ข่าว

สุกัณณี เลิศสุขวิบูลย์ ดีแทค ลุย E-Sport หลังยอดเติมเกมพุ่งเท่าตัว

Published 20 มี.ค. 2019

By Rabbit Today

People-in-the-news-issue194-news-beat-Rabbit-Today-banner

ค่อยๆ ขยายวงกว้างมากขึ้นกับกับโลกของ E-Sport ในไทย สังเกตได้จากแบรนด์ที่เห็นโอกาสจากอุตสาหกรรมนี้ เริ่มเข้ามาร่วมมือทางการตลาดมากขึ้น 

ล่าสุด ดีแทค และ การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) ร่วมกันจัดงานแข่งขัน ‘Free Fire Thailand Championship 2019 Presented by dtac’ เพื่อค้นหานักกีฬา E-Sport ของไทยไปแข่งขันต่อในรายการ Free Fire World Cup 2019 ระหว่างวันที่ 6-7 เมษายน ในงาน Garena World 2019 โดยคัดเพียง 12 ทีมจาก 1,980 ทีม

“ตลาดเกมทั่วโลกขยายตัวเร็วมาก โดยเฉพาะการขยายตัวจากเกมบนมือถือที่เพิ่มกว่า 50% ในปีก่อน ขณะที่ฐานลูกค้าของดีแทคเอง ก็มีกลุ่มที่สนใจเกมมากขึ้น สังเกตได้จากยอดค่าใช้จ่ายของลูกค้าที่เติมเงินในเกมจะสูงกว่าลูกค้าเติมเงินปกติถึง 1 เท่าตัว” สุกัณณี เลิศสุขวิบูลย์ ผู้อำนวยการ สายงานการตลาดระบบเติมเงิน บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทคกล่าว

แนวคิดในการต่อยอดธุรกิจ ด้วยอุตสาหกรรมเกมของดีแทคในครั้งนี้ นอกเหนือจากการเป็นผู้สนับสนุนหลักแล้ว ยังกระตุ้นฐานลูกค้าที่สนใจในเกมดังกล่าว ผ่านสิทธิพิเศษแก่ลูกค้าแบบรายเดือนและเติมเงินทุกคนที่เล่นเกม Garena Free Fire รวมถึงลูกค้าที่ซื้อไอเทมในเกมผ่านระบบชำระเงินของดีแทค (Pay via Dtac) ซึ่งจะได้รับไอเทมสุดพิเศษอีกด้วย

สำหรับ ‘Garena Free Fire’ เป็นเกมแนว ‘Battle Royale’ บนมือถือเกมแรกที่พัฒนาและเปิดให้บริการเองโดยการีนา มียอดผู้ลงทะเบียนบนเกม ‘Free Fire’ สูงถึง 350 ล้านคนจากทั่วโลก มียอดผู้เล่นสูงสุดต่อวันถึง 40 ล้านคน ติดอันดับ ‘Top 5’ สำหรับแอปพลิเคชั่นยอดนิยม บน ‘Google Play’ และ ‘App Store’  Advertising