ข่าว

สมาคมยิมฯ ส่ง สีน้ำ รักษ์ภู ติวเข้มที่อังกฤษ หวังทอง ซีเกมส์ ปีหน้า

Published 24 ต.ค. 2018

By Rabbit Today

People-in-the-news-issue64-news-beat-Rabbit-Today-banner

สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เตรียมส่ง ด.ญ.สีน้ำ รักษ์ภู นักกีฬายิมนาสติกศิลป์ ทีมชาติไทยวัย 14 ปี เจ้าของ 6 เหรียญทองกีฬาเยาวชนแห่งชาติ และ 4 เหรียญทองยิมนาสติกชิงแชมป์ประเทศไทย และไทยแลนด์โอเพ่น ครั้งล่าสุด หลังจากจบ ‘เจียงฮายเกมส์’ จะไปเก็บตัวฝึกซ้อมต่อเนื่องที่ประเทศอังกฤษ เป็นเวลา 2 เดือน เพื่อพัฒนาสู่ชั้นสูงสุด กับเป้าหมายใหญ่ในการคว้าเหรียญทอง การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ในเดือนพฤศจิกายน ปี 2562 หลังจากประเทศไทยไม่มีเหรียญทองซีเกมส์มายาวนานถึง 4 ปี

สมาคมยิมฯ ส่ง สีน้ำ รักษ์ภู ติวเข้มที่อังกฤษ หวังทอง ซีเกมส์ ปีหน้า,ข่าววันนี้,Rabbit Today

นอกจากนี้ ระหว่างวันที่ 26-28 ตุลาคม สมาคมฯ เตรียมส่งนักกีฬายิมนาสติกลีลา จำนวน 6 คน ประกอบด้วย ปัญจรัตน์ ประวัติโยธิน, มนัสนันท์ ชัยธีระภัทรพงศ์, พรชนิตว์ จันทราบุตร, ชุติมา ผิวผ่อง, ปัณฑิตา ทองสอง และ ภรณ์นัชชา เจตธำรง โดยมี สุมาลี สุขขา เป็นผู้ฝึกสอน เดินทางไปเข้าร่วมแข่งขันยิมนาสติกลีลา เอเชียคัพ ครั้งที่ 1 ประเภท กรุ๊ปเอ็กเซอร์ไซส์ ที่เมืองอูลานบาตอร์ ประเทศมองโกเลีย

การแข่งขันรายการนี้เป็นรายการใหญ่มีนักกีฬายิมนาสติกในทวีปเอเชียเข้าร่วมแข่งขันไม่น้อยกว่า 20 ประเทศ ทั้ง อุซเบกิสถาน, คาซัคสถาน, มองโกเลีย, ญี่ปุ่น, จีน, มาเลเซีย, ไต้หวัน, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, ไต้หวัน และ เวียดนาม ทำให้พิสูจน์ความสามารถของนักกีฬายิมนาสติกลีลากรุ๊ปทีมชาติไทย ก่อนที่จะกลับมาแก้ไขจุดบกพร่องเพื่อเตรียมแข่งขัน ยิมนาสติกลีลาชิงแชมป์เอเชีย ในเดือน มิถุนายน 2562 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ เพื่อเป็นแนวทางในการคว้าเหรียญทองในการแข่งขันกีฬา ซีเกมส์ครั้งที่ 30 ที่ประเทศ ฟิลิปปินส์ ในเดือนพฤศจิกายนปีหน้าAdvertising