ข่าว

Book of the Week [2/August]

Published 14 ส.ค. 2018

By Rabbit Today

Book-issue44-news-beat-Rabbit-Today-banner

หนังสือน่าอ่านประจำสัปดาห์ที่ 2 เดือนสิงหาคม 2561

Book of the Week [2/August],ข่าววันนี้,Rabbit Today

บ่อยครั้งที่มนุษย์เงินเดือนทั้งหลายต้องเหนื่อยหน่ายท้อใจกับ ‘การทำงานคนเดียว’ แต่หนังสือเล่มนี้จะเผยเคล็ดลับง่ายๆ ที่ทำให้ทุกคนในบริษัทพร้อมใจกันแบ่งปันความรู้และพัฒนาตัวเอง เพื่อขับเคลื่อนองค์กรไปข้างหน้า โดยนำหลัก ‘แชร์และร่วมมือ’ มาปรับใช้ เพราะการที่บริษัทมีพนักงานเก่งๆ อาจไม่สำคัญเท่าการมีทีมที่เก่ง! หนังสือเล่มนี้จะปลุกไฟคนทำงานและพลิกฟื้นองค์กรให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง การันตีโดยคิมซองโฮ โค้ชผู้เคยถอดบทเรียนความสำเร็จขององค์กรชั้นนำของโลก อาทิ กูเกิล เฟซบุ๊ก และยูนิโคล่

Book of the Week [2/August],ข่าววันนี้,Rabbit Today

จากเหตุการณ์เด็กและโค้ช 13 ชีวิตติดถ้ำหลวงฯ ทำให้คนไทยคุ้นชื่อ 'อีลอน มัสก์' มากขึ้น เขาคือหนึ่งในผู้ประกอบการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งยุค จากเจ้าของนวัตกรรมรถยนต์ไฟฟ้า Tesla สู่การสร้างยานอวกาศ Space X ที่มีเป้าหมายไปเยือนดาวอังคาร ไอเดียที่ก้าวล้ำนำหน้ากว่าทุกคนของมัสก์ ทำให้เขามักถูกนิยามแตกต่างกันออกไป เช่น อัจฉริยะ นักการตลาด นักธุรกิจ นักประดิษฐ์ หรือแม้แต่…คนบ้า มาร่วมสำรวจโลกและแนวคิดของผู้ชายคนนี้พร้อมๆ กัน ด้วยหนังสือที่มียอดจำหน่ายทั่วโลกมากกว่า 15 ล้านเล่ม 

Book of the Week [2/August],ข่าววันนี้,Rabbit Today

โซเชียลมีเดียเปรียบเสมือนดินแดนมหัศจรรย์ของวัยรุ่นยุคดิจิทัล แต่ก็เป็นดาบสองคมและหลุมพรางอันตรายในสายตาของผู้ใหญ่ ดานาห์ บอยด์ ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีและวัฒนธรรมวัยรุ่น ได้ค้นคว้าวิจัยโดยการสัมภาษณ์วัยรุ่นหลากหลายเชื้อชาติทั่วโลก เพื่อร่วมหาคำตอบของ ‘ชีวิตโซเชียล’ นำไปสู่การทำความเข้าใจและสร้างพื้นที่แห่งการเรียนรู้ในการเติบโตไปพร้อมกับเทคโนโลยีอย่างมีประสิทธิภาพ หนังสือเล่มนี้จึงเป็นคู่มือสำหรับผู้ปกครองและคนรุ่นใหม่ที่ต้องรับมือกับความท้าทายของโลกออนไลน์ 

Book of the Week [2/August],ข่าววันนี้,Rabbit Today

ใครที่ชื่นชอบการออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจ อาจต้องลองมาสำรวจไลฟ์สไตล์ของ ‘อุรุดา โควินท์’ นักเขียนสาวผู้หมกมุ่นกับการวิ่งและการเขียน เธอพร้อมที่จะถ่ายทอดมุมมองของความสุขอันเรียบง่ายที่เกิดจากเรื่องธรรมดาๆ ในชีวิตประจำวัน รวมไปถึงความสัมพันธ์กับคนรอบข้างและสุนัขแสนรักที่เลี้ยง แน่นอนว่าทุกตัวอักษรของอุรุดาแสดงให้เห็นว่าเธอคือผู้รักลมหายใจและหลงใหลความงดงามของชีวิต ในวันที่คุณท้อแท้หรือหมดแรง…หนังสือเล่มนี้จะทำหน้าที่เป็นเพื่อนคอยตบบ่าบอกให้คุณเดินหน้าต่อไป

Book of the Week [2/August],ข่าววันนี้,Rabbit TodayAdvertising