ข่าว

ROUNDABOUT ซอกแซกรอบโลก ประจำวันพุธที่ 4 กรกฎาคม 2561

Published 26 ก.ค. 2018

By Rabbit Today

Round-About-issue18-News-Beat-Rabbit-Today-Banner

นายกเทศมนตรีกะดึก 

Round About,News Beat,Rabbit Today

สำนักข่าวเยอรมันรายงานข่าวเมือง Mannheim ซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลจากเมืองแฟรงก์เฟิร์ต ทางตอนใต้ของเยอรมนีกำลังรับสมัครนายกเทศมนตรีกะกลางคืน ซึ่งจะต้องมาดูแลความสงบเรียบร้อย และบริหารจัดการให้แหล่งท่องเที่ยวกลางคืน ไม่ว่าจะเป็นผับ บาร์ ร้านอาหารต่างๆ เป็นไปอย่างยั่งยืน โดยไม่เปิดเพลงเสียงดังรบกวนชาวบ้านที่กำลังหลับนอน นักดื่มขี้เหล้าไม่ทิ้งกระป๋องเบียร์ หรือขยะอื่นๆ เป็นต้น

ไอเดียการสรรหานายกเทศมนตรีกะดึก หรือ Night Mayor เริ่มขึ้นที่นครอัมสเตอร์ดัม จากนั้นกรุงลอนดอนก็นำมาทำบ้าง และตอนนี้ก็มาโผล่ที่เมือง Mannheim ใครจะรับงานตำแหน่งนี้ก็ต้องมีความรู้เกี่ยวกับสถานบันเทิงเริงรมย์ แหล่งปาร์ตี้ ต้องรู้จักผู้ประกอบการ และที่สำคัญ คือต้องมีความสามารถในการประนีประนอม และแก้ปัญหาคนทะเลาะกัน 

 

เช่าใช้

Round About,News Beat,Rabbit Today

กลายเป็นเทรนด์สำหรับวัยรุ่นหนุ่มสาวในประเทศจีนที่ชื่นชอบกระเป๋าแบรนด์เนมไปแล้ว เพราะจ่ายเงินเพียงไม่ถึง 10 หยวน หรือ 50 บาทต่อวัน ก็สามารถเช่าใช้กระเป๋าแบรนด์ดัง อย่าง Chanel หรือ Prada ผ่านช่องทางออนไลน์ได้

หนังสือพิมพ์หนานหยางซางเป้าของจีน รายงานว่า เดี๋ยวนี้การเช่าใช้กระเป๋าราคาแพงเป็นที่นิยมกันมากในหมู่คนหนุ่มสาว แทนที่จะซื้อกระเป๋าสนนราคาใบละ 50,000 กว่าบาท ก็ใช้วิธีเช่าใช้ในสนนราคาเพียงวันละ 40 กว่าบาท หรือเพียง 200 กว่าบาท ตลอดระยะเวลา 5 วัน บางครั้งหากผู้ให้เช่ามีโปรโมชั่นพิเศษเพื่อดึงดูดลูกค้ารายใหม่ ก็จะคิดราคาค่าเช่าถูกกว่าวันละ 40 บาทด้วยซ้ำ 

โดยกลยุทธ์ให้เช่านี้ช่วยส่งเสริมการขายได้อย่างดีมาก เพราะหลังจากลูกค้าเช่าใช้กระเป๋าไปได้ระยะหนึ่งแล้ว ส่วนใหญ่มักตัดสินใจที่จะซื้อกระเป๋าใบดังกล่าวมาเป็นของตัวเอง

ราคาถูกขนาดนี้ ใครเลือกที่จะเช่าใช้ก็เช่ากันต่อไป แต่สมัยนี้ คนจีนรุ่นใหม่รวยกันมาก เช่าใช้ไปสักพักแล้วชอบ จึงซื้อใช้เสียเลยดีกว่าAdvertising