ข่าว

ROUNDABOUT ซอกแซกรอบโลก ประจำวันพฤหัสบดีที่ 28 มิถุนายน 2561

Published 26 ก.ค. 2018

By Rabbit Today

Roundabout-News-Beat-Rabbit-Today-MAIN-900x470

แฮปปี้เบิร์ธเดย์

ROUNDABOUT,News Beat,Rabbit Today

 

โจวเหวินฟะ’ ซูเปอร์สตาร์แห่งเกาะฮ่องกง เพิ่งฉลองวันเกิดอายุครบ 63 กะรัตไปเมื่อเร็วๆ นี้ โดยภรรยาสุดที่รักของเขาได้จัดเซอร์ไพรส์วันเกิดให้เช่นเคย นอกจากจะสั่งเค้กพิเศษเป็นตุ๊กตารูปตัวเธอนั่งตักสามีแล้ว เธอยังเชิญเจ้านาย โปรดิวเซอร์ เพื่อนสนิท และเหล่ามิตรสหายของสามีมาร่วมงาน สร้างความสุข สนุกสนานให้แก่เบิร์ธเดย์บอยเป็นอย่างยิ่ง

พระเอกผู้ซึ่งชื่นชอบการเดินป่าเป็นชีวิตจิตใจเปิดเผยว่า เขาจะทำกิจกรรมยามว่างนี้เพื่อสุขภาพที่ดีของตัวเองต่อไป ส่วนงานการแสดง ภาพยนตร์อาชญากรรม เรื่อง Project Gutenberg ซึ่งเขาแสดงเป็นอาชญากรปลอมแปลงธนบัตร และกัวฟู่เฉิงแสดงเป็นตำรวจ นั่นเป็นอีกเรื่องที่อยากให้แฟนๆ คอยติดตามชมผลงานของเขาต่อไป

 

ขอสักงีบ

ROUNDABOUT,News Beat,Rabbit Today

 

จากเนื้อเพลง New York, New York ของแฟรงก์ ซินาตร้า ย้ำเราเสมอว่านิวยอร์กคือมหานครที่ไม่เคยหลับใหล และเป็นเมืองที่มีผู้คนหลั่งไหลเข้าไปทำงานแบบหามรุ่งหามค่ำ ไปเช้า-เย็นกลับ การสัญจรที่สร้างความอ่อนล้า เหน็ดเหนื่อย ชั่วโมงการทำงานที่หฤโหด คนเที่ยวปาร์ตี้แบบไม่เช้าไม่ขอกลับบ้านเหล่านี้ล้วนแล้วแต่สร้างความอ่อนล้า กาแฟถ้วยไหนก็ไม่ดีเลิศเท่ากับการงีบหลับสักขณะ

 

v

 

นี่จึงเป็นที่มาของธุรกิจ Nap York หรือบริการให้เช่าสถานที่ให้คนงีบหลับ โดย Nap York จะสร้างกล่องไม้ให้คนเข้าไปนอนหลับพักผ่อน และเพิ่งเปิดบริการไปเพียงไม่กี่เดือน แต่ปริมาณคนเข้าใช้บริการมากขึ้นเรื่อยๆ จนต้องเพิ่มจำนวนที่นอน สำหรับสนนราคาของ Nap York เริ่มที่ 12 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 380 บาท สามารถงีบหลับ และชาร์จพลังงานได้ 30 นาที ก่อนที่จะเริ่มทำงานใหม่ด้วยความกระฉับกระเฉง ใครสนใจจะลองไปใช้บริการ Nap York ก็ได้นะ ตั้งอยู่ใกล้กับสถานี Penn Station

เฮ้อ! ง่วง

 

เตรียมพร้อม

เตรียมพร้อม,Smart Living,Rabbit Today

 

รัฐบาลประเทศสวีเดนผลิตคู่มือจำนวน 20 หน้า ที่ชื่อว่า If Crisis or War Comes’ แปลว่า หากวิกฤติหรือสงครามเกิดขึ้น แจกจ่ายให้แก่พลเมือง 4.8 ล้านครอบครัว เพื่อเตรียมรับมือกับเหตุการณ์ไม่ปกติ หรือภัยจากการก่อการร้าย สงคราม และอื่นๆ

  ท่ามกลางความไม่สงบในโลกยุคปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นภัยจากการก่อการร้าย การจู่โจมทางไซเบอร์ ภัยธรรมชาติ การประจันหน้ากันทางการทหาร รวมทั้งการเคลื่อนไหวทางการทหารของรัสเซีย คู่มือดังกล่าวจะช่วยยกระดับความสามารถของพลเมืองในการรับมือกับสถานการณ์ตึงเครียดของประเทศโดยรวมได้

