ข่าว

ALL I SEE IS ‘GOLD’

Published 26 ก.ค. 2018

By Rabbit Today

News_Gold_Main_920x470

ตอนเด็กๆ แม่บอกว่าทองเป็นของมีค่า และถูกสั่งว่า “ห้ามทำหาย!

พอเริ่มขึ้นมัธยม ทอง  คือเป็นโลหะชนิดหนึ่ง มีสัญลักษณ์ธาตุ Au มาจากภาษาละตินที่แปลว่า Aurum

จนกระทั่งโตเป็นผู้ใหญ่จึงรู้ว่าบาง ทองมีเงินอย่างเดียวก็ซื้อได้ บาง ทอง กว่าจะไขว่คว้ามาได้ก็แทบตายเหมือนกัน

 

 

All I See is Gold,News Beat,Rabbit Today

 

ละคร

ไม่ว่าคุณจะเป็นคน Gen ไหน ก็ต้องเคยประสบพบเจอกับละคร ___ทอง หรือ ทอง___ บนหน้าจอโทรทัศน์กันทั้งนั้น ลองคิดดูสิว่าเท่าที่เกิดมาแล้วจำความได้ คุณเคยเจอละครเหล่านี้มาแล้วกี่เรื่อง ตอบค่ะ!

บ้านทรายทอง เรื่องราวของหญิงสาวถักผมเปียที่เอาความดีเข้าสู้ จนชนะใจชาวบ้านทรายทองได้สำเร็จ น่าจะเป็นเรื่องแรกที่หลายคนนึกถึง เพราะเป็นหนึ่งในละครที่ถูกนำมารีเมกบ่อยที่สุดถึง 3 ครั้ง ตั้งแต่สมัยที่ใครๆ ก็ดูช่อง 4 บางขุนพรหม

ส่วนสาวขี้เมาประจำวงการอย่าง ลำยอง จากทองเนื้อเก้า และทองเนื้อแท้ของเรื่องอย่าง วันเฉลิม ลูกชายสุดประเสริฐก็ถูกหยิบมารีเมกซ้ำแล้วซ้ำเล่า โดยโฉมหน้าของแม่สาวลำยองก็ถูกเปลี่ยนไปตามความแม่ของแต่ละยุคสมัย จากแก้ว-อภิรดี (2530) เป็นต้อม-รัชนีกร (2540) และการพลิกบทบาทสลัดมาดสวยๆ ของซุปตาร์ นุ่น-วรนุช ในเวอร์ชันล่าสุดปี 2556

 

 

All I See is Gold,News Beat,Rabbit Today

 

รางวัล

ขนาดในคนดังในวงการมายายังต้องหวังจะชิงรางวัลอันทรงเกียรติจากเวทีต่างๆ มาประดับบารมีให้ดูแก่กล้า เพื่อประกาศศักดาให้โลกรู้ว่า ผลงานของข้านี่แหละ เจ๋งสุดอะไรสุด! ในวงการ Hollywood เหล่าตัวพ่อตัวแม่ของวงการ ทั้งดารานักแสดง และคนเบื้องหลัง ล้วนหวังรางวัลแห่งปี อยากสัมผัสโทรฟี่อัศวินสีทองถือดาบครูเสดของ Oscar และคว้ารางวัลลูกโลกทองคำ (Golden Globe Award) แล้วตะโกนดังๆ ว่า “ประสบความสำเร็จแล้วโว๊ยยยย” ส่วนในวงการบันเทิงไทย ไม่ว่าจะนักแสดงรุ่นเล็ก ผู้กำกับรุ่นใหญ่ ซุปตาร์เบอร์ไหนก็อยากมีชื่อเข้าชิงรางวัลโทรทัศน์ทองคำ รางวัลตุ๊กตาทองหรือรางวัลสุพรรณหงส์ทองคำกันทั้งนั้น เห็นมั้ยล่ะว่า เรื่องที่ว่าด้วยทองๆ น่ะไม่ธรรมดา เพราะมันแสดงถึงความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ที่แลกมาด้วยหยาดเหงื่อ แรงกาย วัดกันที่กึ๋น วัดกันที่ใจและฝีมือล้วนๆ!

