ข่าว

ขุดมุมไฮโซฯ ‘เสก โลโซ’

Published 19 ส.ค. 2018

By Rabbit Today

People-in-the-news-issue48-news-beat-Rabbit-Today-banner

เสก โลโซ ร็อกเกอร์คนดัง ไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊กรัวๆ ทุกวันตลอดสัปดาห์ที่แล้ว เนื้อหาในไลฟ์มีทั้งกิจกรรมส่วนตัวและพฤติกรรมประหลาดให้ผู้คนพูดถึงไม่เว้นวัน แต่กิจกรรมหนึ่งที่ทำเอาหลายคนเซอร์ไพรส์ ว่านอกจากฐานะการเงินดี การใช้จ่ายอย่างราชาในแบบฉบับร็อกเกอร์ เสก โลโซ ยังมีมุมไฮโซฯ กับเขาเหมือนกัน นั่นคือพูดภาษาอังกฤษดี ด้วยสำเนียงบริติช

ขุดมุมไฮโซฯ ‘เสก โลโซ’,ข่าววันนี้,Rabbit Today

ย้อนดูประวัติการศึกษา เสกเรียนจบมัธยม 3 แต่ไหงพูดภาษาอังกฤษสำเนียงเจ้าของภาษาได้ ย้อนไปในปี 2546 หลังจากเสกประกาศหยุดพักงานวงโลโซ เขาบินไปเรียนภาษาและดนตรีเพิ่มเติม ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยเรียนด้านภาษาที่ The Hampstead School of English ขนาดครูภาษาอังกฤษของเสก Mr. Steve Wasserman ยังเคยให้สัมภาษณ์ใน The Guardian เมื่อปี 2003 ว่าแม้เป็นเพียง Intensive Grammar Course 6 เดือน แต่เสกก็ทำได้ดี แต่สิ่งที่ครูตื่นเต้นมากกว่าคือ ความมีชื่อเสียงของเขาในยามนั้น

สำหรับเรื่องนี้ มีบางความเห็นในโลกออนไลน์กล่าวว่า “คนที่พูดภาษาต่างประเทศได้ดี ต้องหูดี สามารถแยกแยะเสียงฟังได้ และออกเสียงชัดถ้อยชัดคำ ดังนั้น เมื่อเขาเอาตัวไปคลุกคลีอยู่กับคนต่างชาติบ่อยๆ ได้รับฟัง ได้ฝึกพูด การเลียนแบบเสียง จึงทำได้ดีกว่าคนธรรมดา” 

เอาละ ลูกหลานใครหูดี ร้องเพลงดี ควรส่งเสริมให้เรียนภาษาต่างประเทศเสริมพรสวรรค์ ฟุดฟิดฟอไฟ จะได้ไฮโซฯ สำเนียงดีแบบพี่เสกAdvertising