ข่าว

‘เนม’ หวงลูกมาก

Published 3 มิ.ย. 2019

By DARADAILY

‘เนม’ หวงลูกมาก

ออกปากว่าหวงลูกสาวอย่าง ‘น้องเรน’ มาก สำหรับคุณพ่อมือใหม่ ‘เนม-ปราการ ไรวา’ ล่าสุดมีโอกาสเจอตัวเลยไม่พลาดที่จะให้อัปเดตอาการป่วยของลูกสาวสักหน่อย รวมไปถึงงานในวงการด้วย เพราะเห็นว่าเริ่มมีติดต่อน้องเข้ามาบ้างแล้ว

สำหรับอาการน้องตอนนี้ก็หายห่วงแล้ว หาย 100% เลย ผมว่าที่น้องเขาไม่สบายมันอาจจะมาจากที่คุณแม่ผมและผมมีปัญหาเรื่องลมในท้องอยู่แล้ว มีปัญหาเรื่องระบบทางเดินอาหาร แล้วอาจจะไปถึงน้องเขา 

จริงๆ ไม่มีอะไรมาก แต่เราแค่เป็นคนที่มีลมในท้องในร่างกายเยอะ แล้วเราก็อาจจะไม่ได้ให้ความสนใจที่จะให้ลูกเรอ หรือให้ลูกได้ย่อยอาหารมากเพียงพอ บวกกับนมแม่ที่ตอนแรกๆ อาจจะมีส่วนผสมอะไรที่ลูกอาจจะไม่ชิน เพราะเขายังเป็นเด็กอ่อน เราก็ต้องดูแลตรงนี้กันเป็นพิเศษ แต่ตอนนี้ปกติแล้ว 

เป็นประสบการณ์ เป็นบทเรียนที่เราต้องระวังมากขึ้น ต้องใส่ใจกับทุกๆ รายละเอียดในการเลี้ยงลูก ยอมรับช่วงนี้จิตตกมากๆ เกือบตาย มันเป็นความรู้สึกที่แย่ที่สุดในชีวิต วันนั้นผมพร้อมที่จะเสียสละทุกอย่างเพื่อให้ลูกผมดีขึ้น ให้ลูกผมหายเจ็บ มันเป็นบทเรียนที่สำคัญมากๆ เป็นบทเรียนที่ในชีวิตนี้จะไม่อยากให้ลูกต้องเจ็บปวดขนาดนั้นอีกแล้ว

ตอนนี้เขาก็ 2 เดือนกว่าแล้ว น่ารักขึ้นทุกวัน ต้องขอบคุณทุกๆ คนที่คอยส่งกำลังให้มาให้ คอยถามผมตลอดว่าลูกเป็นยังไงบ้าง ถ้าลูกผมรู้ว่ามีคนเป็นห่วงเขาขนาดนี้เขาคงดีใจ มีกำลังใจขึ้นมากๆ เลย 

ความหวงลูกก็ระดับ100 คูณ 100 เลย ผมหวงมาก แล้วพอมีแต่คนชมว่าลูกเราน่ารัก เราเองก็รู้สึกว่าลูกเราน่ารักมากอยู่แล้ว พอคนมาชมมากขึ้นก็ยิ่งทำให้ลูกสึกว่า ตายแล้ว จะไม่ปล่อยให้ละสายตาแน่นอนเด็กสาวคนนี้ ยังไงต้องไม่มีแฟน Advertising