ดูหนัง ฟังเพลง

5 เพลงฮิตตลอดกาลของ 3 หนุ่ม D2B!

Published 1 ต.ค. 2019

By เพชรดาวโพนี่

5 เพลงฮิตตลอดกาลของ 3 หนุ่ม D2B!

ไหนตรงนี้มีสาวกของหนุ่มๆ D2B บ้างมั้ยคะ? เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาเพิ่งมีการจองตั๋วคอนเสิร์ต D2B Infinity Concert 2019 ที่บอกเลยว่าบัตรหมดตั้งแต่ 5 นาทีแรกที่เปิดจอง! โอ้โห สิ่งนี้สามารถพิสูจน์ได้เลยว่าไม่ว่าจะกี่ปีๆ ผ่านไป หนุ่มๆ D2B ก็ยังเป็นที่รักของแฟนๆ อยู่เสมอเลย

ก่อนไปคอนเสิร์ตใหญ่ในรอบหลายปีนี้ เพชรดาวได้เลือก 5 เพลงฮิตตลอดกาลของหนุ่มๆ D2B ที่เชื่อว่าไม่ว่าใครๆ ก็ร้องได้ เพราะพวกเขาคือบอยแบรนด์ในตำนานของเมืองไทยจริงๆ ทุกวันนี้แฟนคลับยังคงเฝ้ารอ และคิดถึงพวกเขาอยู่เหมือนเดิมไม่เคยลดลงเลย… และตอนนี้! คอนเสิร์ตใหญ่ของพวกเขา D2B ก็ใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว เพชรดาวเลยขอเลือก 5 เพลงนี้มาให้ทุกคนฝึกร้อง ฝึกแดนซ์กันอีกครั้ง ว่าแต่จะมีเพลงอะไรบ้างนะ? เดี๋ยวเราไปฟังกันเลยดีกว่าค่ะ!

1. ซ่าส์...(สั่นๆ) - D2B

ขอบคุณคลิปจาก rsfriends

ซ่าส์แต่แบบสั่นๆ ก็ยังไม่ค่อยมั่นใจ

ซ่าส์แต่แบบหัดใหม่ เจอะเธอแล้วหัวใจเต้นถี่

ซ่าส์แต่แบบหวั่นๆ มันเลยต้องถอยๆทุกที

ถึงจะแบบว่ายิ่งเจอ ยิ่งสั่น ยิ่งเจอ ยิ่งสั่น

ยิ่งเจอ ยิ่งสั่น ยิ่งเจอ ยิ่งสั่น ก็ยังสู้ตาย

มาเริ่มกันที่เพลงแรกเราก็ต้องคึกๆ กันหน่อยย เพลงนี้เขามีท่าเต้นด้วยเด้อ ใครไปคอนเสิร์ตอย่าลืมแกะท่าแล้วซ้อมให้พร้อมจะได้ไปเต้นให้สุด! ซ่าส์สั่นๆ เป็นอีกเพลงของ D2B ที่ทุกวันนี้ปีนี้ยังมีหลายๆ คนฟังอยู่ ขอแนะนำเลยค่ะเพลงนี้วันไหนที่รู้สึกง่วงๆ ทำงานอยู่ ฟังเพลงนี้ทีไรอยากเต้นทันที! 

2. หึง - D2B

ขอบคุณคลิปจาก rsfriends

ก็คนมันขี้หึง นิดหนึ่งก็คิดไกล

มันคิดระแวงไปอยู่เสมอ ทุกเรื่องที่ทำลงไป

ยังไม่เข้าใจอีกเหรอ รักเธอจะให้ไปหึงใคร

เพลง หึง เพลงนี้เป็นเพลงสำหรับคนขี้หึงโดยเฉพาะ! เพลงนี้ตอนที่ออกมาแรกๆ กระแสแรงมากก มาแรงแบบฉุดไม่อยู่จริงๆ แถมใน MV แต่ละคนคือหล่อมากกก หล่อจนอยากร้องไห้! พูดจริงๆ นะคะไม่ได้อวย T - T

3. ต่อหน้าฉัน - D2B

ขอบคุณคลิปจาก rsfriends

ต่อหน้าฉันเธอทำอย่างนั้นได้อย่างไรหา

เห็นหรือเปล่าเห็นหรือน้ำตา

เวลาที่เธออยู่กับใคร …

มาต่อกันที่เพลง ต่อหน้าฉัน (เธอทำอย่างนั้นได้อย่างไร) เป็นอีกเพลงที่แมสมากกก (ก.ไก่ล้านตัว) เหมือนกัน โอ้โห เพลงนี้แค่เริ่มขึ้นมาก็น้ำตารื้นแล้ว… ด้วยความที่เนื้อเพลงเศร้า บวกกับเสียงของหนุ่มๆ และอารมณ์ที่คิดถึงพี่บิ๊ก ถ้าใครฟังเพลงนี้แล้วจะห้ามน้ำตาไม่ให้ไหลนั้น บอกเลยว่ายากจริงๆ ค่ะ 

