ข่าว

องอาจ สุขเลิศกมล แวะเซ็นทรัล…รับหน้ากากกัน PM 2.5

Published 23 ม.ค. 2019

By Rabbit Today

People-in-the-news-issue155-news-beat-Rabbit-Today-banner

แม้บางคนจะยังมองการใส่หน้ากากอนามัยป้องกันฝุ่นเมือง PM 2.5 เป็นเรื่องไกลตัว แต่เนื่องจากสถานการณ์ฝุ่นเมืองดูจะ ‘เข้าขั้นวิกฤติ’ ทำให้เห็นคนกรุงเทพฯ และปริมณฑลบางส่วนเริ่มหยิบหน้ากากมาใช้ แต่สำหรับบางคนที่อาจจะลืมหยิบติดมืออกจากบ้าน ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะหลายๆ โซนของกรุงเทพฯ และหน่วยงานต่างๆ ก็เริ่มมีการแจกฟรีหน้ากากให้กันบ้างแล้ว

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ CPN เป็นอีกรายที่ลุกขึ้นมากระตุ้นการใช้หน้ากาก โดยได้ร่วมกับ กระทรวงสาธารณสุข กรมอนามัย และ กรุงเทพมหานคร จัดโร้ดโชว์ภายใต้โครงการ ‘ปลอดฝุ่น ปอดดี’ ในพื้นที่ศูนย์การค้าของ CPN ซึ่งจะมีการเดินขบวนแจกหน้ากากอนามัย และรณรงค์ให้ประชาชนสวมหน้ากากป้องกันฝุ่น รวมทั้งประชาสัมพันธ์ให้ข้อมูลความรู้ในการป้องกันสุขภาพจากฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 พร้อมทั้งตั้งบูทบริการตรวจร่างกาย และให้คำแนะนำวิธีการดูแลสุขภาพให้ปลอดภัยจากฝุ่น PM 2.5 

องอาจ สุขเลิศกมล ผู้อำนวยการกลุ่มงาน Shopper Experience and Engagement สายงานการตลาดบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ CPN กล่าวว่า “ทุกวันนี้ห้างเซ็นทรัลมีประชาชนมาใช้ชีวิตและใช้บริการต่างๆ อยู่ทุกวัน และเมื่อเกิดเหตุการณ์วิกฤตฝุ่นละอองขึ้นในกรุงเทพฯ เราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่ง เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนสวมหน้ากากป้องกันฝุ่น PM 2.5 เพราะฝุ่นละอองเหล่านี้มีผลกระทบต่อสุขภาพในระยะยาวและเป็นสาเหตุของโรคเรื้อรังได้ ทาง CPN จึงอยากเชิญชวนประชาชน และผู้ที่เป็นพ่อแม่ ผู้ปกครอง ให้มาร่วมรับฟังข้อมูล คำแนะนำ พร้อมตรวจสุขภาพและรับหน้ากากอนามัยฟรี ได้ที่ศูนย์การค้าของ CPN ที่ร่วมกิจกรรม”

สำหรับศูนย์การค้าของ CPN ที่มีการร่วมโครงการนี้มีจำนวน 8 แห่ง และได้เริ่มโร้ดโชว์ไปแล้วตั้งแต่วันที่ 21 ม.ค. เซ็นทรัลเวิลด์, วันที่ 22 ม.ค. เซ็นทรัลพลาซา พระราม 3, วันที่ 23 ม.ค. เซ็นทรัลพลาซา มหาชัย ส่วนตั้งแต่วันที่ 24 ม.ค. จะจัดที่เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต, วันที่ 25 ม.ค. เซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า, วันที่ 26 ม.ค. เซ็นทรัลพลาซา พระราม 2, วันที่ 27 ม.ค.เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว และวันที่ 28 ม.ค. เซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระรามเก้า ตั้งแต่เวลา 15.00-18.00 น.Advertising