ข่าว

ไตรเตชะ ตั้งมติธรรม ศุภาลัย ตั้งเป้ากวาด 3 หมื่นล้าน จัดทัพ 34 โครงการยึดหัวหาดอสังหาฯ ปีหมู

Published 16 ม.ค. 2019

By Rabbit Today

People-in-the-news-issue150-news-beat-Rabbit-Today-banner

ศุภาลัยคาดการณ์ภาพรวมอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ 2562 เชื่อมูลค่าการพัฒนาโครงการใกล้เคียงกันกับปีก่อน โดยยังเชื่อแรงหนุนจากการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศ ถึงแม้จะเติบโตในอัตราที่ลดลงบ้าง และมั่นใจว่าภาวะ ‘โอเวอร์ ซัพพลาย’ น่าจะเกิดขึ้นแค่ในบางทำเล

ส่วนภาพรวมศุภาลัยในปีที่ผ่านมา ทาง ไตรเตชะ ตั้งมติธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) เผยว่า ทางบริษัทฯ ทำยอดขายได้กว่า 3 หมื่นล้านบาท เติบโต 8% เมื่อเทียบกับปี 2560 โดยยอดขายมาจากคอนโดฯ 1.72 หมื่นล้านบาท และโครงการแนวราบอีก 1.60 หมื่นล้านบาท มีการเปิดตัวโครงการทั้งหมด 25 โครงการ แบ่งเป็นโครงการแนวราบ 22 โครงการ และคอนโดฯ 3 โครงการ

“ในปีนี้ แม้ภาพรวมของตลาดอสังหาฯ รายย่อยจะได้รับผลกระทบจากมาตรการ LTV ของแบงก์ชาติ แต่บริษัทยังคงตั้งเป้าหมายการเติบโตต่อเนื่อง โดยปีนี้ตั้งเป้ายอดขาย 3.5 หมื่นล้านบาท และวางเป้ารายได้ไว้ 2.8 หมื่นล้านบาท จาก 34 โครงการใหม่ แยกเป็นโครงการแนวราบ 28 โครงการ และคอนโดฯ 6 โครงการ คิดเป็นมูลค่ารวม 4 หมื่นล้านบาท”

สำหรับโครงการล่าสุดของศุภาลัย เป็นคอนโดฯ แบรนด์ ‘ไพรม์’ (Prime) ตั้งอยู่บนทำเลพระราม 9 พื้นที่ 2 ไร่ มูลค่าโครงการ 770 ล้านบาท เป็นอาคารโลว์ไรส์สูง 8 ชั้น จำนวน 217 ยูนิต มูลค่าเริ่มต้น 2.3 ล้านบาท ถึง 5 ล้านบาท ในย่าน CBD ที่ล้อมรอบไปด้วยย่านธุรกิจการค้าที่สำคัญ ศูนย์การค้า และสถาบันการศึกษาชั้นนำ รวมถึงยังเชื่อมต่อโครงข่ายคมนาคม MRT สายสีส้ม (ในอนาคต) MRT พระราม 9 และรถไฟฟ้า Airport link สถานีมักกะสัน อีกทั้งยังใกล้ถนนธุรกิจสายสำคัญ อาทิ รัชดาภิเษก อโศก สุขุมวิท ดินแดง รามคำแหง ประดิษฐ์มนูธรรม และทางด่วนศรีรัช ด่านพระราม 9/ ด่านรามคำแหง อีกด้วยAdvertising