ข่าว

Book of the Week [4/June]

Published 25 ก.ค. 2018

By Rabbit Today

Books-issue12-Smart-Living-Rabbit-Today-MAIN_920x470 copy 5

Rabbit Today ขอแนะนำหนังสือประจำสัปดาห์ที่ 4 ของเดือนมิถุนายน

Books-issue12,News Beat, Rabbit Today

หนังสือ: บทเรียนชีวิตจาก แฮร์รี่ พอตเตอร์

ผู้เขียน: Jill Kolongowski

ผู้แปล: โสภณา เชาว์วิวัฒน์กุล

ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ว่า แฮร์รี่ พอตเตอร์ คือวรรณกรรมเยาวชนชื่อดังแห่งยุคที่ครองใจนักอ่านทั่วโลก จากเรื่องราวการผจญภัยในโลกเวทมนตร์ของพ่อมดน้อยที่คุณประทับใจ ถูกนำมาสร้างสรรค์เป็นหนังสือ ‘บทเรียนชีวิตจาก แฮร์รี่ พอตเตอร์’ โดยผู้เขียน Jill Kolongowski จะพาคุณไปค้นพบความหมายที่ซ่อนอยู่ในคาถาวิเศษบทต่างๆ เชื่อมโยงเข้ากับเรื่องราวของมิตรภาพ ครอบครัว ความกล้าหาญ และความรัก ที่ทุกคนสามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้จริง แม้คุณจะไม่ใช่แฟนของแฮร์รี่ พอตเตอร์ ก็สามารถสนุกไปกับหนังสือเล่มนี้ได้อย่างแน่นอน

 

Books-issue12,News Beat, Rabbit Today

หนังสือ: Mon Mont Blanc หันซ้ายก็ภูผา หันขวาก็ภูเขา

ผู้เขียน: คัมภีร์ สรวมศิริ

หมอเก๋อ-คัมภีร์ สรวมศิริ นายแพทย์ผู้เคยฝากความประทับใจไว้ในหนังสือ ‘หิมาลัยต้องใช้หูฟัง’ กลับมาทำให้หัวใจของคุณพองโตอีกครั้ง ใน ‘Mon Mont Blanc หันซ้ายก็ภูผา หันขวาก็ภูเขา’ หนังสือท่องเที่ยวที่ไม่เพียงแต่จะพาไปท่องโลกกว้าง แต่ยังพาไปสำรวจพื้นที่ภายในจิตใจของคุณด้วย พบกับบันทึกการเดินทางตลอด 10 วัน ของแพทย์ประจำห้องฉุกเฉิน ที่พาตัวเองไปตะลอนรอบภูเขามงบลองก์ บริเวณพรมแดนระหว่างฝรั่งเศส อิตาลี และสวิตเซอร์แลนด์ หนังสือเล่มนี้จะทำให้คุณมองสิ่งรอบตัวด้วยสายตาที่อ่อนโยนมากขึ้น พร้อมเพลิดเพลินไปกับวิธีการเล่าเรื่องที่สนุกสนาน เข้าใจง่าย และสอดแทรกข้อคิดดีๆ…แล้วคุณจะหลงรักเสน่ห์ของ ‘ภูเขามงบลองก์’ แบบไม่รู้ตัว   

 

Books-issue12,News Beat, Rabbit Today

หนังสือ: อิคิไก ความหมายของการมีชีวิตอยู่

ผู้เขียน: เคน โมงิ

ผู้แปล: วุฒิชัย กฤษณะประกรกิจ

คุณเคยตั้งคำถามต่อความหมายของการมีชีวิตอยู่หรือไม่ ถ้าเคย…หนังสือเล่มนี้จะพาคุณไปพบคำตอบนั้น! ‘อิคิไก’ คือปรัชญาแนวคิดของคนญี่ปุ่นที่เชื่อว่าทุกคนล้วนมีเหตุผลของการดำรงอยู่ ผู้เขียนหยิบยกงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับกระบวนการคิดและประสาทวิทยา มาสรุปเป็นคัมภีร์ชีวิตฉบับอ่านง่าย เผยเคล็ดลับความสุขแบบยั่งยืนที่จะทำให้คุณอยากตื่นเช้าไปทำงานในทุกวัน นี่คือสุดยอดหนังสือขายดีจากประเทศญี่ปุ่น ที่จะทำให้คุณไม่รู้สึกเกลียดวันจันทร์อีกต่อไป แถมยังเปิดมุมมองใหม่ๆ ให้คุณมีความสุขจากสิ่งเล็กๆ รอบตัว

 

Books-issue12,News Beat, Rabbit Today

The Nerd of Microsoft

ผู้เขียน: โสภณ ศุภมั่งมี

บันทึกประสบการณ์สุดล้ำค่าของ โสภณ ศุภมั่งมี โปรแกรมเมอร์ชาวไทย ที่มีโอกาสได้เข้าไปทำงานใน ‘ไมโครซอฟต์’ บริษัทซอฟต์แวร์ยักษ์ใหญ่ของโลกเป็นเวลานานถึง 5 ปี หนังสือ The Nerd of Microsoft จะมาเปิดประตูลับให้คุณได้เห็นวัฒนธรรมองค์กรของบริษัทที่ได้ชื่อว่าเข้ายากที่สุดในโลก และยังเป็นพิกัดที่รวบรวมพนักงานสุดเนิร์ดจากหลายเชื้อชาติไว้ด้วยกัน หนังสือเล่มนี้จะพาคุณไปเกาะติดตั้งแต่ด่านสัมภาษณ์งาน จนถึงภารกิจสุดหินที่ต้องฝ่าฟันเพื่อพิสูจน์ความสามารถ รวมทั้งสีสันวีรกรรมเพี้ยนๆ ของชาวเนิร์ด เชื่อว่าอ่านมาถึงบรรทัดนี้...หลายคนคงอยากรู้แล้วว่า เราต้องสตรองขนาดไหนถึงจะทำงานในไมโครซอฟต์ได้!

 

Books-issue12,News Beat, Rabbit Today

หนังสือ: Mindhunter ล่าปมวิปลาส ยอดฆาตกร

ผู้เขียน: Mark Olshaker, John E. Douglas

ผู้แปล: วีระวัฒน์ เตชะกิจจาทร

เคยสงสัยไหมว่าเจ้าหน้าที่สืบสวนของ FBI เขาทำงานกันอย่างไร ทำไมถึงไล่ล่าตัวฆาตกรได้อย่างฉับไว 'Mindhunter' จะพาคุณไปเจาะลึกเบื้องหลังคดีดังสุดท้าทาย ซึ่งอ้างอิงมาจากประสบการณ์ทำงาน 25 ปี ของ จอห์น อี. ดักลาส เจ้าหน้าที่พิเศษประจำหน่วยสนับสนุนการสืบสวน ผู้ใช้หลักจิตวิทยาในการอ่านความคิดของฆาตกร รวมไปถึงนาทีประจัญหน้ากับผู้ร้ายปากแข็งเพื่อไขปริศนาคดีอาชญากรรมสุดสะพรึง Mindhunter ยังถูกนำไปสร้างเป็นซีรีส์ฉายทาง Netflix โดยผู้กำกับ เดวิด ฟินเชอร์ และได้รับยกย่องให้เป็นซีรีส์แนวสืบสวนที่น่าจับตามองที่สุดในรอบปีอีกด้วย
Advertising