ข่าว

‘อองตวน’ ลดสถานะ ‘ชิปปี้’ เหลือแค่พี่น้อง

Published 5 มิ.ย. 2019

By DARADAILY

‘อองตวน’ ลดสถานะ ‘ชิปปี้’ เหลือแค่พี่น้อง

หลังปล่อยให้แฟนๆ จับผิดเรื่องความสัมพันธ์ของคู่รักสุดหวาน หนุ่ม ‘อองตวน ปินโต’ และสาว ‘ชิปปี้-ศิรินทร์ ปรีดียานนท์’ หลังจากทั้งคู่อันฟอลโลว์กัน และฝ่ายหญิงมักจะโพสต์คำคมตัดพ้อ ล่าสุดมีโอกาสเจอหนุ่มอองตวน เลยให้เปิดใจถึงประเด็นนี้ว่า

ถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ข้อความในไอจี

“ข้อความในไอจี จริงๆ แล้วตอนที่โพสต์รูป เอาตรงๆ ผมไม่ได้คิดอะไร เพราะผมไม่ได้รู้สึกว่าแคปชั่นนี้มันถึงตัวเอง จนกระทั่งมาเห็นข่าวถึงรู้สึกว่ามีคนคิดว่าเป็นเรา ทำอะไรมาหรือเปล่า”

ข้อความที่เขาโพสต์มันดูน่ากลัวมาก ได้เห็นข้อความแล้วรู้สึกจี๊ดๆ บ้างไหม

“ไม่มี ไม่ได้คิดอะไร คิดว่ามันเป็นแค่แคปชั่นครับ เราก็เลยไม่ได้รู้สึกว่ามันเข้าตัวเอง ไม่ได้คิดอะไร เหมือนแค่ผ่านไป แค่แบบว่ารูปสวย รู้สึกว่าการลงรูปในไอจีนี่เราก็จะมีการเสิร์ชแคปชั่นตามทวิตเตอร์หรือกูเกิล โดยที่มันรีเลตได้บ้างไม่ได้บ้าง ผมเชื่อว่าหลายๆ คนก็ทำแบบนี้ ซึ่งผมก็เข้าไปดูแล้วรูปสวยดี”

เกิดเหตุการณ์อะไรก่อนหน้านั้นระหว่างเราสองคน

“ถ้าเหตุการณ์ที่รีเลตกับแคปชั่นนี้ไม่มีครับ”

ในช่วงที่เขาโพสต์ความสัมพันธ์ของเรายังเป็นแฟนกันอยู่หรือเปล่า

“ตอนนี้เราอาจจะไม่ได้ใช้คำว่าแฟน เราอาจจะเปลี่ยนสถานะคำว่าแฟนเป็นเพื่อนหรือว่าเป็นพี่น้องมากกว่า ผมคิดว่าคำว่าเลิกกันมันไม่ใช่คำที่ถูกครับ คือคำว่าเลิกบอกกันมันอาจจะทำให้นึกถึงคนที่ไม่คุยกัน ตัดกันขาด ซึ่งมันไม่ใช่เรา เราไม่ได้เลิกกัน เราใช้คำว่าเปลี่ยนสถานะดีกว่า 

“จริงๆ เป็นการคุยกันระหว่างเราสองคนมาสักพักใหญ่ๆ คนอาจจะเพิ่งเห็น หรือมีแฟนคลับบางกลุ่มที่สงสัยมาสักพักใหญ่แล้ว แต่ระหว่างเราสองคนเราก็พูดคุยกันมาตลอดว่าเราควรจะไปยังไงต่อ หรือเป็นยังไง เราเข้าใจว่าพอถึงวันนี้คนอาจจะยังงงว่ามันเกิดอะไรขึ้น ในวันที่ทุกอย่างมันดี เราเลือกจำแต่สิ่งดีๆ เป็นบวก มาให้คนดู เราคิดตลอดว่าจะเอาอะไรที่เป็นแง่บวกหรือสร้างรอยยิ้มให้คนดูตลอด แต่ว่าในวันที่มีอะไรที่เป็นผลลบ เราเลือกที่จะไม่พูดกับคนอื่นดีกว่า มันไม่ใช่สิ่งที่เราอยากจะแชร์ออกไป”

