ข่าว

Book of the Week [3/June]

Published 10 ก.ย. 2018

By Rabbit Today

Book-Rabbit-Today-MAIN_920x470

Rabbit Today ขอแนะนำหนังสือประจำสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนมิถุนายน

Book,News Baet,Rabbit Today

หนังสือ: นิราศมหรรณพ
ผู้เขียน: ปราปต์

หลังจากประสบความสำเร็จจาก กาหลมหรทึก นวนิยายแนวสืบสวนชวนระทึกขวัญที่ถูกนำมาสร้างเป็นละครโทรทัศน์ปราบต์ หรือ เต็ก-ชัยรัตน์ พิพิธพัฒนาปราปต์ ไม่ปล่อยให้แฟนหนังสือรอนาน เพราะคุณจะได้ร่วมไขปริศนาลึกลับอีกครั้งใน ‘นิราศมหรรณพ’ ผลงานนิยายสืบสวนเรื่องล่าสุด ที่ยังคงดำเนินเรื่องอย่างสนุกสนาน ชวนติดตาม เต็มไปด้วยเรื่องราวชวนฉงนของคดีฆาตกรรมที่เกิดขึ้นภายในวัดหลายแห่งของกรุงเทพฯ ความระทึกขวัญคืออวัยวะภายในของทุกศพอยู่ในสภาพยับเยิน และผลสรุปของโศกนาฏกรรมแต่ละคดีทำให้คุณคาดไม่ถึง ใครที่ชื่นชอบนิยายสืบสวนที่เต็มไปด้วยข้อมูลและรายละเอียด ห้ามพลาดผลงานล่าสุดของปราบต์เล่มนี้

 

Book,News Baet,Rabbit Today

หนังสือ: ใช้ความคิดเอาชนะโชคชะตา: Mindset
ผู้เขียน: Carol S. Dweck
ผู้แปล: พรรณี ชูจิรวงศ์

Carol S. Dweck นักจิตวิทยาจากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด จะมาเผยความลับของความสำเร็จในชีวิต 2 แบบ แบบแรกจะทำให้คุณประสบความสำเร็จในระดับหนึ่ง แต่ในขณะที่แบบที่ 2 จะทำให้คุณประสบความสำเร็จแบบก้าวกระโดด คุณอาจมองว่าปัจจัยที่ทำให้ประสบความสำเร็จคือ ความฉลาด ความสามารถ และโชคชะตา แต่หนังสือเล่มนี้จะพาคุณไปรื้อกระดานความคิดเสียใหม่ เพราะสิ่งที่ทำให้โชคชะตายอมปราชัยแก่เราคือ ‘ความคิด’ ต่างหาก หนังสือเรื่อง ใช้ความคิดเอาชนะโชคชะตา: Mindset ติดอันดับหนังสือขายดีในประเทศไทย และได้รับยกย่องให้เป็นหนังสือจิตวิทยาที่ขายดีที่สุดในรอบ 10 ปี มาร่วมค้นหาคำตอบของความสำเร็จกันในเล่มนี้

 

Book,News Baet,Rabbit Today

หนังสือ: Thais In World History ผจญไทยในแดนเทศ
ผู้เขียน: อาชญาสิทธิ์ ศรีสุวรรณ

ใครกันบอกว่าประวัติศาสตร์เป็นเรื่องน่าเบื่อ ชวนปวดหัวหนังสือเล่มนี้ทำให้คุณกลับมาหลงรักประวัติศาสตร์อีกครั้งเชื่อหรือไม่ว่า เคยมีคนไทยเข้าไปเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์สำคัญของโลกด้วย เช่น ฟิเดล คาสโตร อดีตผู้นำของคิวบาเคยเรียนหนังสือกับอาจารย์ชาวไทย เคยมีคนไทยได้ตั๋วเรือไททานิกมาไว้ในครอบครอง หรือแม้กระทั่งมีนักเรียนไทยอยู่ในเหตุการณ์ปฏิวัติรัสเซีย เกร็ดสนุกเหล่านี้ถูกนำมาย่อยให้เข้าใจง่ายและเล่าในสไตล์นักเขียนอารมณ์ดี ผ่านปลายปากกาของอาชญาสิทธิ์ ศรีสุวรรณ แฟนพันธุ์แท้วรรณกรรมซีไรต์ ผู้คร่ำหวอดในแวดวงประวัติศาสตร์ที่จะพาคุณย้อนเวลาไป ติดตามเรื่องราวน่ารู้ในอดีตกาลในแบบฉบับที่ไม่ซ้ำใคร

 

Book,News Baet,Rabbit Today

หนังสือ: ปาฏิหาริย์ร้านชำ ของคุณนามิยะ
ผู้เขียน: Higashino Keigo
ผู้แปล: กนกวรรณ เกตุชัยมาศ

หนังสือขายดีอันดับ 1 ของร้านหนังสือทั่วกรุงเทพฯ และขายทั่วโลกได้มากกว่า 12 ล้านเล่ม โด่งดังอย่างมากในโซเชียลมีเดีย แถมยังเป็นหนังสือเล่มที่ มินฮยอน แห่งวง Wanna One อ่าน ทำให้แฟนคลับชาวไทยติดแฮชแท็ก #มินฮยอนอ่าน ในทวิตเตอร์ ส่งผลให้ปาฏิหาริย์ร้านชำของคุณนามิยะ ขึ้นแท่นหนังสือที่มียอดขายถล่มทลาย ถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ทั้งในประเทศจีนและญี่ปุ่น ว่าด้วยเรื่องราวของ 3 หัวขโมยที่เข้าไปซ่อนตัวในร้านชำ และพบว่ามีใครบางคนส่งจดหมายลึกลับที่มีเนื้อหาขอคำปรึกษาปัญหาชีวิตมายังเจ้าของร้านชำ 3 หัวขโมยจึงสวมรอยเขียนตอบให้เสียเลย แต่กลับพบว่าจดหมายฉบับดังกล่าวถูกส่งมาจากอดีตเมื่อ 40 ปีก่อน และผู้ที่จะแถลงข้อฉงนนี้ได้ก็คือ คุณนามิยะ เจ้าของร้านชำแห่งนี้เท่านั้น หรือว่าที่นี่จะเป็นประตูแห่งมิติเวลา!Advertising