ข่าว

งานนี้แฟนเก่ามีผวา ใครทำตัวไม่ดี ระวังชื่อไปอยู่ในสวนสัตว์!

Published 15 ก.พ. 2019

By เพชรดาวโพนี่

ex-lover-animal-news-beat-Rabbit-Today-banner-1

เชื่อว่าหลายคนคงเคยมีแฟนเก่า หรือคนรักเก่าที่เคยเลิกรากันไป แต่ทว่าจบกันไม่ค่อยสวยสักเท่าไร…เพราะแฟนเก่าคนนั้นอาจจะเคยทำสิ่งที่ไม่ดีกับเราไว้ จนเป็นเหตุให้เลิกรากันไป แต่ว่าความแค้นยังคงอยู่ แล้วเราจะแก้เผ็ดอย่างไรได้บ้าง?!

วันนี้เราขอนำเรื่องฮาๆ แต่อาจจะไม่ขำสำหรับใครที่โดนเอา ‘นาม’ ของตัวเอง ไปตั้งชื่อให้สัตว์เล็กสัตว์น้อยในสวนสัตว์สักเท่าไหร่! มาถึงตรงนี้คุณผู้อ่านอาจจะงง ว่าเอ๊ะ! ชื่อแฟนเก่าไปเกี่ยวอะไรกับสัตว์ต่างๆ ในสวนสัตว์กันหนอ? ไม่รอช้า ไปดูกันเลยดีกว่า

งานนี้แฟนเก่ามีผวา ใครทำตัวไม่ดี ระวังชื่อไปอยู่ในสวนสัตว์!,ข่าว,Rabbit Today

1. ประกวดตั้งชื่องูพิษด้วยชื่อแฟนเก่า

สวนสัตว์ Wild Life Sydney ในออสเตรเลีย ได้จัดกิจกรรมให้ผู้คนส่งชื่อแฟนเก่าเข้าประกวด เพื่อจะนำไปตั้งเป็นชื่อของสัตว์ โดยผู้ประกวดทุกคนจะต้องอธิบายถึงเหตุผลที่คิดตั้งชื่อดังกล่าวขึ้นมาด้วย หากใครเป็นผู้ชนะ ชื่อนั้นก็จะถูกนำไปเป็นชื่อของเจ้างูสีน้ำตาลที่มีพิษร้ายแรงที่สุดชนิดหนึ่งในสวนสัตว์ แต่ขอบอกก่อนว่า ในการประกวดครั้งนี้ ไม่ใช่แค่เราจะได้เพียงความสะใจเท่านั้น เพราะผู้ส่งชื่อเข้าประกวดจะต้องบริจาคเงินจำนวน 1 เหรียญออสเตรเลียให้กับกองทุนอนุรักษ์ เพื่อช่วยเหลือชีวิตสัตว์ป่าพื้นเมืองของออสเตรเลียด้วย นอกจากจะได้ความสะใจแล้ว เรายังได้ทำบุญไปพร้อมกันอีกด้วย ซึ่งก็ช่วยบรรเทาความรู้สึกผิดบาปในการนำชื่อแฟนเก่าไปตั้งชื่อสัตว์ลงไปได้บ้างแหละน่ะ 

และชื่อของเจ้างูที่ชนะการประกวดก็คือ ‘Kevin’ นั่นเอง ยังไงก็ขอแสดงความยินดีกับผู้ชนะมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ คงจะมีความสุขน่าดู (คริ คริ)

