ข่าว

โอลิเวีย โคลแมน และ รามี มาเลก ดาวและเดือนแห่งค่ำคืน ออสการ์ ครั้งที่ 91

Published 27 ก.พ. 2019

By Rabbit Today

People-in-the-news-issue178-news-beat-Rabbit-Today-banner

หลังลุ้นกันตัวโก่งว่าใครคือดาวและเดือนของค่ำคืนออสการ์ 2019 ชื่อของ ‘โอลิเวีย โคลแมน’ และ ‘รามี มาเลก’ ก็ถูกประกาศ 

‘โอลิเวีย โคลแมน’ คือนักแสดงหญิงชาวอังกฤษ วัย 45 ปี ที่มีผลงานการแสดงหลากหลาย ทั้งจอแก้ว จอเงิน และละครเวที โคลแมนถือเป็นนักแสดงหญิงเจ้าบทบาท การันตีได้จากการกวาดรางวัลมาแล้วจากหลายเวที ซึ่งรวมถึง 4 รางวัล BAFTA และ 2 รางวัลลูกโลกทองคำ สำหรับภาพยนตร์ที่ทำให้เธอเป็นที่รู้จัก เช่น Tyrannosaur ในปี 2554, The Lobster ในปี 2558 

ล่าสุด The Favourite ที่โคลแมนรับบทเป็น สมเด็จพระราชินีแอนน์ ซึ่งบทบาทนี้ส่งให้เธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ในสาขานักแสดงนำหญิง โดยก่อนหน้านี้ โคลแมนคว้ารางวัลสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ประเภทภาพยนตร์มิวสิคัล คอมเมดี้ จากเวทีลูกโลกทองคำมาแล้ว จากบทบาทการแสดงที่ยอดเยี่ยมในเรื่องนี้

ด้านฝ่ายชายที่ทุกคนลุ้นว่าคะแนนนอนมา ก็เป็นจริงตามนั้น ‘รามี มาเลก’ นักแสดงชาวอเมริกันวัย 37 ปี คว้ารางวัลนักแสดงชายยอดเยี่ยมบนเวทีออสการ์ครั้งที่ 91 จากการสวมบทเป็นร็อกเกอร์ระดับตำนานอย่าง เฟรดดี เมอร์คิวรี ฟรอนต์แมนวง Queen ในภาพยนตร์ชีวประวัติเรื่อง Bohemian Rhapsody ซึ่งหลายคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “เป็นการแสดงของที่สมจริงราวกับเฟรดดี้กลับชาติมาเกิด” 

ที่ผ่านมา มาเลก สามารถคว้ารางวัลลูกโลกทองคำ สาขานักแสดงนำชายประเภทภาพยนตร์จากภาพยนต์เรื่องนี้มาครองได้อย่างสง่างามมาแล้ว

Bohemian Rhapsody ภาพยนตร์ที่สร้างจากชีวประวัติของ เฟรดดี เมอร์คูรี นักร้องนำของวง Queen ซึ่งเป็นวงดนตรีระดับตำนาน ที่เริ่มต้นชีวิตจากคนที่ไม่มีตัวตน จากพนักงานขนกระเป๋าของสายการบินแห่งหนึ่ง จนกลายมาเป็นนักร้องดังที่ทั่วโลกจับตา ด้วยเสียงร้องที่มีพลังและท่วงท่าอันเป็นเอกลักษณ์ ทำให้เพลงของเขากลายเป็นอมตะAdvertising