ข่าว

ทำไมคุยกับคนนี้แล้วรู้สึกดีจัง

Published 24 ธ.ค. 2018

By Rabbit Today

Book-issue135-news-beat-Rabbit-Today-banner

ผู้เขียน: Hisanori Yoshida

 ผู้แปล: โยซุเกะ

 หนังสืออีกเล่มที่กำลังมาแรงแห่งปี ถ่ายทอดเทคนิคศิลปะแห่งการพูดของ 'โยะชิดะ ฮิซะโนะริ' นักจัดรายการวิทยุชื่อดังของญี่ปุ่น ที่จะมาทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยคนสำคัญในการขัดเกลาทักษะการพูดของคุณให้จับใจผู้ฟังมากที่สุด แม้คุณไม่ใช่คนที่พูดเก่งแต่ก็สามารถกลายเป็นยอดนักพูดได้เช่นเดียวกัน

 ในอดีตนักจัดรายการวิทยุคนนี้ไม่กล้าพูดคุยกับคนแปลกหน้า เพราะเขาจะรู้สึกประหม่าและไม่มั่นใจในทุกๆ ครั้ง แต่แล้ววันหนึ่งเขาได้ค้นพบเทคนิคที่สามารถนำไปใช้เพื่อแก้ไขข้อบกพร่องด้านการสื่อสารของตัวเองได้

 เนื้อหาภายในเล่มเขียนเรียบเรียงด้วยภาษาที่อ่านเข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน พร้อมทุกเผยทุกเคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณโบกมือลาตัวเองคนเก่าไปได้เลย เริ่มตั้งแต่แนะนำภาคทฤษฎี เช่น ทำความเข้าใจเรื่องเป้าหมายของการสื่อสาร วิธีพิชิตใจคู่สนทนาด้วยการเริ่มพูดประโยคแรก ตลอดจนหัวข้อภาคปฏิบัติที่นำไปใช้ได้จริงเพื่อลดความน่าอึดอัดระหว่างการพูดคุย อาทิ  พัฒนาทักษะในการตั้งคำถาม คาแรกเตอร์กับกลยุทธ์ตัวตลก เป็นต้น

 ‘ทำไมคุยกับคนนี้แล้วรู้สึกดีจัง’ ขึ้นแท่นหนังสือ Best Seller ของร้านหนังสือทั่วกรุงเทพฯ ล่าสุดทางหอสมุดของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เปิดเผยว่า นี่คือหนังสือยอดฮิตที่ถูกยืมมากที่สุดเป็นอันดับที่ 2 ประจำปี 2561 เลยนะ

 ใครที่กำลังมองหาอาหารสมองสำหรับพัฒนาตัวเองต้อนรับปีใหม่…ต้องรีบคว้าเล่มนี้มาอ่านบ้างแล้วAdvertising