งานนี้แฟนเก่ามีผวา ใครทำตัวไม่ดี ระวังชื่อไปอยู่ในสวนสัตว์!,ข่าว,Rabbit Today

2. นำชื่อแฟนเก่าไปตั้งให้แมลงสาบ แล้วส่งต่อให้เจ้าเมียร์แคท

ความสะใจมาต่อเรื่อยๆ ไม่รอแล้วนะ สวนสัตว์ El Paso Zoo ในรัฐเท็กซัส ของสหรัฐอเมริกา ได้จัดกิจกรรมให้ส่งชื่อแฟนเก่าเข้ามา โดยจะนำไปตั้งชื่อให้กับแมลงสาบ!! แต่แค่นั้นยังสะใจไม่พอ เพราะหลังจากนั้นทางสวนสัตว์จะนำเจ้าแมลงสาบที่มีชื่อแล้วนั้น ไปให้ตัวเมียร์แคทกินอีกด้วย โอ้โห! ถ้าแฟนเก่าคนไหนรู้ว่าตัวเองโดนนำชื่อไปตั้งให้แมลงสาบ แถมยังนำแมลงสาบนั้นไปให้ตัวเมียร์แคทกินต่อ คงจะรู้สึกเฟลล์น่าดู แต่สำหรับผู้ชนะการตั้งชื่อน่ะเหรอ คงรู้สึกว่า ฉันนี่แหละคือ The Winner ตัวจริง สำหรับใครที่อยากจะรู้ว่า ชื่อของตัวเองโดนส่งเข้าประกวดด้วยหรือเปล่า ก็ลองเข้าไปดูได้ที่เฟซบุ๊กของสวนสัตว์ได้เลย 

ก็ขอแสดงความยินดีล่วงหน้ากับผู้โชคดีที่จะถูกนำชื่อไปตั้งให้กับน้องแมลงสาบด้วยนะคะ แถมชื่อของคุณยังจะได้ไปโชว์หราอยู่บนนิทรรศการเมียร์แคทอีกด้วยสิ (ฮ่า ฮ่า ฮ่า)

งานนี้แฟนเก่ามีผวา ใครทำตัวไม่ดี ระวังชื่อไปอยู่ในสวนสัตว์!,ข่าว,Rabbit Today

3. นำชื่อแฟนเก่าไปตั้งให้ปลาแซลมอน แล้วโยนให้หมีกิน

ศูนย์อนุรักษ์สัตว์ในรัฐโอริกอน สหรัฐอเมริกา ได้ผุดไอเดียให้ส่งชื่อแฟนเก่าเพื่อนำไปตั้งชื่อให้กับปลาแซล มอน และหลังจากตั้งชื่อให้แล้วก็จะโยนปลาแซลมอนผู้โชคร้ายนั้นให้กับเจ้าหมียักษ์สีน้ำตาลสองตัวที่ชื่อว่า Kodi และ Yak กินอย่างสบายพุง!! ใครที่ต้องการทำเพื่อความสะใจ (แถมยังได้บุญอีกด้วย) เพราะต้องบริจาคเงินประมาณ 20 ดอลลาร์สหรัฐฯ ด้วยก็เชิญเลยนะจ๊ะ

แต่หลังจากที่โพสต์นี้ได้กระจายสู่โซเชียล มีเดีย อย่างแพร่หลาย กลับมีกระแสด้านลบมากมายที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น แต่ก็มี Account หนึ่งที่ได้มาแสดงความคิดเห็นว่า “นี่เป็นการช่วยสัตว์ และยังเป็นการช่วยปลดปล่อยความรู้สึกที่ไม่ดีของผู้คนออกมาด้วย ก็เหมือนกับวิน วินทั้งสองฝ่าย และที่สำคัญคือไม่มีใครต้องบาดเจ็บ” ก็แล้วแต่ความคิดของแต่ละคนเนอะ ถ้าทำแล้วรู้สึกสบายใจ ได้ปลดปล่อยความรู้สึกที่เจ็บปวดหรือแย่ๆ ออกมา และไม่เดือดร้อนใคร ก็โอเคแล้วค่ะ 

ใครที่อ่านบทความนี้จบแล้ว ถ้าเกิดแรงแค้นกับแฟนเก่าขึ้นมา รู้สึกอยากจะแก้เผ็ดด้วยวิธีเหล่านี้บ้าง ก็คงต้องรอไปก่อนนะ เพราะในประเทศไทยตอนนี้ยังไม่มีแคมเปญแบบนี้เกิดขึ้น ส่วนวิธีแก้เผ็ดตอนนี้ที่เราสามารถทำได้ก็คงจะเป็นการอัป Level ของตัวเองให้ดูดีขึ้น พัฒนาตัวเองให้เก่งขึ้น ให้แฟนเก่ารู้สึกเสียดายเรา แค่นี้ก็เป็นเดอะวินเนอร์ได้แล้วค่า!!!Advertising