ข่าว

“ทีมหมูป่า”

Published 11 ต.ค. 2018

By Rabbit Today

People-in-the-news-issue64-news-beat-Rabbit-Today-banner

กลับมาเป็นคนในข่าวอีกครั้ง เมื่อ “ทีมหมูป่า” ของเรา เข้าร่วม “พิธีเปิดงานมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเยาวชนฤดูร้อน 2018” ตามคำเชิญของคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (IOC) โดย นายโธมัส บาค ประธานกรรมการโอลิมปิกสากล เผยว่า

“ผมตามข่าวอยู่ตลอด และแทบจะโทรถามทุกวัน ในระหว่างที่ทีมหมูป่าติดอยู่ในถ้ำ โดยสอบถามไปยังสมาชิกของ IOC ในประเทศไทย เมื่อพวกเขาปลอดภัยกลับมา มีชีวิตตามเดิม และกลับมาเล่นกีฬาได้ ผมก็รู้สึกดีใจมาก ทีมหมูป่าคือ ตัวแทนของความเชื่อมั่น ไม่ยอมแพ้ อันแสดงถึงความเป็นนักกีฬาอย่างแท้จริง นี่เป็นเหตุผลที่ผมเชิญพวกเขามาที่นี่” 

ด้วยเหตุนี้ “โค้ชเอก-เอกพล จันทะวงษ์” พร้อมทีมนักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่าอะคาเดมี รวม 13 คน ไปยังกรุงบัวโนส ไอเรส สาธารณรัฐอาร์เจนตินา เพื่อเข้าชมพิธีเปิดมหกรรมกีฬาฯ ดังกล่าว ท่ามกลางเสียงปรบมือต้อนรับรอบสนาม หมูป่าทั้ง 13 คน ในชุดวอร์มสีน้ำเงิน ตอบรับด้วยการ “ไหว้” อย่างนอบน้อม สวยงาม พร้อมโบกมือทักทายผู้คนนับแสน

“ทีมหมูป่า”,ข่าววันนี้,Rabbit Today

ประธาน IOC กล่าวว่า “ผมบอกพวกเขาว่า ตอนเด็กๆ ผมก็เป็นนักฟุตบอล เราจึงมีประสบการณ์เหมือนกัน ทีมหมูป่ายังถามผมว่า แล้วผมมาเป็นโค้ชให้พวกเขาได้มั้ย ผมก็ตอบไปว่า พวกเขามีโค้ชที่ดีมากอยู่แล้ว” 

หลังพิธีเปิด ทีมหมูป่าจากไทยแลนด์ได้ลงสนามเตะอุ่นเครื่อง กับนักเตะเยาวชนสโมสรริเวอร์เพลต รุ่นอายุไม่เกิน 13 ปี ผลสกอร์เสมอกันไป 3-3 จากนั้นทีมหมูป่าได้เดินทางไปสหรัฐอเมริกา เพื่อให้สัมภาษณ์รายการ Today Show และ Late Night ช่อง TBC ที่สถานี NBC Studio ในนิวยอร์ก ต่อด้วยพบปะสื่อมวลชน ณ สถานกงสุลใหญ่ไทย ประจำนครนิวยอร์ก มีกำหนดเดินทางกลับถึงเมืองไทยในวันที่ 20 ตุลาคม

“เรื่องราวของทีมหมูป่าเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้คนทั่วโลก เป็นเครื่องพิสูจน์ให้เห็นถึงจิตวิญญาณนักกีฬานักสู้ของเยาวชนไทย ให้โลกเห็นว่า เยาวชนไทยธรรมดาๆ 13 คน สามารถบรรลุถึงสิ่งที่ไม่คาดฝัน อยู่รอดในถ้ำได้อย่างไม่น่าเชื่อ ด้วยสุขภาพกายใจแข็งแกร่ง อดทน มุ่งมั่น กล้าหาญ สามัคคี มีวินัย มีสติ และสมาธิ เหล่านี้ คือคุณสมบัติที่จำเป็นสำหรับการเป็นแชมป์โอลิมปิก จึงเป็นความเหมาะสมสำหรับคำเชิญให้ทีมหมูป่ามามีส่วนร่วมในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเยาวชน 2018 ที่กรุงบัวโนส ไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา”

พวกเขาไม่ใช่ฮีโร่ หากเป็นแรงบันดาลใจของผู้คนทั่วโลก และฮีโร่ตัวจริงก็มีหลายคน ตั้งแต่อดีตผู้ว่าราชการ

จังหวัดเชียงราย นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ทีมงานนักดำน้ำถ้ำ กับทีมผู้ช่วยชีวิตทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ทั้งหมดคือ ฮีโร่ของชาวโลกAdvertising