ข่าว

5 พ.ค.นี้ บีทีเอส/ บีอาร์ที ให้บริการฟรี

Published 2 พ.ค. 2019

By Rabbit Today

Free-BTS-MRT-5May2019-news-beat-Rabbit-Today-banner

เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 ช่วงเวลาดังกล่าว คาดว่าจะมีประชาชนเข้าร่วมแสดงความจงรักภักดีอย่างเนืองแน่น

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า กรุงเทพมหานคร ร่วมกับบริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) กองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานระบบขนส่งมวลชนทางรางบีทีเอสโกรท ร่วมแสดงความจงรักภักดี และอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่จะร่วมในพิธีฯ และเฝ้ารับเสด็จ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เนื่องในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พ.ศ. 2562 ในช่วงวันที่ 4-6 พ.ค. 62 

โดยจะจัดให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส และรถโดยสารด่วนพิเศษ บีอาร์ที ฟรี ตลอดเส้นทาง ในวันที่ 5 พ.ค. 62 ตั้งแต่เวลา 06.00-24.00 น. ซึ่งประชาชนสามารถเดินทางฟรีตลอดเส้นทาง ตั้งแต่สถานีหมอชิต-สถานีเคหะฯ และสายสีลม ตั้งแต่สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ-สถานีบางหว้า 

และรถโดยสารด่วนพิเศษบีอาร์ที โดยผู้โดยสารสามารถกดรับตั๋วโดยสารฟรีได้ทุกสถานี  สำหรับผู้ใช้บัตรแรบบิทแบบเติมเงิน ระบบจะไม่ตัดเงินในวันดังกล่าว แต่สำหรับผู้โดยสารที่ใช้บัตรแรบบิทประเภทเติมจำนวนเที่ยว ต้องกดรับตั๋วโดยสารเที่ยวเดียวจากตู้จำหน่ายตั๋วได้ทุกสถานี 

นอกจากนี้ ในระหว่างวันที่ 4-6 พ.ค. 62 กรุงเทพมหานคร ได้ประกาศยกเว้นค่าโดยสารให้ประชาชนที่จะเดินทางในส่วนต่อขยาย ตั้งแต่สถานีอ่อนนุช-สถานีเคหะฯ และสถานีวงเวียนใหญ่-สถานีบางหว้าฟรี และให้บริการเดินเรือในคลองภาษีเจริญ ตั้งแต่ท่าเพชรเกษม 69-ท่าวัดปากน้ำภาษีเจริญ ฟรีในวันดังกล่าวด้วยAdvertising