4. คนใจอ่อน (อ่อนใจ) - D2B

ขอบคุณคลิปจาก rsfriends

ไม่ต้องมาเจอได้ไหม เพราะฉันมันคนใจอ่อน

ห้ามใจแล้ว ฉันห้ามจนอ่อนใจ

เหน็ดเหนื่อยกับความสับสน เพราะรู้ว่าต้องทนไม่ได้

เข้าใจไหม ฉันขอเธอได้ไหม อย่าพบกัน …

เพลงคนใจอ่อน อ่อนใจ เนื้อเพลงบวกกับเสียงนุ่มๆ ของหนุ่มๆ D2B ที่ยิ่งฟังยิ่งเศร้า ใครอกหักอยู่ตอนนั้นน้ำตาน่าจะเป็นสายเลือดกันไปข้าง และในสมัยนั้นเชื่อเลยว่าไม่ว่าใครก็ต้องร้องเพลงนี้ได้แน่นอน ใครร้องไม่เป็นถือว่าเชยจริงๆ นะ!

5. แค่หนึ่งนาที - D2B

ขอบคุณคลิปจาก rsfriends

แค่หนึ่งนาทีที่มีเธอยืนอยู่ตรงนี้

คือหนึ่งนาทีที่มี…มีความหมาย

และฉันมีเพียงหนึ่งคำ แทนล้านคำในใจ ช่วยฟังหน่อยได้ไหม?

… คำนั้นคือคำว่ารักเธอ

เพลงรักความหมายดีๆ เสียงนุ่มๆ ที่สามารถแทนใจได้แทนคำพูดเป็นพันๆ คำ เพลง ’แค่หนึ่งนาที’ เป็นเพลงที่สามารถส่งให้คนสำคัญไม่ว่าจะเป็นเพื่อน, คนรัก หรือครอบครัวก็ได้ สามารถฟังเพลินๆ ได้สบายเลย

อยากบอกทุกคนว่าจริงๆ แล้วเพลงของ D2B ฟังไปฟังมา คิดไปคิดมาแล้วคือ ‘ดังทุกเพลง’ ทุกเพลงจริงๆ แต่ละเพลงคือกระแสแรงมาก มีความแตกต่างกันออกไป และแต่ละเพลงคนร้องตามกันได้ทั่วบ้านทั่วเมือง เมื่อแต่ก่อนแฟนคลับแต่ละคนจะต้องมีเทป (ที่เขาบอกกันมาทุกเสียงว่าขายได้เป็นล้าน) ตลับเหล็ก พัด ร่ม แก้วน้ำลาย D2B ตั่งต่าง! รวมไปถึงปกนิตยสารที่หนุ่มๆ ได้ไปขึ้นไม่สามารถนับได้เลยว่ามีเยอะขนาดไหน แถมสมัยนั้นพวกเขายังตัดทรงผมรากไทร เป็นแฟชั่นที่ฮิตมากสมัยนั้นอีกด้วย! และหลังจากเกิดเหตุการณ์บัตรคอนเสิร์ตหมดภายใน 5 นาทีแรกที่เปิดขาย สามารถพิสูจน์ได้เลยพวกเขาก็ยังมีแฟนคลับที่ยังรัก และคอยซัพพอร์ตอยู่เสมอไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีๆ ก็ตาม : ) 

ขอบคุณคลิปจาก rsfriends

ไหนๆ ทำบทความเกี่ยวกับ D2B ทั้งทีแล้ว ขอปิดท้ายด้วยเพลงนี้แล้วกันเนอะ เพลง รู้ทั้งรู้ - บิ๊ก D2B เป็นเพลงที่ฟังแล้วคิดถึงพี่บิ๊กมากๆ คิดถึงที่สุด และเชื่อว่าทุกคนก็คิดถึงพี่บิ๊กที่สุดเหมือนกัน หวังว่าคนบนฟ้าคงจะสบายดีนะคะ มองลงมาคงจะมีแต่รอยยิ้ม และสำหรับใครที่ไปดูคอนเสิร์ต D2B อย่าลืมเก็บเกี่ยวช่วงเวลาดีๆ แบบนี้เอาไว้ตลอดไปนะ ^^