ข่าว

ศึกนอกสนาม...เสื้อทีมฟุตบอลหญิงทีมไหนสวยที่สุด!

Published 11 มิ.ย. 2019

By สันทัด โพธิสา

ศึกนอกสนาม...เสื้อทีมฟุตบอลหญิงทีมไหนสวยที่สุด!

ในสนามก็บรรเลงเพลงเตะกันมาได้ 4-5 วันแล้ว สำหรับศึกฟุตบอลโลกหญิง 2019 แต่เรื่องนอกสนามโดยเฉพาะกับบรรดาแบรนด์เสื้อทีมชาติที่ 24 ชาติใช้ใส่แข่งในทัวร์นาเม้นท์หนนี้ ก็เปิดศึกดวลเหมือนกันนะ

โดยถ้าว่ากันในแง่ของแบรนด์ที่มีบรรดาทีมชาติสวมใส่มากที่สุด ต้องยกให้กับแบรนด์ ‘ไนกี้’ งานนี้มีจำนวนทีมชาติที่ใส่เสื้อที่ผลิตโดยไนกี้อยู่ทั้งหมด 10 ทีม ได้แก่ ออสเตรเลีย บราซิล แคนาดา ชิลี จีน อังกฤษ ฝรั่งเศส เกาหลีใต้ เนเธอร์แลนด์ และสหรัฐอเมริกา ตามมาด้วยอันดับสองคือ ‘อาดิดาส’ อยู่ที่ 4 ทีม คือ อาร์เจนตินา เยอรมัน ญี่ปุ่น และสวีเดน ส่วนที่เหลือเป็นแบรนด์อื่นๆ อาทิ พูม่า อัมโบร หรือแม้แต่วอริกซ์ แบรนด์เสื้อกีฬาไทยที่ทีมชาติหญิงไทยใส่ในการแข่งขันหนนี้ 

ส่วนถ้าจะดวลกันในเรื่องความงาม เสื้อทีมชาติเยอรมันหนนี้มีลวดลายสวยงามสะดุด ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบจากเสื้อทีมฟุตบอลชายที่ได้แชมป์โลกเมื่อปี 1990 ซึ่งเป็นลวดลายที่แฟนบอลชื่นชอบและติดตราตรึงใจมาตลอด แต่ที่ชนะเลิศเรื่องสีสันและความเตะตาที่ฝุด เอ้ย! ที่สุด ต้องยกให้เสื้อทีมชาติไนจีเรีย ลายเขียวขลิบดำ ผลิตโดยไนกี้เจ้าเก่า ซึ่งงานนี้ถูกส่งต่อมาจากเสื้อทีมฟุตบอลชายของไนจีเรีย ที่เคยฮือฮาจากการใช้สวมใส่เมื่อฟุตบอลโลกปีก่อนนั่นเอง  

เอาเป็นว่า ดูฟุตบอลโลกหญิงครั้งนี้ ก็ติดตามความสวยงามของลวดลายของเสื้อบอลกันไปด้วย ถือว่าช่วยเพิ่มอรรถรสในการรับชมไปอีกทาง...Advertising