ข่าว

Zoom In ประจำวันจันทร์ที่ 24 กันยายน 2561

Published 2 ต.ค. 2018

By Rabbit Today

People-in-the-news-issue64-news-beat-Rabbit-Today-banner

โอไอซีจับตา วิว-กุลวุฒิ ดาวเด่นเต็งแชมป์แบดมินตัน ยูธ โอลิมปิก ปีนี้

มหกรรมกีฬายูธโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 4 ที่จะมีขึ้นที่กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา ระหว่างวันที่ 6-18 ตุลาคมนี้ นักกีฬารุ่นหนุ่มสาวทั่วโลกราว 4,000 คน จะมาร่วมชิงชัยพิสูจน์ทักษะและวินัยชั้นเลิศ เพื่อคว้ารางวัลความเป็นสุดยอด

Zoom In ประจำวันจันทร์ที่ 24 กันยายน 2561,ข่าววันนี้,Rabbit Today

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการโอลิมปิกสากล (สมาชิกคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ IOC) เปิดเผยว่า IOC จับตามองนักกีฬาเยาวชนในหลายรายการ ไฮไลต์หนึ่งของไทยคือ นักหวดลูกขนไก่ดาวเด่นอย่าง ‘วิว-กุลวุฒิ วิทิตศานต์’ นักแบดมินตัน วัย 17 ปี ดีกรีแชมป์เยาวชนโลกของไทย 

ปัจจุบัน วิว-กุลวุฒิ มีดีกรีเป็นมืออันดับ 1 โลกในระดับเยาวชน และมีโอกาสที่จะคว้าเหรียญใดเหรียญหนึ่ง เนื่องจากผลงานในการแข่งขันที่ผ่านมาทำได้ยอดเยี่ยมต่อเนื่อง โดยคว้าแชมป์ใหญ่ระดับเยาวชนมาแล้ว 4 รายการ หากจะมองไปตามเกมจะมีเพียงลักชยา เซน คู่ปรับเก่าจากอินเดีย ที่เข้าข่ายเป็นคู่มือสูสี เนื่องจากเคยชนะกุลวุฒิมาแล้วในรอบชิงแชมป์เยาวชนเอเชีย เมื่อเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา

Zoom In ประจำวันจันทร์ที่ 24 กันยายน 2561,ข่าววันนี้,Rabbit Today

นอกจากนี้ นักกีฬาที่ไอโอซีมองว่า จะเป็นดาวเด่นในยูธโอลิมปิก 2018 ยังมีเซบาสเตียน บาเอซ นักเทนนิสอาร์เจนตินา, ยูกะ อูเอโนะ นักฟันดาบสากลจากญี่ปุ่น, วาเลนไทน์ มูเนเซโร กับเปเนโลเป มูซายีมานา นักวอลเลย์บอลชายหาดจากรวันดา, หวัง ซื่อ ฉิน กับ ซุน หยิง ฉา นักเทเบิลเทนนิสจากจีน, ลูซี่ ลี และอัคชาย บาห์เตีย นักกอล์ฟจากสหรัฐอเมริกา, ยูเซียซี อันกูโล นักกรีฑา พุ่งแหลนจากเอกวาดอร์, เทอร์เรนซ์ ซารามันดีฟ นักกีฬาเรือพายจากมอริเซียส, เคย์ลี แม็กคีโอวน์ นักว่ายน้ำจากออสเตรเลีย, ออร์โซลา ทอธ นักบาสเกตบอลจากฮังการี และอิสเลย์ วัตสัน นักกีฬาเรือใบจากสหราชอาณาจักร

ร่วมส่งแรงใจเชียร์ทัพนักกีฬาเยาวชนไทย ระหว่างวันที่ 6-18 ตุลาคมนี้ และลุ้นให้พวกเขาคว้าเหรียญรางวัลมาฝากชาวไทยกันเยอะๆAdvertising