 

 

All I See is Gold,News Beat,Rabbit Today

 

ขนมไทย

ความทองนี้ยังไม่จบง่ายๆ เพราะขนมไทยสีทองอร่ามที่เราทานกันมาแต่ไหนแต่ไร ก็ยังไม่วายที่จะมี ทอง แฝงอยู่ แต่ทองในที่นี้ไม่ได้หมายถึงแค่สีทองของตัวขนม หรือชื่อเท่านั้น ตามความเชื่อของคนไทยแล้วขนมสีทองเหล่านี้เป็น ขนมมงคล ที่มีความหมายแฝงอยู่ เช่น ทองหยิบสื่อถึงความมั่งคั่งร่ำรวย ทองหยอดคือความร่ำรวยเงินทอง ฝอยทองหมายถึงมีชีวิตที่ยืนยาว ทองเอกแสดงถึงความก้าวหน้าทางการงาน ส่วนเม็ดขนุนหมายถึงเกื้อหนุน จ่ามงกุฎคือเกียรติยศ และเสน่ห์จันทร์จะทำให้ผู้คนรักใคร่เอ็นดู เป็นต้น จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราจะเห็นขนมมงคลเหล่านี้แทรกซึมอยู่ตามพิธีมงคลต่างๆ

 

 

All I See is Gold,News Beat,Rabbit Today

 

ยุคทอง

หลังจากที่โลกของเรารอดวิกฤตความเสื่อมโทรมที่ต่อเนื่องมาเป็นเวลานานกว่าพันปี โลกก้าวผ่านยุคมืด (Dark Age) แล้วกลับมาสดใสอีกครั้งในยุคเรเนสซองส์ (Renaissance) ผู้คนในยุคนี้มีเริ่มมีหลักการและเหตุผลมากขึ้น สนใจเรื่องความสวย ความรวยและความงาม บ้านเมืองที่เคยทรุดโทรมก็ถูกฟื้นฟูขึ้นใหม่ให้ดูหรูหรา และวิทยาการเดิมๆ ที่เคยมีก็ถูกนำมาคิดใหม่ให้เจิดกว่าเดิม ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่คนในยุคนั้นจะเกิดการค้นพบทางวิทยาศาสตร์ใหม่ๆ และแจ้งเกิดตัวท็อประดับโลกที่อยู่ในตำราเรียนอย่าง ลีโอนาร์โด ดา วินชี, กาลิเลโอ, เซอร์ไอแซก นิวตัน, โยฮัน กูเตนเบิร์ก และไมเคิลแองเจโล เป็นต้น

 

 

All I See is Gold,News Beat,Rabbit Today

 

ราคาทองคำ

ยุคนี้การลงทุนประเภท ให้เงินทำงาน เกิดขึ้นใหม่หลายช่องทาง จนคนประเภทที่ไม่สนใจเรื่องเงินๆ ทองๆ สับสนไปหมด เอาเข้าจริงแล้ว แค่ ทองคำ ที่เคยฮิตลงทุนกันเมื่อหลายปีก่อน หลายคนยังไม่เก็ตที่มาที่ไปของราคาเลยด้วยซ้ำ! ลองคิดและจินตนาการตามคร่าวๆ นะ เงินสกุลหลักที่ใช้ในการแลกเปลี่ยนของโลกคือ เงินดอลลาร์สหรัฐ เมื่อค่าเงินดอลลาร์เริ่มอ่อนลง นักลงทุนก็เริ่มจะหันไปกระจายความเสี่ยงด้วยการถือทรัพย์สินปลอดภัยอย่างทองคำแทน เมื่อทุกคนหันมาลงทุนกับทอง ราคาทองก็จะสูงขึ้น ทั้งนี้ทั้งนั้นปัจจัยอะไรก็ตามที่ส่งผลกระทบต่อค่าเงินดอลลาร์สหรัฐล้วนเป็นปัจจัยที่ทำให้ราคาทองผันผวนด้วยเช่นกัน!                            

 

  อ่านมาถึงจุดนี้แล้ว หลายคนคงจะได้เห็นทองในมุมมองที่กว้างขึ้น และคงจะเก็ทกันแล้วว่า ทอง ที่หมายถึงนั้นไม่ได้หมายถึงแค่ตัวโลหะสีทองราคาแพงเท่านั้น และถ้าคุณผู้อ่านทั้งหลายอยากจะลองเห็นและสัมผัส ทองแบบเป็นๆ ก็อย่าลืมมาร่วมสนุกกับแคมเปญกระต่ายหมายทอง ด้วยวิธีการง่ายๆ แค่ถ่ายรูปกับโลโก้ Rabbit Today แล้วมาโพสต์ลง Facebook: Rabbit Today จากนั้นก็ติดแฮชแท็ก #rabbittoday #maketodaycount #goalforgold และ #กระต่ายหมายทอง ให้ครบ แล้วแชร์ไปที่หน้า Timeline ของตัวเองพร้อมแท็กเพื่อน 3 คน (อย่าลืมเปิดโหมด Public ล่ะ!) ที่เหลือก็แค่รอลุ้นประกาศผลวันพรุ่งนี้ (12 มิ.. 2561) ว่าทอง 50 เส้นนี้จะเป็นของใคร?!

                            
Advertising