ถือว่าเป็นคู่มือที่น่าสนใจมาก เพราะประกอบไปด้วยเกร็ดความรู้ต่างๆ เช่น การใช้ผ้าวูลที่ทำจากขนสัตว์คลุมบริเวณประตู หน้าต่าง เพื่อกันมิให้อากาศหนาวเย็นเข้ามาในที่พักในกรณีที่ไม่มีไฟฟ้าใช้ การจัดหาและเก็บสำรองเทียนไข รวมถึงเทคนิคการเลือกซื้ออาหารแห้งไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน ซึ่งไม่จำเป็นต้องใช้น้ำในการปรุง หรือใช้แต่เพียงปริมาณน้อย หรือสามารถรับประทานได้ทันที เช่น แครกเกอร์ ถั่วต่างๆ ปลาซาดีน มันบดสำเร็จรูป ฯลฯ เป็นต้น

เตรียมพร้อม,Smart Living,Rabbit Today

 

เตรียมพร้อมขนาดนี้ สงครามโลกครั้งที่ 3 จะมาเมื่อไร ชาวสวีเดนก็รับมือได้อย่างสบายใจ หายห่วง

 

ไปไม่ถึงฝัน

เตรียมพร้อม,Smart Living,Rabbit Today

 

นายโนบุคาซุ คูริกิ นักปีนเขาชาวญี่ปุ่นที่ได้รับการยกย่องว่ามีความพยายาม และความมุ่งมั่นที่จะสานฝันของตนกับภารกิจพิชิตยอดเขาเอเวอเรสต์ แม้จะถูกหิมะกัดกินนิ้วจนเหลือเพียงนิ้วมือเดียวก็ยังไม่ลดละความพยายาม

หลังจากปีนเขาขึ้นไปที่ความสูง 7,400 เมตร นายโนบุคาซุ คูริกิ โพสต์ลงในเฟซบุ๊กว่า ‘การพิชิตยอดเขาลูกนี้ช่างยากลำบาก สร้างความเจ็บปวดและทรมาน แต่เขาจะไม่ยอมแพ้เป็นอันขาด’ ผู้เชี่ยวชาญสันนิษฐานว่า เขาคงตระหนักดีว่าร่างกายตนเองสู้กับสภาพอากาศอันเลวร้ายไม่ไหว จึงพยายามปีนลงเขา แต่กระนั้นก็ยังทนสภาพอากาศที่แย่ลงอย่างมากไม่ได้ จึงเสียชีวิตลง ครั้นทีมงานไม่สามารถติดต่อเขาทางวิทยุสื่อสารได้อีก จึงช่วยกันตามหากระทั่งพบร่างไร้วิญญาณของเขาในที่สุด

แม้จะต้องจบชีวิต แต่ก็ได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรัก Rabbit Today ขอชื่นชมในความพยายามของเขาจากใจจริง

 

โรงแรม Peanuts

เตรียมพร้อม,Smart Living,Rabbit Today

 

ใครที่เป็นแฟนการ์ตูนสัญชาติอเมริกันอย่าง Peanuts ห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะอีกไม่นานโรงแรม Peanuts จะเปิดให้บริการที่เมืองโกเบ ประเทศญี่ปุ่น

การ์ตูน Peanuts เขียนโดยนาย Charles M. Schulz ตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์ฉบับวันอาทิตย์ในสหรัฐอเมริกา ซึ่งน้อยคนที่จะไม่รู้จัก หรือไม่เคยได้ยินชื่อตัวการ์ตูนอย่าง Snoopy หมาพันธุ์บีเกิลจมูกยาว หรือเด็กชาย Charlie Brown ที่ไม่ค่อยมีความมั่นใจ ซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิกแก๊ง Peanuts

เตรียมพร้อม,Smart Living,Rabbit Today

 

โรงแรม Peanuts จะเปิดให้บริการในวันที่ 1 สิงหาคม 2561 เป็นอาคาร 3 ชั้น มีห้องพักทั้งหมด 18 ห้อง แต่ละห้องตกแต่งไม่เหมือนกัน แต่มีการคุมธีมไว้ในแต่ละชั้น เช่น ธีม Imagine ธีม Happy และ ธีม Love สำหรับอัตราค่าห้องพักก็ราวๆ 8,700 บาท ต่อคืน…เท่านั้นเองAdvertising