ข่าว

อัปเดตค่าตัว ‘เจ ชนาธิป’ ล่าสุดขึ้นแท่นนักเตะที่มีค่าตัวสูงสุดในประเทศไทย

Published 22 ก.พ. 2019

By สาธนี ไวยนนท์

jaychanathip-performing-fee-news-beat-Rabbit-Today-banner

กลายเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ในวันหยุดที่ผ่านมา กับเรื่องของ ‘เจ-ชนาธิป สรงกระสินธ์’ มิดฟิลด์ร่างเล็กทีมชาติไทย ที่ปัจจุบันกลายเป็นนักเตะกำลังสำคัญของ ฮอกไกโด คอนซาโดเล ซัปโปโร และกลายเป็นนักเตะไทยคนแรกที่มีสถิติค่าตัวในการย้ายทีมมากที่สุด โดยมีค่าตัวสูงถึง 84.8 ล้านบาท หลังเซ็นสัญญาร่วมทีมอันดับ 4 เจลีก ฤดูกาล 2018 เป็นเวลา 6 ปี

อัปเดตค่าตัว ‘เจ ชนาธิป’ ล่าสุดขึ้นแท่นนักเตะที่มีค่าตัวสูงสุดในประเทศไทย,ข่าว,Rabbit Today

ล่าสุด www.transfermarkt.com เว็บไซต์ตลาดซื้อขายทั่วโลกชื่อดังที่น่าเชื่อถือ เผยค่าตัวของ เจ-ชนาธิป สรงกระสินธ์ ดาวเตะทีมชาติไทยที่เซ็นสัญญาย้ายจาก เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ไปร่วมทีม ฮอกไกโด คอนซาโดเล ซัปโปโร ต้นสังกัดในศึกเจลีก ญี่ปุ่น แบบถาวร โดยมีค่าตัวอยู่ที่ 2.4 ล้านยูโร หรือประมาณ 84.8 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นมูลค่าการซื้อ-ขายที่แพงที่สุดในประวัติศาสตร์ลูกหนังไทย 

ชนาธิป ถูก ฮอกไกโด คอนซาโดเล ซัปโปโร ยืมตัวจากทางเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เป็นเวลา 1 ปีครึ่ง ก่อนจะโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมลงเล่นเกมลีก 30 นัดในฤดูกาลที่ผ่านมายิงได้ 8 ประตูกับอีก 2 แอสซิสต์ พร้อมกับคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมของสโมสรจากการเป็นคีย์แมนพาทีมจบท็อปโฟร์ของศึกเจลีก ญี่ปุ่น

อัปเดตค่าตัว ‘เจ ชนาธิป’ ล่าสุดขึ้นแท่นนักเตะที่มีค่าตัวสูงสุดในประเทศไทย,ข่าว,Rabbit Today

ส่วนเรื่องของตัวสัญญา มิดฟิลด์ร่างเล็กทีมชาติไทย จะย้ายไปร่วมทีมยาวถึง 6 ฤดูกาล (สัญญาเริ่มวันที่ 1 ก.พ.2019 และสิ้นสุดวันที่ 31 ม.ค.2025) เมื่อดูจากฟอร์มการเล่นของ เจ-ชนาธิป ตลอด 1 ปีครึ่งในเจลีก ญี่ปุ่น ทำให้มีหลายสโมสรให้ความสนใจอยากจะคว้าตัวไปร่วมทีม โดยฮอกไกโด คอนซาโดเล ซัปโปโร ประกาศตั้งค่าตัวในการย้ายทีมครั้งต่อไปของ ‘เมสซี่เจ’ จะต้องไม่น้อยกว่า 200 ล้านบาท ทำให้ตอนนี้ ‘เจ-ชนาธิป สรงกระสินธ์’ กลายเป็นนักเตะชาวไทยที่มีค่าตัวสูงที่สุดเป็นที่เรียบร้อยแล้วAdvertising