ข่าว

พลังความดี...จากเซเลบริตี้ไทย

Published 27 พ.ย. 2018

By Rabbit Today

CSV-CSR-issue118-news-beat-Rabbit-Today-banner

หลายฉบับก่อน เราเคยรวบรวมคนดังระดับโลกที่มีเรื่องราวการทำดีเพื่อสังคม ครั้งนี้จึงขอรวบรวมเหล่าบรรดาเซเลบริตี้ไทย ที่ปวารณาตัวทำความดี ตลอดจนสร้างสรรค์มูลนิธิต่างๆ เพื่อสังคม จะมีท่านใดบ้าง ไปดูกัน...

พลังความดี...จากเซเลบริตี้ไทย,ข่าววันนี้,Rabbit Today

ชลลดา เมฆราตรี

นางแบบและพิธีกรสาวที่มักจะมีกิจกรรมการช่วยเหลือสัตว์จรจัดทั้งสุนัขและแมว จนเกิดเป็นมูลนิธิ The Voice Foundation ที่เปิดระดมทุนค่ารักษาพยาบาล และประชาสัมพันธ์หาบ้าน รวมถึงการช่วยเหลือต่างๆ โดยมีพิธีกรคนดังเป็นโต้โผนำทีม สามารถติดตามข่าวสารของมูลนิธิได้ทางเฟซบุ๊ก The Voice (เสียงจากเรา)

ปนัดดา วงษ์ผู้ดี

ปี 2557 อดีตนางสาวไทยคนนี้จัดตั้งมูลนิธิชื่อ องค์กรทำดี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นสื่อกลางในการช่วยเหลือผู้เดือดร้อน ผ่านการรับแจ้งทางเฟซบุ๊กองค์กรทำดี ซึ่งจะมีการตรวจสอบอย่างเป็นระบบก่อนลงพื้นที่ช่วยเหลือ หรือประสานงานกับหน่วยงานต่างๆ เพื่อให้ความช่วยเหลือต่อไป

ฝันดี & ฝันเด่น จรรยาธนากร

ฝาแฝดจิตอาสาที่มักจะอยู่ในเหตุการณ์การช่วยเหลือผู้คนอยู่เสมอๆ จนเป็นที่มาของโครงการ ‘Heart to Heart ใจถึงใจ คนไทยไม่ทิ้งกัน’ พื้นที่รับการร้องทุกข์เพื่อออกช่วยเหลือผู้ประสบภัยทั่วประเทศ ติดตามความเคลื่อนไหวของพวกเขาได้ทางเฟซบุ๊ก ‘ฝันดี-ฝันเด่น จรรยาธนากร Heart to Heart

ลลนา ก้องธรนินทร์

หมอเจี๊ยบเพิ่งเปิดตัวมูลนิธิ Let’s be Heroes โดยเป็นฟรีคลินิกเคลื่อนที่ เพื่อช่วยเหลือผู้คนในพื้นที่ขาดแคลน พร้อมกันนี้ยังเพิ่มเติมในการช่วยเหลือสัตว์จรจัดอีกด้วย มูลนิธินี้มีเธอและเพื่อนๆ หมอ รวมถึงสัตวแพทย์ร่วมอุดมกาณ์อยู่ราว 10 กว่าชีวิต ติดตามเรื่องราวและร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการบริจาคเงินช่วยเหลือได้ในเฟซบุ๊ก Let’s be Heroes Foundation

พลังความดี...จากเซเลบริตี้ไทย,ข่าววันนี้,Rabbit Today

พัชราภา ไชยเชื้อ

ซูเปอร์สตาร์สาวที่รักสุนัขเป็นชีวิตจิตใจ จึงเปิดพื้นที่อินสตาแกรมในชื่อ aum_bokbok_lover เพื่อเป็นสื่อกลางในการประชาสัมพันธ์ช่วยเหลือสุนัขเจ็บป่วย บาดเจ็บ รวมถึงสุนัขพลัดหลง หรือหาย เจ้าของสัตว์ท่านใดต้องการความช่วยเหลือสาวอั้มยินดีเป็นสื่อกลางเต็มที่

อเล็กซ์ เรนเดลล์

นักแสดงหนุ่มที่มีหัวใจรักษ์สิ่งแวดล้อม จนกลายมาเป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งองค์กรด้านสิ่งแวดล้อม Environmental Education Centre Thailand หรือ EEC Thailand โดยเปิดกิจกรรมชวนเยาวชนคนรุ่นใหม่ให้มาเข้าแคมป์ทั้งในป่าและทะเล  เพื่อเรียนรู้และเข้าใจสิ่งแวดล้อมมากขึ้น อัปเดตการร่วมกิจกรรมได้ทางเว็บไซต์ eecthailand.com

เอรียา & โมรียา จุฑานุกาล

นอกจากกำลังทำผลงานการแข่งขันกอล์ฟในระดับโลกได้ดีแล้ว โปรโม & โปรเม ยังมีจิตใจเป็นสาธารณะ โดยวันที่ 3 ธันวาคมนี้ ทั้งสองจะเป็นโต้โผในการจัดงาน Mo-May Golf Charity 2018 ณ สนามอัลไพน์ กอล์ฟ คลับ รายได้ส่วนหนึ่งมอบให้มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ช่วยเหลือเด็กปากแหว่งเพดานโหว่ สามารถติดตามข่าวสารกิจกรรมได้ทางเฟซบุ๊ก Moriya & Ariya Jutanugarn

หยิบยกมาเล่าสู่กันฟัง และสามารถติดตามข่าวสาร รวมทั้งกิจกรรมต่างๆ ของเหล่าคนดังนี้ได้ ไม่แน่ว่า...วันหนึ่งคุณอาจจะได้เป็นส่วนหนึ่งของการทำดีนี้ด้วยก็เป็นได้Advertising