ดูหนัง ฟังเพลง

The Favourite อีเสน่ห์ร้าย

Published 19 ก.พ. 2019

By Rabbit Today

The-Favourite-movie-music-Rabbit-Today-banner

ผู้กำกับฯ: ยอร์กอส ลานธิมอส

วันที่เข้าฉาย: 21 กุมภาพันธ์ 2562

ใครที่เคยชมภาพยนตร์เรื่อง The Lobster และ The Killing of a Sacred Deer คงจะจดจำความแสบของผู้กำกับฯ ชาวกรีกอย่าง ยอร์กอส ลานธิมอส ได้ดี เพราะผลงานของเขาโดดเด่นเรื่องบทเสียดสีสังคมแบบตลกร้าย และดำเนินเรื่องโดยที่ผู้ชมไม่สามารถคาดเดาตอนจบได้

กลับมาครั้งนี้ยอร์กอสส่งภาพยนตร์เรื่องใหม่ลงจอฟิล์ม ‘The Favourite อีเสน่ห์ร้าย’ ภาพยนตร์ดราม่าอิงประวัติศาสตร์ ที่เล่าเรื่องราวความรักหญิงรักหญิง โดยมีฉากหลังเป็นวังหลวงในสมัยของสมเด็จพระราชินีนาถแอนน์แห่งบริเตนใหญ่
แถมยังคว้าตัว 3 นักแสดงมือรางวัลระดับรางวัลออสการ์และลูกโลกทองคำ มาประชันบทบาทสุดจัดจ้านกันแบบไม่มีใครยอมใคร โดยเฉพาะ เอ็มม่า สโตน จาก La La Land ที่พลิกบทบาทมารับบทสาวใช้คนใหม่ในวังหลวง ที่พร้อมจะโปรยเสน่ห์เพื่อยกระดับชีวิตและฐานะที่ดีขึ้นกว่าเดิม

จุดเด่นที่น่าสนใจที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือ ฉากและเครื่องแต่งกายที่สวยงามอลังการ พร้อมที่จะพาผู้ชมย้อนเวลากลับไปสู่สังคมของขุนนางในศตวรรษ 18 อีกครั้ง

นอกจากนี้ The Favourite อีเสน่ห์ร้าย ได้เข้าชิงชัยรางวัลออสการ์ สาขา Best Picture ประจำปี 2019 ด้วย พร้อมมีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ให้คอหนังชาวไทยได้ชมกันในวันที่ 21 กุมภาพันธ์นี้