ข่าว

APP TO DATE แอปพลิเคชั่น ประจำวันจันทร์ที่ 27 สิงหาคม 2561

Published 10 ก.ย. 2018

By Rabbit Today

APP_TO_DATE_Issue53-news-beat-Rabbit-Today-banner

อย่าปล่อยให้โดนโกง รีบโหลดเลย! แอปฯ หาปั๊มน้ำมันเต็มลิตร

APP TO DATE แอปพลิเคชั่น ประจำวัจันทร์ที่ 27 สิงหาคม 2561,ข่าววันนี้,Rabbit Today

ไม่อยากถูกโกงจากปั๊มน้ำมันที่ไม่ได้มาตรฐาน ต้องดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น ‘น้ำมันเต็มลิตร’ ฟรี! ได้แล้ววันนี้ แอปฯ ดังกล่าวสามารถช่วยคุณค้นหาปั๊มได้กว่า 3,700 แห่งทั่วประเทศ เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน กรมการค้าภายในได้เปิดตัวแอปพลิเคชั่น ‘น้ำมันเต็มลิตร’ เพื่อช่วยให้ผู้ใช้รถสามารถค้นหาปั๊มน้ำมันที่เข้าร่วมโครงการน้ำมันเต็มลิตร  3,700 แห่งทั่วประเทศได้สะดวกขึ้น

แอปพลิเคชั่นดังกล่าว สามารถรองรับการใช้งานได้ทั้งในระบบ iOS และ Android และบนสมาร์ตโฟนทุกระบบ โดยดาวน์โหลดฟรีที่ App Store และ Play Store เพียงค้นหาคำว่า ‘น้ำมันเต็มลิตร’ ซึ่งแอปฯ สามารถบอกได้ว่า มีสถานีบริการน้ำมันอยู่ ณ ตำแหน่งใดบ้าง และแอปฯ นี้ยังบอกถึงตำแหน่งของสถานีบริการน้ำมันของผู้ให้บริการที่ร่วมกับกรมการค้าภายในอีกด้วย

นอกจากนี้ ยังสามารถค้นหาสถานที่ที่ต้องการ โดยระบุชื่อสถานีบริการ ประเภทน้ำมันเชื้อเพลิง ชนิดเชื้อเพลิง (น้ำมัน LPG NGV) ร้านค้าสะดวกซื้อ ธนาคาร และตู้กดเงินสด ที่ตั้งอยู่ในสถานีบริการนั้นๆ เป็นการประหยัดเวลาในการเดินทาง และเกิดประโยชน์สูงสุดแก่ผู้บริโภค 

กรมการค้าภายในเริ่มดำเนินการโครงการสถานีบริการน้ำมันเต็มลิตรมากว่า 10 ปีแล้ว โดยผลักดันให้ผู้ค้าน้ำมัน คลังน้ำมัน และสถานีบริการน้ำมันทั่วประเทศ เข้าร่วมโครงการ มีการกำกับดูแลมาตรวัดปริมาตรน้ำมันเชื้อเพลิงตามสถานีบริการให้ถูกต้อง และได้มาตรฐานเพื่อสร้างความมั่นใจและเป็นการคุ้มครองผู้บริโภคให้ได้ปริมาณน้ำมันเชื้อเพลิงที่ครบถ้วนถูกต้อง ไม่ถูกเอารัดเอาเปรียบในด้านปริมาณและราคา 

Cr.: http://www.thansettakij.com/content/308046Advertising