ข่าว

Zoom In ประจำวันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน 2561

Published 2 ต.ค. 2018

By Rabbit Today

People-in-the-news-issue64-news-beat-Rabbit-Today-banner

‘มหาเศรษฐีญี่ปุ่น’ ตีตั๋วทัวร์รอบดวงจันทร์คนแรก

สเปซเอ็กซ์เผยโฉมนายยูซากุ เมซาว่า ‘มหาเศรษฐีญี่ปุ่น’ (Yuzaku Maezawa) โคจรรอบดวงจันทร์คนแรก เดินทางด้วยจรวดตัวใหม่ ‘บีเอฟอาร์’ ซึ่งเป็นจรวดขนาดใหญ่ ออกแบบมาเพื่อนำมนุษย์ขึ้นไปโคจรในอวกาศโดยเฉพาะ ซึ่งโครงการเดินทางครั้งนี้ถือเป็นก้าวย่างสำคัญที่ตอบสนองความต้องการของคนที่ฝันอยากท่องอวกาศ เป็นการตอบสนองความต้องการของคนที่มีความฝันนี้ เที่ยวแรกพร้อมเดินทางขึ้นสู่วงโคจรครั้งแรกในอีก 2-3 ปีข้างหน้า

Zoom In ประจำวันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน 2561,ข่าววันนี้,Rabbit Today

มัสก์ได้เอ่ยชมมาเอซาว่า ว่าเป็นคนกล้าหาญจริง โดยเขาจะเป็นมนุษย์คนแรกที่มุ่งหน้าไปดวงจันทร์นับตั้งแต่สหรัฐฯ ปิดฉากภารกิจของยานอพอลโลลงในปี 1972 แน่นอนว่า ยูซากุ มาเอซาว่า มหาเศรษฐีพันล้านชาวญี่ปุ่นวัย 42 ปี ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ Zozotown เป็นนักธุรกิจที่สะสมงานศิลปะราคาแพง เคยประมูลภาพเชียน ฌอง-มิเชล บาสเกีย (Jean-Michel Basquiat) ศิลปินผิวสีชาวอเมริกัน ไปด้วยวงเงินทุบสถิติ 110 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ 

มาเอซาว่าเผยว่า เขาเตรียมที่จะเชิญศิลปินแขนงต่างๆ 6-8 คน ไปร่วมสัมผัสประสบการณ์โคจรรอบดวงจันทร์กับเขาด้วย ในรายละเอียดยังไม่เผยว่า ค่าตั๋วครั้งนี้ที่นั่งละเท่าไหร่ ที่เราสนใจต่อไปคือ ใครจะเป็นเพื่อนผู้ได้ข้ามดวงดาวไปกับเขากันนะAdvertising