ข่าว

จาก ‘กรงกรรม’ ถึง ‘ระบำบุญ’ ไอ้ป๊อกได้ไปต่อ

Published 7 พ.ค. 2019

By DARADAILY

Daradaily-issue222-1-news-beat-Rabbit-Today-banner

ละครเรื่อง ‘ระบำบุญ’ จะเป็นเรื่องราวของ มาลา--ภรรยาของอาสี่ ซึ่งอาสี่ได้เสียชีวิตไปแล้ว แต่เนื่องจากมีลูกด้วยกัน มาลาเลี้ยงลูกไม่ไหว จึงเอาลูกไปทิ้งไว้ที่หน้าบ้านของแม่ย้อย ที่ชุมแสง แล้วมาลาตัดสินใจกลับบ้านเกิดตัวเอง เพื่อไปแต่งงานกับ มนัส--ลูกชายของเศรษฐี ที่พ่อหาไว้ให้ ก่อนที่เมื่อเวลาผ่านไปหลายปี อาจเป็นไปได้ว่า มาลาจะกลับมา แต่สิ่งที่ลูกมาลาเคยคิดเอาไว้ ว่าแม่ที่ทิ้งไป จะเป็นคนดีอย่างนั้นอย่างนี้ อาจไม่ใช่อย่างที่คิด และความกตัญญูที่บอกว่าเป็นเครื่องหมายของคนดีนั้น อาจจะย้อนกลับมาทิ่มแทงเราได้

ด้านละครเรื่อง ‘ระบำบุญ’ จะมีการจัดฉากขึ้นใน อ.ไพศาลี  จ.นครสวรรค์ โดยก่อนหน้านี้ อำเภอนี้เคยเป็นเมืองเก่าของขอมโบราณ ชื่อว่า เวสาลี แล้วจึงเพี้ยนเป็น ไผ่สาลี และไพศาลี จนกระทั่งปี 2505 ที่อำเภอไพศาลีได้ถือกำเนิดขึ้นมา กลายเป็นตลาดใหม่ ชุมชนใหม่ และจะได้บรรยากาศใหม่ๆ ด้วย

ก่อนหน้านี้ จุฬามณี--ผู้ประพันธ์นวนิยาย เคยเขียนเรื่อง ‘ชิงชัง’ ที่มีฉากอยู่ที่ ต.ท่าน้ำอ้อย อ.พยุหคีรี จ.นครสวรรค์ และละครเรื่อง ‘สุดแค้นแสนรัก’ ที่เหตุการณ์ส่วนใหญ่เกิดในนครสวรรค์เช่นกัน จึงทำให้ผลงานละครของจุฬามณี เป็นจักรวาลนครสวรรค์สมบูรณ์แบบ
จุฬามณีได้บอกไว้ว่า ตัวละครจากเรื่อง ‘กรงกรรม’ ที่จะมาโผล่ในเรื่อง ‘ระบำบุญ’ นั้นมีใครบ้าง 

“กมลา หนูได้ไปต่อใน #ระบำบุญ น้องป๊อก เรวัฒน์ น้องได้ไปต่อในระบำบุญเช่นกัน...ส่วนของประณตน้านนนนนน...เป็นนายทหารอากาศอยู่กองบิน4  #บุษบาตาคลี จ้า #จุฬามณีผู้ขยันบิ้วแต่ขี้เกียจเขียน”Advertising