ดูหนัง ฟังเพลง

5 เพลง ท็อปฮิตติดหู

Published 17 มิ.ย. 2019

By Rabbit Today

5 เพลง ท็อปฮิตติดหู

เช้าวันทำงานแบบนี้หลายคนใช้เวลาพักใหญ่เลยกว่าจะดันให้ตัวเองลุกขึ้นจากเตียงได้ 

ยิ่งวันไหนที่ฝนพรำยามเช้าด้วยแล้ว ยิ่งเป็นวันที่ต้องปลุกพลังในตัวคุณให้ไฟทำงานกลับมาลุกโชนอีกครั้ง ‘การฟังเพลง’ จึงเป็นอีกหนึ่งวิธีผ่อนคลายและกระตุ้นแรงใจดีๆ ที่ทำได้ง่ายที่สุดในแต่ละวัน 

สำหรับคุณผู้อ่านที่หลีกเลี่ยงปัญหารถติดยามเช้ามาใช้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส เราขอแนะนำ 5 เพลงฮิตติดชาร์ตจังหวะสนุกๆ ชวนโยกนิดๆ เหมาะสำหรับเปิดฟังระหว่างอยู่บนรถไฟฟ้า ให้คุณเพลิดเพลินก่อนถึงที่ทำงาน

ว่าแล้วก็เตรียมหยิบหูฟังขึ้นมาให้พร้อม หรี่เสียงพอประมาณ จะได้ไม่รบกวนคนข้างๆ นะจ๊ะ

Boy With Luv

ศิลปิน: BTS

BTS - Boy With Luv,Rabbit Today

เพลงฮิตของหนุ่มๆ วง BTS ฉายา ‘บอยแบนด์เคป๊อปเบอร์ 1 ของโลก’ ที่เปิดตัวทำลายสถิติวิดีโอที่มียอดผู้ชมสูงสุดของโลกด้วยจำนวน 78 ล้านวิว ภายในเวลา 24 ชั่วโมงแรก รับรองว่าคุณจะเพลินไปกับจังหวะบีตฮิปฮอปสนุกๆ ทำนองติดหู ซ่อนกลิ่นอายอาร์แอนด์บีสุดไพเราะในเพลงนี้อย่างแน่นอน นอกจากนี้มิวสิกวิดีโอยังคุมธีมสีสันสดใสชวนใจละลายสุดๆ ไปเลย

ME! 

ศิลปิน: Taylor Swift 

Taylor Swift  - ME!,Rabbit Today

สาวปากแดงตัวแม่ของวงการอย่าง ‘เทย์เลอร์ สวิฟต์’ กลับมาทวงบัลลังก์ตัวแม่ของวงการอีกครั้ง กับซิงเกิลใหม่ ‘ME!’ พาร์ตดนตรีดูซอฟต์ลงด้วยสีพาสเทลของมิวสิกวิดีโอ แถมยังคว้าตัว Brendon Urie แห่งวง Panic! At The Disco มาร่วมฟีตเจอริ่งเพิ่มสีสัน 

คือเธอใช่ไหม

ศิลปิน: Getsunova

Getsunova - คือเธอใช่ไหม,Rabbit Today

วงดนตรีสุดคูลที่ขึ้นชื่อเรื่องไอเดียสร้างสรรค์ โดยเฉพาะการตั้งชื่อเพลงที่มักมีความย้อนแย้ง รอบนี้สร้างเซอร์ไพรส์ด้วยการคว้าตัวสาวดอกหญ้าและราชินีลูกทุ่ง ‘ต่าย-อรทัย’ มาสร้างสรรค์งานเพลงด้วยกันครั้งแรก กับเพลงรักหวานๆ ในรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร

SRY

ศิลปิน: ฟักกลิ้ง ฮีโร่

 ฟักกลิ้ง ฮีโร่ - SRY,Rabbit Today

เทรนด์ฟังเพลงยุคนี้ต้องยกให้สายฮิปฮอปเขาละ เมื่อฟักกลิ้ง ฮีโร่ จับมือกับ ‘Maiyarap’ แร็ปเปอร์สายเลือดใหม่ ในการส่งเพลงเอาใจคนเหงาที่เมาเมื่อไรต้องหยิบโทรศัพท์โทรหาแฟนเก่าทุกครั้ง จึงเป็นที่มาของเพลง SRY ที่ย่อมาจากคำว่า Sorry (เสียใจ) นั่นเอง

เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว

ศิลปิน: ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น 

ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น - เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว,Rabbit Today

ต้องยกให้เป็นเพลงที่มาแรงที่สุดในขณะนี้จริงๆ แค่ชื่อเพลงก็โดนใจแล้ว ยิ่งเมื่อฟังเพลงเนื้อหาและทำนองสนุกยิ่งโดนใจเข้าไปอีก เพลงนี้น้องลิลลี่ร้องร่วมกับ ‘เก้า-เกริกพล’ เล่าความรู้สึกตกหลุมรักได้อย่างน่ารักน่าหยิก ตอนนี้มิวสิกวิดีโอมียอดชมถึง 177 ล้านวิว