ แนะนำให้ลองเข้าไปชมคลิปวิดิโอ Carpool Karaoke ที่เชิญ พอล แม็กคาร์ตนีย์ ไปร่วมรายการ โดยพาพอลกลับบ้านเกิดที่เมืองลิเวอร์พูล ซึ่งเคยเป็นสถานที่ที่เขาแต่งเพลงร่วมกับ จอห์น เลนนอน ผู้ล่วงลับ ไม่แน่นะ…คุณอาจจะน้ำตาไหลโดยไม่รู้ตัว

 

เพลง: Crush
ศิลปิน: Cigarettes After Sex

Music of the Week [4/June],News Beat, Rabbit Today

วงดนตรีสัญชาติอเมริกัน Cigarettes After Sex มาเปิดคอนเสิร์ตครั้งแรกในกรุงเทพฯ เมื่อปีที่แล้ว สร้างปรากฏการณ์บัตรขายหมดเกลี้ยงทุกใบ จนกลายเป็นกระแสโด่งดังในบ้านเรา ทำให้แฟนเพลงชาวไทยหันมาสนใจแนวดนตรีที่เรียกว่า Ambient Pop มากขึ้น เสียงร้องอันมีเสน่ห์ของ Greg Gonzalez นักร้องนำจะพาคุณล่องลอยเคลิบเคลิ้มไปกับบรรยากาศสบายๆ ชวนหลงใหล มีเพลงฮิตติดหู เช่น Affection, Apocalypse และ Nothing's Gonna Hurt You Baby สำหรับปี 2018 พวกเขากลับมาอีกครั้งด้วยการปล่อยซิงเกิล ‘Crush’ โดดเด่นด้วยสไตล์เสียงร้องและทำนองที่ชวนเคลิ้มเช่นเดิม ใครที่อยากลองเปลี่ยนแนวดนตรีมาแสวงหาความแปลกใหม่ และซึมซับบรรยากาศสบายๆ ต้องลองเปิดแทร็กเพลง Crush ฟังกันสักหน่อยแล้ว

 

 

เพลง: Born To Be Yours
ศิลปิน: Imagine Dragons & Kygo

Music of the Week [4/June],News Beat, Rabbit Today

วงร็อกชื่อดังที่เคยมาเปิดคอนเสิร์ตระเบิดความมันในกรุงเทพฯ จนแฟนเพลงยอมรับในความสามารถ ทั้งเสียงทรงพลังของ Dan Reynolds ฟรอนต์แมนประจำวง บวกกับดนตรีอันหนักแน่น โดยเฉพาะเพลงยอดนิยมอย่าง Radioactive และ Demons ที่การันตีรางวัลจากเวทีต่างๆ มากมาย ส่วนอัลบั้มชุดล่าสุด Evolve ที่ปล่อยในปี พ.ศ. 2560 ก็ได้รับเสียงตอบรับอย่างดี สำหรับแฟนๆ ที่กำลังรอคอยผลงานใหม่ก็เฮกันได้เลย เพราะ Imagine Dragons จับมือกับ Kygo ดีเจชาวนอร์เวย์ ออกเพลงใหม่ร่วมกันในชื่อ ‘Born To Be Yours’  ยังคงรักษาเสียงร้องทุ้มและนุ่มลึก ส่วนดนตรีนั้นมีความป็อบและฟังสบายมากยิ่งขึ้น 

 

 

เพลง: Ghost
ศิลปิน: Mike Shinoda 

Music of the Week [4/June],News Beat, Rabbit Today

เสียศูนย์ไปพักใหญ่หลังจาก Chester Bennington เพื่อนร่วมวงแห่ง Linkin Park เสียชีวิตเมื่อเดือนกรกฎาคม ปีที่แล้ว แต่ล่าสุด Mike Shinoda ก็กลับมาสู่เส้นทางดนตรีอีกครั้งในฐานะศิลปินเดี่ยว พร้อมปล่อยมิวสิกวิดีโอเพลง 'Ghost' ที่อัดแน่นด้วยดนตรีและเสียงร้องที่คุ้นหู มาให้แฟนๆ ได้ฟังกัน ซึ่งเป็นแทร็กฮิตจากอัลบั้ม Post Traumatic ต้องการสื่อถึงการก้าวเดินต่อไปข้างหน้า และใช้ดนตรีเยียวยาความเจ็บปวดจากบาดแผลในอดีต สำหรับแฟนเพลงของ Mike Shinoda เตรียมยิ้มหน้าบานกันได้เลย เพราะหนุ่มคนนี้จะเดินทางมาเยือนประเทศไทย เพื่อเปิดคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรก ในวันที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2561 ณ  GMM Live House เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 8 

 

 

เพลง: Shown and Told
ศิลปิน: Devendra Banhart

Music of the Week [4/June],News Beat, Rabbit Today

Devendra Banhart ศิลปินเชื้อสายเวเนซูเอลา-อเมริกัน ที่เคยมาเล่นคอนเสิร์ตครั้งแรกในกรุงเทพฯ และสร้างความประทับใจให้แฟนๆ เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา แม้ว่าอัลบั้มชุดล่าสุด Ape in Pink Marble ปล่อยออกมาตั้งแต่ปี 2016 แต่กระแสตอบรับจากแฟนๆ ยังดีเกินคาด ศิลปินมาดเซอร์คนนี้โดดเด่นเรื่องการนำเทคนิค Finger Picking มาเล่นกีตาร์ ทำให้ดนตรีของเขามีสไตล์อะคูสติกใสๆ ฟังสบาย ล่องลอยเบาหวิว แถมมีกลิ่นอายแนวไซคีเดลิก-โฟล์ก มีเพลงดัง อาทิ Carmensita, Baby, Mi Negrita และ Middle Names ล่าสุดได้นำเพลง ‘Shown And Told’ ของวง Joan of Arc มาคัฟเวอร์ให้แฟนๆ ฟัง และยังคงรักษาสไตล์ดนตรีที่เป็นเอกลักษณ์เช่นเดิม