เรื่องที่ต้องปรับต้องคุยมันคือเรื่องอะไร

“ไม่ได้มีเรื่องไหนเรื่องหนึ่งหรือเหตุการณ์ที่มันเกิดขึ้นแล้วรู้สึกว่าต้องคุย มันไม่ใช่ คือเราคุยกันมาตลอด แล้วก็เชื่อว่าทุกคู่เวลาคบกันจะต้องมีการปรับเข้าหากันตลอดๆ แล้วก็เป็นการตัดสินใจของเราทั้งสอง ว่าเราเป็นสถานะมาเป็นแบบนี้นะน่าจะดีกว่า”

‘อองตวน’ ลดสถานะ ‘ชิปปี้’ เหลือแค่พี่น้อง,Rabbit Today

เรื่องเวลาส่วนตัวมีส่วนกับเหตุการณ์นี้ไหม

“อย่างที่บอกว่าเราเลือกเอาสิ่งดีๆ มาแชร์ให้คนดู ในเรื่องที่เป็นแง่ลบเราคิดว่ามันไม่จำเป็นต้องให้คนรู้ดีกว่า แคปชั่นที่ ‘ชิปปี้’ โพสต์ คิดว่ามีเรื่องมือที่สามเข้ามาจริงไหม อย่างที่ผมบอก ผมอ่านแล้วผมไม่ได้รู้สึกว่ามันคือส่วนตัว มีเรื่องเข้าใจผิดอะไรกัน อันนี้ผมไม่ทราบครับ เดี๋ยวให้พี่ไปถามเขา แต่ผมเชื่อว่าแคปชั่นในอินสตาแกรมบางครั้งเราอาจจะแค่เขียนไปอย่างนั้น หรือว่าอาจจะเป็น ณ โมเมนต์นั้น แต่จริงๆ แล้วไม่ได้คิด เชื่อว่าลึกๆ แล้วไม่ได้มีอะไร”

หลังจากลดความสัมพันธ์มาเป็นเพื่อนได้คุยกันไหม

“ก็คุยกันปกติ เราก็ยังคงไปไหนมาไหนด้วยกัน ยังคุยกันได้ปกติ เราไม่ได้มีการทะเลาะกัน เราไม่ได้เกลียดกัน ยังปกติ ก็ยังเป็นห่วง ยังรักน้องอยู่เหมือนเดิม เพียงแต่ว่าสถานะแค่เปลี่ยน”

เขาอันฟอลโลว์แล้วเราเสียใจไหม

“อย่างที่ผมบอก ผมเชื่อว่าเหตุการณ์อย่างนี้ยังไงมันไม่มีใครไม่เสียใจ แต่เราก็โตแล้วทั้งคู่ในระดับหนึ่ง เราเชื่อว่าเราคุยกันแล้ว ตัดสินใจกันแล้วว่า ณ ตอนนี้เป็นแบบนี้น่าจะดีกว่า เราไม่ได้ทำอะไรผิดใช่ไหม ผมเชื่อว่าการลดสถานะมันมีการทำผิดทั้งสองฝ่าย อาจจะมากน้อยแค่ไหน เรื่องเล็กเรื่องใหญ่ มันจะใช้คำว่าไม่ผิดเลยเป็นไปไม่ได้ ถ้าไม่มีใครผิดก็ยังคงปกติเหมือนเดิม”

นานแค่ไหนแล้วกับการลดสถานะ

“สักพักใหญ่แล้ว หลายเดือน ผมไม่แน่ใจว่ากี่เดือน”

พอจะมีโอกาสกลับมามีความสัมพันธ์แบบเดิมไหม

“ก็ไม่แน่ พูดไม่ได้ว่าพรุ่งนี้มันจะเป็นยังไง รู้แต่ว่าที่ผ่านมาเวลาเราคบกัน พยายามทำทุกวันให้ดีที่สุด แล้ววันพรุ่งนี้จะเป็นยังไงค่อยว่ากันอีกที”

ทุกวันนี้ต่างคนต่างยังไม่เปิดใจให้ใคร

“ตอนนี้คงยังครับ”

แต่ยังมีโอกาสเจอน้อง คุยกับน้องใช่ไหม

“เจอครับ แล้วก็ได้คุยกัน ไปกินข้าว ไปดูหนังกันบ้าง ก็มีตามปกติ เราไม่ได้เกลียดกัน ไม่ได้มีเหตุการณ์ที่ทำให้มองหน้ากันไม่ติด ไม่ใช่อย่างนั้น มันเป็นการตกลงกัน”Advertising