ดูหนัง ฟังเพลง

TELEx TELEXs กับความ(ไม่)เหงาในยุคโซเชียล

Published 7 ธ.ค. 2018

By Rabbit Today

TELExTELEXs-movie-music-Rabbit-Today-banner

โซเชียลมีเดียคือเครือข่ายสังคมออนไลน์ขนาดใหญ่ที่ ‘Connect’ หรือเชื่อมโยงผู้คนมหาศาลไว้ด้วยกัน ทว่าทำไมบางครั้ง ยิ่งทำให้คนเหงาเพิ่มจำนวนมากขึ้น…

หลังโลดแล่นอยู่ในวงการเพลงไทยมาสักระยะหนึ่ง ในที่สุดวงดนตรีคูลๆ อย่าง TELEx TELEXs เจ้าของเพลงฮิต ถาม, Shibuya และ Labelle ก็กลับมาอีกครั้ง! พร้อมเปิดตัวอัลบั้มเต็มชุดแรกของพวกเขาที่มีชื่อเท่ๆ ว่า ENOUGH FOR LONELINESS AND INTERNET TODAY 

โดยหยิบยกประเด็นเรื่อง 'ความเหงาในยุคโซเชียล' มาเป็นวัตถุดิบหลักในการถ่ายทอดเรื่องราวและอารมณ์ผ่านบทเพลงที่มีท่วงทำนองแปลกใหม่ เนื้อหาฟังง่าย แต่แฝงความนุ่มลึกและความจัดจ้านทางดนตรีไว้อย่างมีชั้นเชิง

Rabbit Today มีโอกาสได้พูดคุยกับสมาชิกวง TELEx TELEXs ถึงตัวตน และมุมมองที่พวกเขามีต่อความ(ไม่)เหงาในยุคโซเชียล รวมไปถึงปรากฏการณ์อัลบั้ม ‘Sold Out’ ที่ตอกย้ำกระแสความนิยมและแรงสนับสนุนที่คอเพลงชาวไทยมีต่อวงดนตรีเล็กๆ วงนี้เสมอมา

TELEx TELEXs กับความ(ไม่)เหงาในยุคโซเชียล,ดูหนังฟังเพลง,Rabbit Today

สมาชิกวง TELEx TELEXs

ออม-สรรัตน์ ลิมปะนพรัตน์ (ร้องนำ)

ปิ้ว-กษิเดช ฤทธิ์งาม (กีตาร์,ซินธิไซเซอร์)

กร-พากร พานอ่อง (เบส)

นาว-คิรากร อิงควราภรณ์กุล (กีตาร์, คีย์บอร์ด)

Q: เชื่อว่าหลายคนคงรู้สึกแปลกใจกับชื่อวง ‘TELEx TELEXs’ อยากให้เล่าถึงความเป็นมาของชื่อวงสักหน่อย

ปิ้ว: เริ่มแรกเลยคือผมกับกร (มือเบส) มีวงด้วยกันก่อนหน้านี้อยู่แล้วชื่อว่า Shoot the Dog พอถึงจุดหนึ่งสมาชิกในวงต่างแยกย้ายไปทำอะไรใหม่ๆ แต่ผมกับกรยังอยากทำเพลงอยู่ เลยลองทำเพลงกันเล่นๆ พอเพลงเสร็จแล้ว มานั่งคิดว่าจะตั้งชื่อโปรเจกต์ว่าอะไรดี ผมลองไปเสิร์ชคำศัพท์ในดิกชั่นนารี จนไปเจอคำว่า ‘Telex’ ซึ่งแปลว่าเครื่องโทรเลข ผมรู้สึกว่าเออ…เท่ดีว่ะ! เลยตัดสินใจใช้คำนี้แหละ แต่ใช้วิธีเบิ้ลคำและเติม S เข้าไป มันไม่ถูกหลักไวยากรณ์หรอกครับ แต่เท่ดี เน้นเท่ไว้ก่อน (หัวเราะ)

