ข่าว

พัชร สมะลาภา กสิกร X Line ผุด ‘กสิกร ไลน์’ ธนาคารแห่งยุคดิจิทัล

Published 12 ธ.ค. 2018

By Rabbit Today

People-in-the-news-issue61-news-beat-Rabbit-Today-banner

เป็นอีกหนึ่งข่าวใหญ่ของธนาคารกสิกรไทย หลังจากได้รับอนุญาตจากธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ให้จัดตั้ง บริษัท กสิกร ไลน์ จำกัด บริษัทในกลุ่มธุรกิจทางการเงินของธนาคารกสิกรไทยและถือหุ้นผ่าน บริษัท กสิกร วิชั่น จำกัด หรือ เควิชั่น โดยจดทะเบียนจัดตั้งบริษัทเมื่อวันที่ 11 ธ.ค. 2561 ที่ผ่านมา ด้วยทุนจดทะเบียน 4.99 ล้านบาท

ไม่น้อยกว่า 50% โดยเป้าหมายเพื่อพลิกประสบการณ์การใช้บริการทางการเงินที่สะดวกยิ่งขึ้น และเชื่อว่าศักยภาพด้านดิจิทัลของ Line รวมถึงประสบการณ์ของธนาคารกสิกร จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงต่อธุรกิจธนาคารและทำให้เกิดบริการทางการเงินรูปแบบใหม่ในประเทศไทย

พัชร สมะลาภา กสิกร X Line ผุด ‘กสิกร ไลน์’ ธนาคารแห่งยุคดิจิทัล,ข่าววันนี้,Rabbit Today

“เป้าหมายของ บริษัท กสิกร ไลน์ จำกัด คือ จำนวนผู้ใช้งาน Line กว่า 44 ล้านคนในประเทศไทย โดยเฉพาะกับกลุ่มมิลเลนเนียลที่คุ้นเคยกับการใช้สมาร์ตโฟนและใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่บนโลกดิจิทัล ซึ่งธนาคารกสิกรไทยและ Line จะร่วมกันสร้างแบรนด์ธนาคารบนแพลตฟอร์มโซเชี่ยลมีเดีย ที่ใช้งานง่าย สนุก แตกต่างจากรูปแบบธนาคารเดิมอย่างสิ้นเชิง ซึ่งลูกค้าสามารถใช้บริการต่างๆ ของธนาคารบน Line ได้ทันที เช่น ขั้นตอนการสมัครใช้บริการของธนาคารที่ง่ายขึ้น การโอนเงินที่สะดวกและกระบวนการอนุมัติสินเชื่อส่วนบุคคลที่รวดเร็ว เป็นต้น”

สำหรับ การจัดตั้งบริษัทดังกล่าว ทางธนาคารกสิกรไทยเชื่อว่าจะช่วยกระตุ้นธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคล สินเชื่อรายย่อยเพื่อการประกอบอาชีพ รวมถึงช่องทางการเสนอขายผลิตภัณฑ์สินเชื่อของธนาคาร และเป็นนายหน้าขายประกันและกองทุนแบบ Open Architecture ได้มากขึ้นอีกด้วยAdvertising