ข่าว

ชนินทธ์ โทณวณิก ดุสิตธานี - ศิลปากร ร่วมบันทึก ‘อดีต’ เติมเต็ม ‘อนาคต’

Published 28 พ.ย. 2018

By Rabbit Today

People-in-the-news-issue61-news-beat-Rabbit-Today-banner

ใกล้อำลาไปอย่างเป็นทางการกับโรงแรมเก่าแก่แห่งย่านสีลมอย่าง ‘โรงแรมดุสิตธานี’ ก่อนจะมีการปรับโฉมพื้นที่ครั้งใหญ่ให้เป็น ‘มิกซ์ยูสโปรเจ็กต์’ ระหว่าง บริษัท ดุสิตธานี จำกัด (มหาชน) และบริษัท เซ็นทรัล พัฒนา จำกัด (มหาชน) มูลค่า 3.67 หมื่นล้านบาท เพื่อพัฒนาและยกระดับพื้นที่แห่งนี้ ให้กลายเป็นโครงการอสังหาริมทรัพย์แบบผสมที่ประกอบไปด้วย โรงแรม อาคารที่พักอาศัย อาคารสำนักงาน และห้างสรรพสินค้า โดยในส่วนของโรงแรม คือ โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ แห่งใหม่นั่นเอง

อย่างไรก็ตาม โรงแรมดุสิต ถือเป็นอีกแลนด์มาร์กของกรุงเทพที่มีกลุ่มผู้ใช้บริการที่เหนียวแน่นมายาวนานร่วม 50 ปี และหลายๆ คนยังคงตราตรึงกับเสน่ห์ของโรงแรมดังกล่าวทั้งในด้านสถาปัตยกรรม การออกแบบ บรรยากาศ การบริการ และอื่นๆ ที่เป็นจุดจดจำ ทางผู้บริหารจึงมีแนวคิดที่จะเก็บความทรงจำอันยาวนานนี้ไว้เพื่อคนรุ่นหลัง

ชนินทธ์ โทณวณิก ดุสิตธานี - ศิลปากร ร่วมบันทึก ‘อดีต’ เติมเต็ม ‘อนาคต’,ข่าววันนี้,Rabbit Today

ชนินทธ์ โทณวณิก รองประธานกรรมการและประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัท ดุสิตธานี จำกัด (มหาชน) เล่าให้ฟังว่า ‘ก่อนหน้าที่เราจะทำการสร้างโรงแรมดุสิตโฉมใหม่ขึ้นมา เราได้รับการเสนอตัวจากผู้ออกแบบหลายๆ ราย ที่นำแนวคิดและดีไซน์สุดล้ำมานำเสนอ แต่สำหรับผมและทางคณะผู้บริหารมองว่า ดุสิตธานี ไม่ใช่โรงแรมของบริษัทฯ เรา แต่เป็นโรงแรมของกรุงเทพฯ เป็นโรงแรมของประเทศไทย ฉะนั้นผมอยากจะเก็บเรื่องราวในอดีตที่เป็นเสน่ห์มาผสมผสานกับความทันสมัยในการให้บริการแก่ดุสิตธานีโฉมใหม่ให้มากที่สุด มากกว่าจะเปลี่ยนตัวเองให้เหมือนคู่แข่งรายอื่นๆ’

ล่าสุด ทางบริษัท ดุสิตธานี จำกัด (มหาชน) ได้จับมือกับ มหาวิทยาลัยศิลปากร อันประกอบไปด้วยคณะโบราณคดี คณะสถาปัตยกรรม คณะจิตรกรรม ประติมากรรมและภาพพิมพ์ หอศิลป์ และความร่วมมือจากคณะวิชาต่างๆ ในมหาวิทยาลัย มาร่วมกันเก็บบันทึกข้อมูลในแง่มุมต่างๆ ของโรงแรมดุสิต ให้ครบถ้วนมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อเก็บไว้เป็นแหล่งความรู้แก่คนรุ่นหลัง และรวมถึงนำมาปรับประยุกต์ใช้กับโรงแรมดุสิตโฉมใหม่ในอนาคต

สำหรับการให้บริการวันสุดท้ายในวันเสาร์ที่ 5 มกราคม 2562 เวลา 14.00 น. เลื่อนจากกาหนดเดิมวันที่ 16 เมษายน 2561Advertising