ข่าว

ROUNDABOUT ซอกแซกรอบโลก ประจำวันศุกร์ที่ 13 กรกฎาคม 2561

Published 26 ก.ค. 2018

By Rabbit Today

RoundAbout-issue25-News-Beat-Rabbit-Today-Banner

ทารุณไปไหม

ROUNDABOUT ซอกแซกรอบโลก ประจำวันศุกร์ที่ 13 กรกฎาคม 2561,News Beat,Rabbit Today

เชื่อว่าน้อยคนที่ทนดูสัตว์ถูกทำร้ายหรือถูกกระทำทารุณกรรมได้ 

เมื่อเร็วๆ นี้ ที่เกาะศรีลังกาทางตอนใต้ของคาบสมุทรอินเดีย สำนักข่าวเอพีรายงานข่าวตำรวจจับกุมชาวบ้าน 10 คน ที่รุมตีเสือดาวจนเสียชีวิตคามือ โดยมีคลิปขณะรุมตีเป็นหลักฐาน สาเหตุที่เสือดาว สัตว์สงวนถูกทำร้ายในครานี้ เนื่องจากมันไปทำร้ายชาวบ้านเกือบ 12 คน ในหมู่บ้านที่อยู่ทางตอนเหนือ ห่างจากกรุงโคลัมโบ 330 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่ยิงยาสลบเสือดาวได้รับการแจ้งเหตุ แต่เดินทางมาถึงจุดเกิดเหตุไม่ทันการณ์ คลิปดังกล่าวถูกแชร์ไปในวงกว้าง ทำให้นักอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าและเอ็นจีโอต่างแสดงความห่วงกังวล เพราะขณะนี้เสือดาวในศรีลังกามีจำนวนไม่ถึง 1,000 ตัว ส่วนผู้ทำร้ายเสือดาวที่ประเทศศรีลังกา ระบุโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี  

สงสารเสือดาว สงสารคนที่ถูกเสือดาวทำร้าย แต่ภาพการทารุณกรรมสัตว์ มันเป็นภาพที่สะเทือนใจเกินไปนะ

วิสามัญหลักร้อย

ROUNDABOUT ซอกแซกรอบโลก ประจำวันศุกร์ที่ 13 กรกฎาคม 2561,News Beat,Rabbit Today

ด้วยเหตุที่ยาเสพติดแพร่ระบาดไปทุกหนแห่ง นานาประเทศจึงร่วมกันกวาดล้าง ปราบปราม ตลอดจนนำตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษอย่างจริงจัง บังกลาเทศก็เช่นกัน ที่นั่นเลือกใช้วิธีเด็ดขาดกวาดล้างยาเสพติด 

เมื่อเร็วๆ นี้ ตำรวจได้วิสามัญผู้เกี่ยวข้องกับยาเสพติดเสียชีวิตไปกว่า 100 คน และมีผู้ถูกจับกุมอีกกว่า 12,000 คน สร้างความกังวลใจแก่หน่วยงานด้านสิทธิมนุษยชนว่า การวิสามัญและปฏิบัติการกวาดล้างของบังกลาเทศในครี้งนี้ละเมิดสิทธิมนุษยชนและมีความชอบธรรมทางกฎหมายหรือไม่ ซึ่งตำรวจบังกลาเทศก็ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ผู้เสียชีวิตทั้งหมดเป็นผู้ค้ายาเสพติดจริง พวกเขามีอาวุธปืนครบ และยิงต่อสู้เจ้าหน้าที่ตำรวจทันที จนจำเป็นต้องใช้วิธีวิสามัญดังกล่าว 

โหดไหมล่ะAdvertising