TELEx TELEXs กับความ(ไม่)เหงาในยุคโซเชียล,ดูหนังฟังเพลง,Rabbit Today

Q: ทำไมถึงเลือกนักร้องนำเป็นผู้หญิง ต้องการให้ผู้หญิงถ่ายทอดหรือสื่อสารอะไร

ปิ้ว: หลังจากทำเพลงแรกคือ ‘Bad Old Day’ เนื้อเพลงที่เขียนจะมีอารมณ์แบบผู้หญิงๆ หน่อย เลยอยากได้ผู้หญิงมาเป็นนักร้องนำ พวกผมจึงชวน ‘ออม’ ซึ่งเป็นเพื่อนของกรที่ ม.ศิลปากร อยู่แล้ว ถือเป็นจุดเริ่มต้นของวง TELEx TELEXs ครับ

ผมมองว่าทุกอย่างเป็นส่วนผสมที่ลงตัวเลยนะ ชื่อวงเราก็หมายถึงเครื่องโทรเลข ซึ่งเป็นเครื่องมือสื่อสารของคนยุคก่อน ดูเข้ากับวงเราที่อยากจะสื่อสารตัวตนและสื่อสารความเป็นดนตรีในฉบับของตัวเองที่ไม่เหมือนใคร มีนักร้องนำเป็นผู้หญิงที่สามารถเป็นตัวแทนในการถ่ายทอดอารมณ์ของเพลงเพื่อสื่อให้ทุกคนเข้าใจสิ่งที่เราพยายามสื่อสาร

TELEx TELEXs กับความ(ไม่)เหงาในยุคโซเชียล,ดูหนังฟังเพลง,Rabbit Today

Q: สไตล์เพลงค่อนข้างมีความแปลกใหม่ คุณนิยามแนวเพลงของ TELEx TELEXs ไว้อย่างไร

ปิ้ว: ถ้านิยามง่ายๆ เลยคือป็อปครับ พวกเราทำเพลงให้เข้าถึงทุกคนและฟังง่ายที่สุด

ออม: แต่บางคนอาจตีความเป็นแนว ‘ซินธ์ป็อป’ หรือ ‘อิเล็กทรอป็อป’ ก็ได้นะ

ปิ้ว: ถ้าในความคิดผมเลยนะ อยากเรียกว่าเป็นแนว ‘อัลเทอร์เนทีฟ’ เพราะเราผสมผสานหลายองค์ประกอบไว้ด้วยกัน

TELEx TELEXs กับความ(ไม่)เหงาในยุคโซเชียล,ดูหนังฟังเพลง,Rabbit Today

Q: คุณมีกระบวนการทำงานอย่างไรกว่าจะได้เพลงสัก 1 ซิงเกิล

ออม: ทุกอย่างเริ่มมาจาก Band Leader ของเราค่ะ (ผายมือไปทางปิ้ว)

ปิ้ว: ครับ เริ่มจากผมทำดนตรีในคอมพิวเตอร์ขึ้นมาก่อน หลังจากนั้นจะนั่งฟังไปเรื่อยๆ แล้วเริ่มทำเนื้อเมโลดี้ คิดคอนเซ็ปต์ขึ้นมาว่าแต่ละเพลงควรเป็นอารมณ์ไหน หรือช่วงนี้มีประเด็นอะไรน่าสนใจบ้าง มีคำฮิตคำไหนที่น่าจะนำมาใส่ในเพลงได้บ้าง เช่น ชื่อเพลง ‘ดีออก’ ก็เอามาจากคำฮิตที่วัยรุ่นชอบพูดกัน

