ดูหนัง ฟังเพลง

‘แพ้กลางคืน’ ซีรีส์ไทยสุดหลอนเขย่าประสาท

Published 7 พ.ค. 2019

By Rabbit Today

Sleepless-Society-The-Series-NYCTOPHOBIA-movie-music-Rabbit-Today-banner

กลางคืนอาจเป็นเวลานอนหลับพักผ่อน แต่สำหรับอีกหลายคนกลางคืนคือช่วงเวลาที่ไม่สามารถข่มตาหลับได้ลงแล้วคุณล่ะ เป็นอีกคนที่มีอาการ ‘แพ้กลางคืน’ หรือเปล่า…

คอซีรีส์ไทยเตรียมพบกับเรื่องราวสุดหลอนของโปรเจ็กต์ Sleepless Society The Series จากทีมสร้างที่ฟ้าสตูดิโอส์ ในเครือจีเอ็มเอ็ม สตูดิโอส์ อินเตอร์เนชั่นแนล สร้างมิติใหม่ให้ซีรีส์ไทยแนวทริลเลอร์ด้วย 4 เรื่องราวของตัวละครที่เชื่อมโยงกับเวลายามค่ำคืน

‘แพ้กลางคืน’ ซีรีส์ไทยสุดหลอนเขย่าประสาท,ดูหนังฟังเพลง,Rabbit Today

เรื่องย่อ

ประเดิมด้วยซีรีส์เรื่องแรก ‘แพ้กลางคืน’ (Nyctophobia) เล่าชีวิตสุดเศร้าของ ‘มีนา’ คุณแม่ใบเลี้ยงเดี่ยวที่ต้องสูญเสียลูกชายไป ความเศร้าเข้าโจมตีอย่างหนักจนทำให้เธอเผชิญกับอาการนอนไม่หลับและเป็นโรคแพ้กลางคืนนานร่วมปี จนกระทั่งวันหนึ่งมีเด็กผู้ชายปริศนาปรากฏตัวขึ้น พร้อมบอกว่าเขาคือ ‘อาร์ม’ ลูกชายที่จากไป แต่วิญญาณกลับมาหาแม่โดยการอาศัยในร่างกายใหม่ คำถามคือเขาคือใครกันแน่? 

‘แพ้กลางคืน’ ซีรีส์ไทยสุดหลอนเขย่าประสาท,ดูหนังฟังเพลง,Rabbit Today

จุดเด่น

Rabbit Today ได้ชม ‘แพ้กลางคืน’ 2 อีพีแรกแล้ว เปิดเรื่องมาก็อินได้ง่ายๆ กับฝีมือการแสดงสุดบีบเค้นอารมณ์ของพลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ และน้องแม็ค-ณัฐพัชร์ นิมจิรวัฒน์ การเล่าเรื่องค่อนข้างแปลกใหม่ โปรดักชั่นและมุมกล้องแตกต่างจากซีรีส์ไทยที่เคยชม สร้างบรรยากาศคุมโทนปริศนาให้ผู้ชมลุ้นระทึกตลอดเวลา อาจมีเนื้อเรื่องบางช่วงที่เล่าเนิบช้าไปบ้าง แต่เมื่อนำไปสู่เหตุการณ์สำคัญได้ขมวดปมทิ้งให้ผู้ชมขบคิดอีกครั้ง แต่ทั้งนี้แพ้กลางคืนเป็นซีรีส์ที่ดูง่าย ดึงเรื่องใกล้ตัวของคนไทยอย่างความเชื่อต่างๆ มาสร้างพล็อตเรื่องที่ก่อให้เกิดการตั้งคำถาม ต้องตามไปลุ้นบทสรุปสุดท้ายพร้อมๆ กัน

‘แพ้กลางคืน’ ซีรีส์ไทยสุดหลอนเขย่าประสาท,ดูหนังฟังเพลง,Rabbit Today

ทำไมต้องดู

ซีรีส์มีประเด็นจิตวิทยาเข้ามาเกี่ยวข้อง ผู้ชมจะตั้งคำถามตลอดเวลาว่าเด็กผู้ชายปริศนาคือลูกชายของมีนาจริงหรือไม่ ความคิดและความเชื่อที่ต่อสู้กันเองในหัวของผู้ชมคือไม้เด็ดของซีรีส์ที่มอบความสนุกและความบันเทิงได้ดีทีเดียว

‘แพ้กลางคืน’ ซีรีส์ไทยสุดหลอนเขย่าประสาท,ดูหนังฟังเพลง,Rabbit Today

ดูที่ไหน

Sleepless Society The Series ตอน ‘แพ้กลางคืน’ เริ่มออกอากาศครั้งแรกในวันที่ 8 พฤษภาคมนี้ เวลา 21.20 น. รับชมสดผ่านช่องวัน 31 เท่านั้น ไม่สามารถดูย้อนหลังได้ หลังจากจบทั้ง 13 อีพีแล้ว ซีรีส์จะนำไปฉายผ่าน Netflix แบบครบทุกอีพีให้ได้ชมกันจุใจแบบไม่มีสะดุด