ข่าว

เทควันโดหญิง ‘กานต์ธิดา’ คว้าเหรียญทองแรกให้ทัพยูธในโอลิมปิกไทย

Published 15 ต.ค. 2018

By Rabbit Today

People-in-the-news-issue64-news-beat-Rabbit-Today-banner

การแข่งขันยูธโอลิมปิกเกมส์ 2018 ที่กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา ทัพนักกีฬาเยาวชนไทยคว้าเหรียญทองได้สำเร็จเป็นเหรียญแรก จากกีฬาเทควันโด รุ่น 55 กก.หญิง 

กานต์ธิดา แสงสิน หรือน้องเก็ต ผ่านรอบแรกหรือรอบ 16 คน โดยเอาชนะ หยาง จุนลี นักกีฬาชาวจีนไป 3-2 คะแนน เก็บเหรียญทองแดงตุนไว้

เทควันโดหญิง ‘กานต์ธิดา’ คว้าเหรียญทองแรกให้ทัพยูธในโอลิมปิกไทย,ข่าววันนี้,Rabbit Today

ต่อมาในรอบรองชนะเลิศ พบกับ ฟานี ซีลี คู่แข่งขันจากกรีซ น้องเก็ตชนะไป 7-3 คะแนน ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศไปพบกับ ซาเฟีย ซาลีห์ จากโมร็อกโก และใช้ทักษะที่เหนือชั้นกว่า เอาชนะซาเฟียไป 10-6 คะแนน คว้าเหรียญทองแรกให้ทัพเทควันโด และเป็นเหรียญทองแรกของทัพยูธโอลิมปิกทีมชาติไทย

‘เก็ต กานต์ธิดา แสงสิน’ กล่าวว่า “ก่อนแข่งหวังแค่ว่าจะได้เหรียญใดเหรียญหนึ่งเท่านั้น ไม่ได้คิดว่าจะถึงเหรียญทองเลยค่ะ แต่พอผ่านรอบแรกไปก็รู้สึกโล่งใจ และไม่มีความกดดันอะไรแล้ว เมื่อสามารถเอาชนะ ฟานี ซีลี จากกรีซ ได้ในรอบตัดเชือก ซึ่งเราเคยแพ้มาก่อนหน้านี้ ก็ยิ่งทำให้มั่นใจขึ้น ส่วนในรอบชิงชนะเลิศ ‘โค้ชเช’ เช ยอง ซอก บอกว่า เราทำได้แน่ ต้องมั่นใจในตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นอย่างไรต้องเล่นตามเกมของเรา และในที่สุดเอาชนะจนได้ อีกอย่างคือ หนูเคยบอกกับตัวเองไว้ด้วยค่ะว่า จะไม่ยอมแพ้ให้กับ ฟานี ซีลี อีก เพราะเคยแพ้มาแล้วครั้งหนึ่ง และหลังจบการแข่งขันก็ได้โทรศัพท์หาแม่ แม่หนูดีใจมาก ร้องไห้ บอกกับหนูว่ากินเจมา 3 วันเพื่อให้หนูชนะ ส่วนพ่อก็ตื่นแต่เช้าฟังพระสวดขอพรให้หนูชนะเช่นกัน”

 
Advertising