ข่าว

ถ้าฉันตาย แบรนด์ Dolce & Gabbana ก็ต้องตายด้วย

Published 26 ก.ค. 2018

By Rabbit Today

MAIN_920x470

ชื่อของแบรนด์อิตาเลียน ดอลเช แอนด์ แกบบานา (Dolce & Gabbana) ยืนหยัดปักธงอยู่ในจุดสูงสุดของวงการแฟชั่นมายาวนาน หลังจากจุดเริ่มต้นอันทุลักทุเลของพวกเขาในวัยหนุ่มที่เคยลำบากยากแค้นจัด ถึงขนาดเอาผ้าปูเตียงมาใช้เป็นผ้าสำหรับเวทีแฟชั่น แต่ความสามารถที่แท้จริงและความมุ่งมั่นอย่างสุดขั้วได้นำพาให้พวกเขาจับมือกันประกาศความสำเร็จให้โลกรู้จักในฐานะของคู่รักเพศเดียวกันผู้มีอิทธิพลแห่งวงการแฟชั่น

Dolce-Gabbana,News Beat,Rabbit Today

          ดอลเช และแกบบานา ชวนกันแถลงว่า เราตายเมื่อไหร่ Dolce & Gabbana ก็คือตายไปด้วย จะไม่มีการยืดเยื้อต่อเนื่องกับแบรนด์นี้...เราจะไม่ทิ้งแบรนด์เนมให้ญาติโยม ดังเช่น เวอร์ซาเช หรือให้ใครอื่นใช้ชื่อของเราทั้งสองต่อไปอีก อันเป็นแนวคิดที่แตกต่าง เพราะแบรนด์เนมมากมายที่เจ้าของผู้ก่อตั้งตายไปนานแล้ว อย่าง ดิออร์ ชาแนล บาลแมง กุซชี่ จีวองชี่ ฯลฯ
          ฉะนั้นใครที่มี ดอลเช แอนด์ แกบบานา สักตัว 2 ตัว ควรเก็บไว้ให้ดีนะครับ สักวันจะเป็น Vintage ที่มีค่ามหาศาล

Dolce-Gabbana,News Beat,Rabbit Today

          ดอลเชและแกบบานาเคยเป็นแฟนกันมาก่อน จึงตั้งแบรนด์เนมด้วยกัน พอดังปุ๊บ ประสบความสำเร็จปั๊บก็แยกทางกันทันที ทางด้านโรมานซ์ ตอนนี้ต่างคนต่างก็มีแฟนใหม่ ไม่นานมานี้เองที่ดอลเชและแกบบานาเคยติเตียนเกย์ที่มีลูกในระบบวิทยาศาสตร์ ซึ่งทั้งสองต่อต้านมาก ว่าเด็กควรเกิดมาตามธรรมชาติ มีพ่อมีแม่ตามธรรมชาติ ไม่ใช่เอาเชื้อคนนั้นไปผสมกับไข่ของคนนี้ในคลินิกไฮเทคเพื่อการสร้างลูกสร้างหลาน

Dolce-Gabbana,News Beat,Rabbit Today

          กล่าวกันตรงๆ เลยว่า "ก็ในเมื่อเราทั้งสองไม่มีความสัมพันธ์กับเพศหญิง เราจึงไม่มีลูก ก็สมควรแล้ว เพราะนี่คือธรรมชาติของเราที่เป็นเกย์"
          ทั้งคู่ใช้เหตุผลนี้เป็นหนึ่งของข้ออ้างที่จะปิดแบรนด์เนมระบือโลกของพวกเขาให้จบสิ้นลง...หลังจากที่ตายไปAdvertising