ข่าว

Book of the Week [1/August]

Published 30 ก.ค. 2018

By Rabbit Today

Book-issue35-news-beat-Rabbit-Today-banner

หนังสือน่าอ่านประจำสัปดาห์ที่ 1 เดือนสิงหาคม 2561

Book of the Week [1/August],ข่าววันนี้,Rabbit Today

100 เทคนิคลับของหน่วย SEAL

ผู้เขียน: Clint Emerson

ผู้แปล: สรศักดิ์ สุบงกช

  ใครๆ ต่างก็รู้ดีว่า 'SEAL' คือหน่วยรบสะเทินน้ำสะเทินบกที่ได้ชื่อว่าเก่งกาจที่สุดในโลก แต่กว่าจะเป็นยอดมนุษย์  พวกเขาต้องผ่านการฝึกสุดโหดเพื่อพิสูจน์ความแข็งแกร่งของร่างกายและจิตใจ! หนังสือเล่มนี้จะพาคุณไปร่วมเจาะลึก 100 เทคนิคปฏิบัติการลับสุดยอดของหน่วย SEAL ที่คุณสามารถนำมาปรับใช้ในชีวิตประจำวัน เพื่อพลิกสถานการณ์ฉุกเฉินให้กลับกลายมาเป็นฝ่ายได้เปรียบแบบง่ายๆ เพียงแค่คว้าสิ่งรอบตัวมาใช้ให้เป็นประโยชน์

Book of the Week [1/August],ข่าววันนี้,Rabbit Today

อะไรที่เยอะเกินไป จงตัดใจที่จะไม่ทำ

ผู้เขียน: Akira Iguchi

ผู้แปล: ปิยะวรรณ ทรัพย์สำรวม

  รู้ไหมว่า สาเหตุที่ทำให้คุณเหนื่อยจากการทำงานจนหมดแรง เป็นเพราะบางครั้งคุณใช้พลังงานไปกับการนั่งคิดและทำในสิ่งที่ไม่จำเป็นแบบไม่รู้ตัว อากิระ อิกุจิ นักพูดชื่อดังชาวญี่ปุ่น จะมาแนะนำวิธีการดึงพลังสร้างสรรค์ในตัวคุณออกมาใช้อย่างมีคุณค่า เพียงแค่โฟกัสในสิ่งที่ต้องการ และเปิดโอกาสให้ความสำเร็จเดินทางมาหาเราแบบธรรมชาติ ‘อะไรที่เยอะเกินไป จงตัดใจที่จะไม่ทำ’ จะทำให้คุณเข้าใกล้เป้าหมายที่หวังเอาไว้แบบไม่เสียเวลา

Book of the Week [1/August],ข่าววันนี้,Rabbit Today

บอกแล้วไงว่าไม่ได้ฆ่า

ผู้เขียน: Karen M. McManus

ผู้แปล: เจนจิรา เสรีโยธิน

  นวนิยายแนวสืบสวนที่ครองอันดับหนังสือขายดีทั่วกรุงเทพฯ ในขณะนี้ จะมาสร้างความระทึกด้วยพล็อตเรื่องที่ชวนคุณขบคิดถึงสถานการณ์สั่นประสาท เมื่อนักเรียนมัธยมปลาย 5 คน ถูกกักบริเวณ แต่ ‘ไซมอน’ หนึ่งในบรรดานักเรียนกลับเสียชีวิตอย่างปริศนา ตำรวจสรุปว่านี่คือการฆาตกรรม และคนที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยก็คือ เด็กนักเรียนที่เหลือทั้ง 4 คน! แน่นอนว่าทุกคนต่างปฏิเสธ…แท้ที่จริงแล้วใครคือฆาตกรกันแน่

Book of the Week [1/August],ข่าววันนี้,Rabbit Today

จะเล่าให้คุณฟัง

ผู้เขียน: Jorge Bucay

ผู้แปล: เพ็ญพิสาข์ ศรีวรนารถ

  หนังสือเล่มนี้ได้รับการยกย่องว่าสามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตผู้คนได้มากมาย และยังช่วยให้สภาพจิตใจที่ย่ำแย่กลับมาฟื้นคืนสภาพ รื้อกระดานความคิดที่บอกว่าหนังสือแนวนี้ต้องเคร่งเครียดและขึงขัง เพราะ 'ฆอร์เฆ่ บูกาย' จิตแพทย์และนักจิตบำบัดชาวอาร์เจนตินา เลือกที่จะละทิ้งกฎเกณฑ์อันเคร่งเครียด และเล่าผ่านภาษาที่แฝงอารมณ์ขัน อ่านเพลินจนวางไม่ลง การันตีด้วยยอดขายมากกว่า 2 ล้านเล่มทั่วโลก และมีฉบับแปลมากกว่า 20 ภาษา

Book of the Week [1/August],ข่าววันนี้,Rabbit TodayAdvertising