ข่าว

ครบรอบปี โศกนาฏกรรมเฮลิคอปเตอร์ตก!

Published 1 ต.ค. 2019

By Rabbit Today

ครบรอบปีของโศกนาฏกรรมเฮลิคอปเตอร์ตกที่เป็นเหตุให้ ‘เจ้าสัววิชัย ศรีวัฒนประภา’

กำลังจะครบรอบปีของโศกนาฏกรรมเฮลิคอปเตอร์ตก ที่เป็นเหตุให้ ‘เจ้าสัววิชัย ศรีวัฒนประภา’ ประธานกรรมการ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ และเจ้าของสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ หนึ่งในผู้โดยสารบนเครื่อง เสียชีวิตอย่างกะทันหัน วันเวลาผ่านมาเกือบครบ 1 ปี ในวันที่ 28 ตุลาคมนี้ เรามาทบทวนเหตุการณ์กัน

เจ้าสัววิชัย ศรีวัฒนประภา

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2561 ภายหลังเกมที่เกมระหว่าง เลสเตอร์ ซิตี้ พบกับ เวสต์แฮม จบลงไปไม่นาน สำนักข่าวบีบีซี อังกฤษ รายงานข่าวด่วนว่า เกิดอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ AW 169 ตกบริเวณห่างจากสนามฟุตบอลไปไม่ไกล ต่อมาจึงมีการยืนยันว่า มีผู้เสียชีวิตบน ฮ. ลำดังกล่าว 5 คน หนึ่งในนั้นคือ เจ้าสัววิชัย ศรีวัฒนประภา นอกจากนี้ยังมีทีมงานและนักบินรวมอีก 4 ชีวิต ซึ่งปรากฎชื่อ ‘จุ๋ม-นุสรา สุขหน้าไม้’ อดีตรองมิสไทยแลนด์ ยูนิเวิร์ส ปี 2548 ในเวลานั้นปฏิบัติหน้าที่เป็นเลขาฯ ส่วนตัวคุณวิชัย เป็นหนึ่งในทีมงานผู้เสียชีวิตรวมอยู่ด้วย

นุสรา สุขหน้าไม้

เห็นตัวเลขอาจมีสะดุ้ง! แต่ทางด้านบริษัท คิง เพาเวอร์ ก็ได้ออกมาแถลงการณ์ว่า ได้จ่ายเงินช่วยเหลือตามที่กฎหมายกำหนด และเสนอให้ความช่วยเหลือทางกฎหมายที่จำเป็นแก่ครอบครัวของนุสราไปแล้ว โดยเมื่อเดือนธันวาคมปี 2561  ทางคิง เพาเวอร์ ยังได้เสนอความช่วยเหลือทางการเงินแก่ครอบครัวของนุสรา แต่ได้ถูกปฏิเสธ รวมถึงยังปฏิเสธข้อเสนอของบริษัทประกันภัย สำหรับการจ่ายเงินล่วงหน้าค่าสินไหมทดแทน เป็นจำนวนเงิน 25,000 เหรียญสหรัฐฯ (หรือประมาณ 700,000 บาท) ซึ่งในห้วงเวลาที่ผ่านมา ก็ยังไม่สามารถตกลงเรื่องค่าสินไหมทดแทนนี้กับบริษัทประกันภัยได้

เฮลิคอปเตอร์สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้

ต้องติดตามกันว่าการฟ้องร้องนี้จะจบลงเช่นใด แต่ล่าสุดก่อนเปิดฤดูกาลพรีเมียร์ลีก สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ เพิ่งโกยเงินเข้าคลังจากการขายนักเตะอย่าง แฮร์รี่ แมคไกวร์ ไปประมาณ 80 ล้านปอนด์ หรือ 3,000 ล้านบาท

และนี่เป็นความเคลื่อนไหวล่าสุดก่อนวาระครบปีแห่งการสูญเสียAdvertising