ข่าว

สร้างทางยกระดับพระราม 2 รถติดหนักกว่าเดิม

Published 10 ก.ค. 2019

By Rabbit Today

สร้างทางยกระดับพระราม 2 รถติดหนักกว่าเดิม

ปกติถนนสายพระราม 2-สมุทรสาคร นั้นขึ้นชื่อเรื่องรถติดหนักมากอยู่แล้ว โดยเฉพาะช่วงเช้าและช่วงเย็น แถมติดหนักยิ่งๆ ขึ้นไปอีกเมื่อถึงวันหยุดสุดสัปดาห์ และวันหยุดยาว

ส่วนหนึ่งเพราะเมืองขยาย ย่านดังกล่าวมีทั้งห้างสรรพสินค้า โรงเรียน โรงพยาบาล โรงงาน และที่อยู่อาศัย หลายหมู่บ้านผุดขึ้นใหม่ ซึ่งนี่ไม่รู้เป็นข่าวดีหรือร้าย แต่อยากนำมาบอกเล่าเก้าสิบว่า ใครอยู่หรือผ่านไปย่านนั้น ต่อแต่นี้จะยิ่งทวีความติดหนักกว่าเดิม และติดยาวนานไปเกือบ 2 ปี ทว่า…เป็นการติดเพื่อความหวัง 

เพราะล่าสุดกรมทางหลวงได้เริ่มลงมือก่อสร้างทางยกระดับบนทางหลวงหมายเลข 35 โดยเริ่มสร้างมาตั้งแต่เดือน มิ.ย. 62 โดยโครงการนี้แบ่งการก่อสร้างออกเป็น 3 ตอน ได้แก่ ตอนที่ 1 จากทางแยกต่างระดับในพื้นที่บางขุนเทียน-เอกชัย ตอนที่ 2 (ส่วน 1) จากจุดตัด ถ.เอกชัย-บ้านแพ้ว ตอนที่ 2 (ส่วน 2) จากบ้านแพ้ว-สมุทรสงคราม ตอนที่ 3 จากสมุทรสงคราม-จุดตัด สค. 4012 และสิ้นสุดโครงการที่ อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี 

กรมทางหลวงวางแผนและเริ่มก่อสร้างตอนที่ 1 คือทางแยกต่างระดับในพื้นที่บางขุนเทียน-เอกชัย ก่อสร้างสะพานซ้อนทับไปตามแนวเกาะกลางถนนสายพระราม 2-ด่านผ่านทางดาวคะนอง จากนั้นจะสร้างซ้อนทับบนทางพิเศษเฉลิมมหานคร-ทางแยกต่างระดับบางโคล่ (สะพานจะขนานไปกับสะพานพระราม 9) ซึ่งรูปแบบช่องทางเดินรถมีทั้งหมด 6 ช่องทาง มีทางขึ้น-ลง ทั้งหมด 3 จุดด้วยกัน คือ 

  • ทางลงด่านบางขุนเทียน เป็นการระบายรถของการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) (โครงการทางพิเศษพระราม 3-ดาวคะนอง-วงแหวนรอบนอก กทม. ด้านตะวันตก) 
  • ทางขึ้นด่านพันท้ายนรสิงห์ อยู่ก่อนถึง ซ.วัดพันท้ายนรสิงห์ 600 ม. 
  • ทางลงด่วนมหาชัย 1 อยู่ก่อนถึงปากทางเข้าไปทางโรงเรียนอัสสัมชัญ พระราม 2  

ทั้งนี้คาดว่าการสร้างตอนที่ 1 จะสร้างแล้วเสร็จภายในปี 2564 และจะมีการวางแผนก่อสร้างตอนที่ 2 และเปิดประมูลช่วงปลายปีนี้ 

ขอบคุณภาพจาก https://thaihitz.com/Advertising