TELEx TELEXs กับความ(ไม่)เหงาในยุคโซเชียล,ดูหนังฟังเพลง,Rabbit Today

Q: สังเกตว่าเพลงของ TELEx TELEXs ส่วนใหญ่มักจะมีวรรคทองให้แฟนๆ ได้จดจำกันเสมอ เช่น เพลง ‘1991-1993’ มีเนื้อร้องที่บอกว่า “เธอคือกาแฟที่ฉันต้องการในตอนเช้า เธอเป็นดั่งแสงแดดในวันที่ฝนโปรย เธอเป็นดั่งหนังเรื่องเดียวที่ฉันเฝ้าตามหา…”

ปิ้ว: ทุกเพลงที่ทำขึ้นมาจะเริ่มต้นจากความชอบของตัวเองก่อน รวมไปถึงไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวัน ผมแค่อยากจะหยิบสิ่งง่ายๆ ใกล้ตัวมาเล่าเป็นเพลง อย่าง 1991-1993 ก็เหมือนกับเวลาที่เรามีแฟนหรือมีใครสักคน เราก็อยากให้เขาอยู่กับเรา ไม่อยากให้หายไปไหน เพราะกลายเป็นสิ่งที่สำคัญและเราขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวันไปแล้ว

TELEx TELEXs กับความ(ไม่)เหงาในยุคโซเชียล,ดูหนังฟังเพลง,Rabbit Today

Q: เมื่อจุดเริ่มต้นของเพลงมาจากปิ้ว แล้วเพื่อนๆ ในวงเข้าใจตรงกันหรือไม่ในสิ่งที่ปิ้วอยากจะสื่อสารออกไป

ออม: ทุกคนจะรู้ดีว่าปิ้วเปรียบเสมือนมันสมองของวง ดังนั้นคนที่รู้จัก TELEx TELEXs ดีที่สุดก็คือปิ้ว แต่ละครั้งที่ปิ้วโยนคอนเซ็ปต์เพลงมา ทุกคนโอเคหมดค่ะ เราเข้าใจตรงกัน แต่อาจมีการปรับเปลี่ยนเนื้อเพลงบ้างเล็กน้อย  

ในส่วนของการทำงานร่วมกัน ด้วยความที่เราเป็นวงที่มีสมาชิก 4 คน ก็ต้องมีถกเถียงกันบ้าง แต่สุดท้ายแล้วปลายทางคือทุกคนยอมรับในสิ่งเดียวกัน เพราะเราอยากให้งานออกมาดีที่สุด

TELEx TELEXs กับความ(ไม่)เหงาในยุคโซเชียล,ดูหนังฟังเพลง,Rabbit Today

Q: ก่อนหน้านี้ TELEx TELEXs เคยคว้ารางวัลศิลปินหน้าใหม่จาก 2 เวทีมาครอง ทั้ง ‘ฟังใจ อวอร์ดส์ 2016’ และ ‘คมชัดลึกอวอร์ด ครั้งที่ 14’ เมื่อปีที่แล้ว ถือว่าเป็นจุดเปลี่ยนของวงไหม

ออม: เรามองว่าสมัยนี้รางวัลไม่ได้เป็นสิ่งการันตีว่าคุณประสบความสำเร็จหรือไม่ มันเป็นแค่กำลังใจที่บอกว่า ‘เฮ้ย! เราได้มาแล้วนะ มีคนมองเห็นสิ่งที่เราทำนะ มีคนรู้จักเรานะ’ แม้ว่าวงเราไม่ได้เปลี่ยนไปมากหลังได้รางวัล แต่ก็ถือว่ารางวัลคือสิ่งที่เติมคุณค่าให้ผลงานเพลงค่ะ

Q: ก่อนหน้านี้คุณเคยออกอีพีอัลบั้ม คิดว่าเพลงไหนทำให้คนรู้จัก TELEx TELEXs มากที่สุด

