ข่าว

พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นกรุงเทพมหานคร เขตธนบุรี

Published 8 พ.ย. 2018

By Rabbit Today

oubkham-museum-news-beat-Rabbit-Today-banner

ใครอยู่กรุงเทพฯ แล้วคิดไม่ออกว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดีในช่วงวันหยุดหรือวันว่าง โปรดข้ามแม่น้ำเจ้าพระยามาเที่ยวฝั่งธนฯ โดยไว และเตรียมพุงไว้ให้โล่งด้วย เพราะแดนดินถิ่นราชธานีเก่านี้ มีของกินให้ฟินกันไปยันดาวยูเรนัส ด้านคนพื้นที่กระซิบบอกมาว่า ของถูก ของดี ของอร่อย มีเพียบ แต่ต้องทำใจหน่อยนะที่บางร้านต้องต่อคิวรอ ถือเป็นด่านฝึกความอดทน แหม! ถ้าเป็นสายกินตัวจริง นานแค่ไหนก็รอได้ จริงไหม 

นอกจากเรื่องอาหารการกินอันดีงามแล้ว ไหนๆ อุตส่าห์ดั้นด้นมาเยือนถึงฝั่งธนฯ ทั้งที ควรแวะ ‘พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นกรุงเทพมหานคร เขตธนบุรี’ กันด้วย เพื่อทำความรู้จักฝั่งธนฯ ให้รอบด้านและลึกซึ้งกว่าเดิม

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ตั้งอยู่ที่ชั้น 3 โรงเรียนพุทธศาสนาวันอาทิตย์ วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร เรียกว่ารวบตึงสักการะพระบรมธาตุมหาเจดีย์อันสง่างาม พร้อมเดินชมพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นได้ด้วย

พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นกรุงเทพมหานคร เขตธนบุรี,ข่าววันนี้,Rabbit Today

ที่นี่บอกเล่าเรื่องราวชีวประวัติของสมเด็จพระเจ้ากรุงธนบุรี หรือสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ไว้เพื่อเป็นอนุสรณ์ให้คนไทยทุกวันนี้ได้ชื่นชมในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงกอบกู้บ้านเมืองในอดีต พร้อมตื่นตาตื่นใจกับการจำลองศิลปะด้านสถาปัตยกรรมศาสนสถานของกลุ่มคนหลากหลายเชื้อชาติ เช่น จีน แขก โปรตุเกส ญวน และลาว ที่ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันอย่างสันติ ท่ามกลางความหลากหลายทางวัฒนธรรม ณ พื้นที่แห่งนี้ 

นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงเรื่องราว ‘ของดีเขตธนบุรี’ ทั้งการทำหัวโขนและงานหัตถศิลป์ขึ้นชื่อหลากหลายชนิด ให้ผู้มาเยือนได้ร้องว้าว และที่สำคัญคือ มีการจัดแสดงเรื่องราว ‘ของอร่อยแห่งตลาดพลู’ ที่รับรองว่าดูแล้วต้องรีบพุ่งตามไปเก็บแต้มแบบไม่กลัวตัวแตกเลยละ 

วันและเวลาทำการ: เข้าชมฟรี ทุกวันพุธ-อาทิตย์ เวลา 10.00-16.00 น. 

โทร. 0-2465-5552Advertising