ข่าว

‘นก สินจัย’ กรณีดราม่า UNHCR

Published 11 มิ.ย. 2019

By DARADAILY

‘นก สินจัย’ กรณีดราม่า UNHCR

ออกอาการงงไม่น้อยกับกรณีดราม่าหลังจากได้ขึ้นเวทีกล่าวเกี่ยวกับผู้ลี้ภัยและเชิญชวนร่วมบริจาคให้กับองค์กร UNHCR ในรายการ The Face Thailand Season 5 รอบตัดสินที่ผ่านมา และเรื่องนี้ก็ไม่ได้มีผลกระทบอะไรมากกับตัวเองด้วย สำหรับ ‘นก-สินจัย เปล่งพานิช’ ล่าสุดเจ้าตัวก็ได้ออกมาเผยให้ฟังว่า

เป็นการถ่ายทอดสดผ่านทางช่อง 3 ทุกคนก็เห็นอยู่แล้วนั่นคือรายการ เดอะเฟซ รอบตัดสินและตนก็ถูกเชิญมาเป็นกรรมการ ทางผู้จัดก็อยากจะให้พูดว่ารายการมีส่วนร่วมในการหาเงินบริจาคเลยให้แขกที่ถูกเชิญมาเป็นกรรมการช่วยพูดก็ไม่ใช่แค่ตนคนเดียว มีทั้ง 4 คน แต่ดันกลับไปถูกโพสต์วิจารณ์หรือตั้งกระทู้ 

ก็รู้สึกแปลกใจมากเพราะรายการก็ชัดเจนอยู่แล้วว่าไม่ได้มาเป็นทูตหรืออะไร ตอนแรกก็ไม่รู้เรื่องเพราะไม่ได้อ่านคอมเม้นต์แต่มีนักข่าวโทรมาถาม เลยรู้ว่ามีการพูดถึงเลยลงโซเชียลอธิบายไปว่าเป็นยังไง และเรื่องนี้ไม่ได้มีผลกระทบอะไรมาก เพราะไม่มีความจริงใดๆ ทั้งสิ้น 

ทั้งนี้ส่วนตัวรู้สึกงง ทำไมถึงตั้งประเด็นนี้ขึ้นมา ก็แปลกใจที่เลือกเรื่องนี้ขึ้นมาพูดกัน และแปลกที่เป็นเรื่องเป็นราวกับข่าวนี้ ส่วนตัวมองเป็นเรื่องตลกไปโดยทาง UNHCR ก็ไม่ได้มีการติดต่ออะไรก็เป็นการพูดตามสคริปต์แค่นั้นเอง โดยมองว่าเป็นหน้าที่ที่ต้องบอกว่าเกิดอะไรขึ้น 

ความจริงคือไม่ได้มีอะไร และอย่างที่บอก ไม่มีผลกระทบ แต่ก็ไม่ควรจะมีใครมาพูดหรือกล่าวหาอะไรด้วยซ้ำ แค่ไปบอกความจริง ซึ่งพอได้ชี้แจงไป คนที่รู้ก็รู้คนที่ไม่รู้หรือคนมาว่าก็หายไปและมีถามตนบ้าง ก็ได้ถามกลับว่าทำไมพูดอย่างนี้ เขาก็ไม่ได้ตอบอะไร ถือว่าจบไป ส่วนตัวไม่ได้ติดใจ มองเป็นเรื่องปกติAdvertising