นาว: ‘Shibuya’ ครับ น่าจะเป็นเพลงที่คนนิยมมากที่สุด

TELEx TELEXs กับความ(ไม่)เหงาในยุคโซเชียล,ดูหนังฟังเพลง,Rabbit Today

Q: หลังจากอยู่ในวงการเพลงมา 2-3 ปี ในที่สุดก็มีอัลบั้มเต็มครั้งแรกในชื่อ ENOUGH FOR LONELINESS AND INTERNET TODAY ทำไมถึงเลือกหยิบประเด็น ‘ความเหงาในยุคโซเชียล’ มาเล่าผ่านเพลง

ออม: เพราะไลฟ์สไตล์ค่ะ (หัวเราะ) ปิ้วเป็นคนคิดคอนเซ็ปต์อัลบั้ม

ปิ้ว: ผมว่าถ้าพูดเรื่องความเหงา คนยุคนี้น่าจะอินได้ง่ายที่สุด เพราะคนเราเหงาไงครับ จึงชอบเล่นมือถือหรือเช็คโซเชียล ผมว่าถ้าจับ 2 อย่างนี้มาอยู่รวมกัน น่าจะลงตัวดีนะ 

ออม: เราว่ายุคนี้ไม่มีหรอกคนที่บอกว่าตัวเองไม่ติดโซเชียล แทบไม่มีจริงๆ นะ นอกจากคุณตาคุณยายที่ขอยกเว้นไว้สักหน่อย ส่วนพ่อแม่นี่ก็ติดมือถือกันแล้วนะ (หัวเราะ)

TELEx TELEXs กับความ(ไม่)เหงาในยุคโซเชียล,ดูหนังฟังเพลง,Rabbit Today

Q: อยากให้นิยามความเหงาตามแบบฉบับของแต่ละคนหน่อย

ออม: คนเรามีช่วงเวลาหลายแบบนะ บางครั้งอยากอยู่คนเดียว แต่พออยู่คนเดียวไปสักพักก็จะเริ่มเหงา อยากมีใครสักคนคุยด้วย ส่วนในยุคโซเชียลมีเดียแบบนี้สังเกตง่ายๆ เลยคือ เมื่อไรที่เริ่มตั้งสเตตัสนั่นแหละน่าจะเริ่มเหงาละ เราว่าการที่คนตั้งสเตตัสในเฟซบุ๊ก ไม่ใช่แค่ต้องการระบายอย่างเดียวหรอก แต่เขาอาจต้องการให้ใครสักคนมารับรู้หรือต้องการให้ใครสักคนเห็น เราว่าคนเหงาอยู่คนเดียวได้นะ เพียงแต่อยากให้มีคนรู้ว่าเขาเหงาอยู่นะ

นาว: เหงาสำหรับผมคงเป็นตอนที่ไม่มีอะไรครับ แต่ก็แก้ได้ด้วยการหาอะไรทำไปเรื่อยๆ ผมว่าโซเชียลมีเดียน่าจะทำให้คนเหงาจริงนะ เพราะคุยกันผ่านหน้าจอ ไม่ได้เจอหน้ากันจริงๆ ไม่ได้มีปฏิสัมพันธ์กันจริงๆ

ปิ้ว: อ้าว! เพื่อนแย่งไปตอบหมดเเล้ว (หัวเราะ) ผมว่ากลางคืนน่าจะเป็นช่วงเวลาที่ความเหงาทำงานได้เก่งที่สุดนะ เลยเป็นที่มาของเพลง ‘เพื่อนชื่อความเหงา’ ในอัลบั้มนี้ แม้ว่ากลางคืนจะเป็นเวลาที่คนส่วนใหญ่นอนหลับกันหมด แต่ก็จะมีกลุ่มบางกลุ่มที่ไม่หลับไม่นอน อาจไปหลับอีกทีตอนตี 5 หรือ 6 โมงเช้าไปเลย ซึ่งผมว่าการทำงานกลางคืนมันเงียบสงบดีนะ นี่คือข้อดี แต่ถ้าเงียบเกินไปอาจทำให้รู้สึกเหงาได้เหมือนกัน เพราะไม่เห็นแสงสว่าง บรรยากาศรอบตัวอาจจะหม่นๆ หน่อย

Q: ในฐานะที่เป็นผู้สร้างสรรค์บทเพลงเหงาๆ เคยมีแฟนเพลงมาปรึกษาเรื่องความเหงากับพวกคุณบ้างไหม

ออม: ในมิวสิกวิดีโอที่โพสต์ลงใน Youtube มีนะ!

