ข่าว

ดร.ภวัฒน์ วิทูรปกรณ์ ถ่ายทอดเส้นทางความสำเร็จจากความมุ่งมั่นผ่านหนังสือ

Published 9 ม.ค. 2019

By Rabbit Today

People-in-the-news-issue145-news-beat-Rabbit-Today-banner

ไม่ใช่ทุกคนจะเขียนหนังสือให้คนอ่านได้ ที่สำคัญไม่ใช่ทุกคนจะมีประเด็นและเรื่องราวเด็ดมากพอให้ถ่ายทอดเป็นหนังสือหลายร้อยหน้า แต่ไม่ใช่กับ ดร.ภวัฒน์ วิทูรปกรณ์  ประธานเจ้าหน้าที่บริหารแห่ง บมจ. อีสเทิร์นโพลีเมอร์ กรุ๊ป (EPG) ที่เพิ่งส่งต่อพลังความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ ในหนังสือชื่อ ‘เส้นทางแห่งตะวัน นวัตกรรมนำชีวิต’ ความยาวกว่า 600 หน้า

ดร.ภวัฒน์ ผู้นำพาธุรกิจนวัตกรรม จากธุรกิจครอบครัวขนาดเล็กสู่บริษัทข้ามชาติระดับโลก กว่าจะก้าวสู่การเป็นผู้นำของอาณาจักรนวัตกรรมหมื่นล้าน ด้วยใจเชื่อว่าจากแนวคิด ประสบการณ์ และเรื่องราวการคิดค้นประดิษฐ์นวัตกรรมใหม่ๆ ตั้งแต่ยังเด็กจนถึงปัจจุบันของท่าน ที่ถ่ายทอดในหนังสือเล่มนี้ จะสร้างแรงบันดาลใจ และเปิดมุมมองให้แก่ผู้อ่าน

“ในวัยหนุ่ม ผมมีโอกาสไปเยี่ยมชมโรงงานหลายแห่งที่ญี่ปุ่น ซึ่งมักจะเห็นรูปถ่ายทางอากาศที่แสดงให้เห็นโรงงานขนาดใหญ่ที่มีสาขาต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศติดอยู่ในห้องประชุมรูปเหล่านั้นทำให้ผมนับถือผู้ก่อตั้งและผู้บริหารของบริษัทเหล่านั้นที่สามารถสร้างธุรกิจได้ยิ่งใหญ่เช่นนี้ ขณะนั้นผมเป็นนักศึกษาฝึกงานอายุเพียง 23 ปี ครอบครัวของเรามีโรงงานเล็กๆ สร้างจากไม้และมุงหลังคาสังกะสี พื้นบางส่วนยังเป็นดินเฉอะแฉะ ตั้งอยู่บนพื้นที่เช่าขนาดไม่ถึง 1 ไร่ 

“ผมแอบฝันอย่างเงียบๆ ว่าวันหนึ่งผมจะต้องสร้างโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ที่ใช้กล้องถ่ายภาพจากทางอากาศเท่านั้น จึงจะเก็บภาพโรงงานได้ครบถ้วน ผมฝันจะเห็นสาขาของโรงงานหลายแห่งทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ถึงแม้ว่า ตอนนั้นความฝันดูจะเป็นจริงได้ยากเหลือเกิน แต่ผมก็ไม่ย่อท้อ มุ่งมั่นพยายามที่จะทำให้สำเร็จด้วยแรงบันดาลใจ”

CEO นักคิด นักประดิษฐ์ วัย 65 ปี ผู้เป็นนักสู้ ผู้นำพาธุรกิจนวัตกรรม กลุ่มบริษัท อีสเทิร์นโพลีเมอร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) นำหนังสือนี้ออกจำหน่ายในร้านหนังสือชั้นนำ โดยรายได้ทั้งหมดจากการจำหน่ายหนังสือ ไม่หักค่าใช้จ่าย จะมอบให้กับองค์กรการกุศลต่อไปAdvertising