ดูหนัง ฟังเพลง

ผม แมว และการเดินทางของเรา

Published 27 พ.ย. 2018

By Rabbit Today

A-Star-is-Born-movie-music-Rabbit-Today-banner

ผู้กำกับฯ: โคอิจิโร่ มิกิ

วันที่เข้าฉาย: 29 พฤศจิกายน 2561

นี่คือภาพยนตร์ที่จะทำให้คนรักแมวหัวใจละลายไปตามๆ กัน…เตรียมพบกับทริปโร้ดแสนอบอุ่นหัวใจ ที่มี ‘แมว’ เป็นเพื่อนร่วมทางใน ‘ผม แมว และการเดินทางของเรา’ ภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่เรียกรอยยิ้มและน้ำตาได้ในคราวเดียวกัน

เรื่องราวของ ‘นานะ’ แมวจรผู้เย่อหยิ่งที่ไม่เป็นมิตรและไม่ยอมเชื่อใจมนุษย์ง่ายๆ แต่มี ‘ซาโตรุ’ ชายหนุ่มใจดีที่มักโผล่มาทำให้นานะใจอ่อนเป็นประจำ เพราะซาโตรุมักพบของกินอร่อยๆ มาฝากเสมอ จนกระทั่งวันหนึ่งนานะได้รับบาดเจ็บ ซาโตรุมาพบเข้าจึงเข้าไปช่วยเหลือ ในที่สุดนานะได้เปลี่ยนสถานะจากแมวจรมาเป็นแมวที่มีเจ้าของจนได้

ผม แมว และการเดินทางของเรา,ดูหนังฟังเพลง,Rabbit Today

ซาโตรุเลี้ยงดูเจ้านานะอย่างดีเป็นเวลาหลายปี แต่แล้วมีเหตุการณ์จำเป็นที่ทำให้ซาโตรุต้องตัดสินใจนำแมวตัวโปรดไปหาเจ้าของคนใหม่ จึงนับเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางที่ซ่อนสายใยลึกซึ้งระหว่างคนและแมว โดยระหว่างทางซาโตรุได้พบเพื่อนเก่าที่เขาคิดถึง ซึ่งแต่ละคนล้วนมีเรื่องราวที่เชื่อมโยงวัยเด็ก ความทรงจำ และบาดแผลภายในใจของซาโตรุ

ภาพยนตร์แสนอบอุ่นหัวใจเรื่องนี้ สร้างจากหนังสือ The Travelling Cat Chronicles ผลงานต้นฉบับของคุณฮิโระ อาริคาวะ นักเขียนชื่อดัง ที่ได้รับการแปลเป็นภาษาต่างๆ 16 ภาษา นำแสดงโดยโซตะ ฟุคุชิ นักแสดงดาวรุ่งขวัญใจชาวญี่ปุ่น ผู้เคยสร้างความประทับใจให้ผู้ชมทั่วเอเชียมาแล้วในภาพยนตร์เรื่อง Tomorrow I Will Date With Yesterday's You (2016)

กลับมาคราวนี้เขาจะมาสร้างรอยยิ้มเคล้าน้ำตาให้คุณได้ซาบซึ้งกันอีกครั้งใน ‘ผม แมว และการเดินทางของเรา’ 

มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 29 พฤศจิกายนนี้