ปิ้ว: ชอบมีคนมาคอนเม้นท์ใต้มิวสิกวิดีโอของวงเราว่า ‘เม้นท์แรก’ บางทีก็มี ‘เม้นท์ 2, เม้นท์ 3’ คือผมไม่รู้เหมือนกันว่าอะไรคือแรงบันดาลใจให้พวกทำแบบนั้น อยากศึกษาแฟนเพลงกลุ่มนี้เหมือนกันนะ (หัวเราะ)

ออม: ที่ฮาคือไม่ได้มีคนเดียวที่พิมพ์คำว่า ‘เม้นท์แรก’ นะคะ มีหลายคนจนเราไม่รู้ว่าคนไหนคือคนแรกที่มาคอมเม้นท์กันแน่ แต่จะว่าไปแล้วการทำแบบนี้เหมือนต้องการบอกเราว่า เขาสำคัญกับเรานะ เนี่ยดูสิ! คอมเม้นท์คนแรกเลยนะเว้ย

TELEx TELEXs กับความ(ไม่)เหงาในยุคโซเชียล,ดูหนังฟังเพลง,Rabbit Today

Q: ในมิวสิกวิดีโอล่าสุดเพลง O-O (Ooh) มี ‘แคน นายิกา’ (อดีตเมมเบอร์ BNK48) มาร่วมแสดงด้วย เป็นความต้องการส่วนตัวของหนุ่มๆ คนไหนในวงหรือเปล่า

ออม: ผู้กำกับมิวสิกวิดีโอเป็นเพื่อนของเราเองค่ะ คิดว่าน่าจะเป็นโอกาสดีๆ ที่จะได้ร่วมงานกัน เพราะน้องแคนก็ยังไม่แสดง MV อื่นๆ นอกจากซิงเกิลเพลง ‘กลับมานะ’ ของน้องเอง คาแรกเตอร์น้องก็ดูน่ารักและเหมาะกับเพลงนี้ เลยชวนมาร่วมงานกันค่ะ ซึ่งกระแสตอบรับดีมากเลย แฟนเพลงของน้องก็ตามมาชมวิดีโอด้วย

Q: อยากให้เลือกเพลง 1 เพลงจากอัลบั้มชุดนี้ที่คุณคิดว่าสื่อถึงความเป็นตัวตนของวงมากที่สุด เพื่อแนะนำให้คนที่ไม่เคยได้ฟังเพลงของ TELEx TELEXs มาก่อนได้ฟังกัน

ออม: เพลง ‘ซ่อน’ ค่ะ เพราะเรารู้สึกว่า TELEx TELEXs เหมือนคนที่ไม่มีวันได้เป็นตัวจริงสักที ต้องหลบซ่อนและเปิดเผยตัวตนน้อยที่สุด เนื้อหาเพลงส่วนใหญ่ของเราจะสื่อไปในทิศทางนั้น อย่างเพลง ‘Labelle’ ในอีพีอัลบั้ม มีเนื้อหาประมาณว่าเป็นแค่ใครสักคนไว้คลายเหงาสำหรับเธอ เนื้อหาเพลงจะสื่ออารมณ์ของคนที่เป็นไก่รองบ่อนมาโดยตลอด

พอมาทำเพลงอัลบั้มเต็มชุดแรก ก็มีเพลง ‘ซ่อน’ บรรจุอยู่ในอัลบั้ม สื่อถึงความสัมพันธ์ที่คลุมเครือและเปิดเผยไม่ได้ น่าจะสะท้อนตัวตนทางดนตรีของวงเราดีนะ เพลงส่วนใหญ่จะคุมโทนความเหงา แต่ก็ซ่อนความเท่อยู่ในนั้น…ประมาณว่าแล้วไง ฉันใช้ชีวิตต่อได้

นาว: ผมเลือกเพลง ‘ยอม’ ครับ เพราะว่าก่อนหน้านี้เราทำซิงเกิลในอีพีอัลบั้มมาหลายเพลงมาก แต่เพลงที่ปล่อยออกไปก็ไม่ได้สมหวังทุกเพลง

ปิ้ว: ‘Enough for Loneliness and Internet Today’ เพราะเป็นชื่ออัลบั้มเต็มชุดแรกของเรา แถมยังเป็นเพลงที่เนื้อหาสั้นที่สุด แต่กลับเป็นเพลงสุดท้ายที่ทำเสร็จ ผมอยากให้เพลงนี้ทำหน้าที่เป็นเพื่อนของคนฟัง หยุดเศร้า หยุดเหงา แล้วมาฟังเพลงของเรากัน

TELEx TELEXs กับความ(ไม่)เหงาในยุคโซเชียล,ดูหนังฟังเพลง,Rabbit Today

Q: ในเร็วๆ นี้คุณกำลังจะมีคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกของตัวเองด้วย มีความพิเศษอะไรบ้าง

ออม: ใช่ค่ะ จะมีขึ้นในวันที่ 20 ธันวาคมนี้ ก่อนหน้านี้เราเคยไปแจมคอนเสิร์ตคนอื่น เล่นเปิดให้วง The fin. และ prep แต่ยังไม่เคยมีคอนเสิร์ตเดี่ยวของตัวเองสักที

ปิ้ว: ความพิเศษคืองานนี้จะแจกไก่ทอดครับ อยากให้ทุกคนไปยืนโบกไก่ในคอนเสิร์ต น่าจะเป็นเรื่องที่สนุกและฮาดี แถมยังไม่เคยมีใครทำมาก่อนด้วย

Q: ทำไมต้อง ‘โบกไก่’ ด้วยล่ะ

ปิ้ว: พวกผมชอบกินไก่ทอดครับ เคยตั้งสเตตัสในเฟซบุ๊กเกี่ยวกับไก่ทอด (ออมแทรกขึ้นมาว่า ‘นี่เป็นตัวอย่างของคนเหงานะคะ’) เวลาไปไหนเจอแฟนเพลงเขาจะแซวว่า วันนี้ไม่ได้เอาไก่มาโบกว่ะพี่ พอคนทักเยอะขึ้น เลยกลายเป็นจุดเริ่มต้นของคอนเสิร์ตครั้งนี้

TELEx TELEXs กับความ(ไม่)เหงาในยุคโซเชียล,ดูหนังฟังเพลง,Rabbit Today

Q: มีเทศกาลดนตรีในฝันที่อยากไปร่วมเล่นคอนเสิร์ตสักครั้งไหม

นาว: Summer Sonic ครับ

ปิ้ว: ผมก็อยากไปเล่นในเทศกาลดนตรี Summer Sonic ที่ญี่ปุ่นสักครั้ง

ออม: Fuji Rock ค่ะ เราว่าถ้าอยากจะประสบความสำเร็จในเอเชีย ก็ต้องไปเล่นที่ญี่ปุ่นให้ได้

Q: ในอัลบั้มชุดนี้ได้ร่วมงานเพลง ‘Mutsuko’ กับ กอล์ฟ-ฟักกลิ้ง ฮีโร่ ด้วย มีศิลปินคนไหนที่อยากร่วมงานด้วยอีกบ้าง

ออม: ใครก็ได้ที่เขาอยากมาร่วมงานกับเรา (หัวเราะ) แต่เคยคิดเล่นๆ ว่าถ้าได้ร่วมงานกับวง temp. และ Gym and Swim น่าจะสนุกน่าดู เพราะเราสนิทกันอยู่แล้ว

ปิ้ว: ‘น้าค่อม’ ก็แล้วกันครับ อยากเอาเสียงน้าคอมมาใส่ในเพลงอิเล็กทรอนิกส์ของเรา น่าจะแปลกใหม่ดี

นาว: เดี๋ยวๆ น้าค่อมได้เหรอ (หัวเราะ) ผมเลือก ‘จีน่า เดอซูซ่า’ ครับ เป็นความชอบส่วนตัว (ยิ้ม)

TELEx TELEXs กับความ(ไม่)เหงาในยุคโซเชียล,ดูหนังฟังเพลง,Rabbit Today

Q: สุดท้ายนี้ ในฐานะศิลปินเจเนอเรชั่นใหม่ คุณอยากให้วงการเพลงไทยขับเคลื่อนไปในทิศทางใด

ปิ้ว: ผมว่ามันกำลังโตขึ้นเรื่อยๆ กำลังโอเคเลยนะ เหมือนต้นไม้ที่ผลิใบไปเรื่อยๆ ไม่ได้ตกต่ำหรือแย่ลง เห็นได้ชัดจากงาน Cat Expo ปีนี้ มีคนซื้อบัตรไปดูเยอะกว่าหลายปีที่ผ่านมา แถมอัลบั้มเรา Sold Out จนต้องเปิดพรีออเดอร์ ผลิตกันแทบไม่ทัน แสดงว่าคนไทยฟังเพลงหลากหลายกว่าเดิมมาก

ออม: เราว่ายุคนี้มันเป็นยุคของคนนิวเจนฯ อย่างชัดเจน เพลงสูตรเดิมที่เคยทำไม่ได้การันตีว่าจะยอดจำหน่ายดีเสมอไป เหมือนวงการเพลงไทยมีทางเลือกใหม่ๆ ให้คนฟังมากยิ่งขึ้น วงเล็กๆ อย่าง TELEx TELEXs ก็มีพื้นที่ทางดนตรีให้แสดงออกมากขึ้น หรือแม้แต่งาน Cat Expo แม้จะเป็นคอมมูนิตี้ของอินดี้ แต่ไม่ใช่งานเล็กๆ นะ เรามองว่างาน Cat Expo คืองานที่ใหญ่มากและไม่จำกัดแนวเพลงด้วย เป็นงานที่เปิดพื้นที่อิสระให้คนทำเพลงและคนฟังเพลงมารวมเป็นหนึ่งเดียวกันได้ 

พบกับคอนเสิร์ตเดี่ยวเปิดตัวอัลบั้มชุดแรกของพวกเขาได้ใน ‘TELEx TELEXs Bokkai The Concert’ ในวันที่ 20 ธันวาคมนี้ ณ Goose Life Space (BTS สนามเป้า ทางออก 3) ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/TELExTELEXs หรือจะอุ่นเครื่องเบาๆ ก่อนด้วยการฟังเพลงผ่าน iTunes, Spotify, Apple Music, Joox, TrueID Music และ Deezer

TELEx TELEXs กับความ(ไม่)เหงาในยุคโซเชียล,ดูหนังฟังเพลง,Rabbit Today

แม้จะเห็นหลายๆ คนโอดครวญเรื่องความเหงาบนโลกโซเชียล แต่อย่างน้อย TELEx TELEXs ได้มอบทางเลือกใหม่ให้คนฟัง ด้วยการหยิบยื่น ‘บทเพลง’ ที่จะทำหน้าที่เป็นเพื่อนคลายเหงาในยุคอินเทอร์เน็ต…พอสักทีความเหงา

ขอบคุณภาพจาก Warner Music Thailand และเฟซบุ๊กแฟนเพจ TELEx TELEXs